xs
xsm
sm
md
lg

ทรูร่วมกับสมาคมนักข่าวฯ เชื่อม "โครงการครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" สู่ชุมชนสวนอ้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มทรู ผนึกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย เชื่อม "โครงการครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" สู่ชุมชนสวนอ้อย จุดรวมแหล่งธารน้ำใจ พร้อมแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ปลุกพลังให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน

ตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ในช่วงเวลาเที่ยงของทุกวัน เต็นท์สีขาวบริเวณทางเข้าสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ถนนสามเสน ได้กลายเป็นจุดส่งมอบอาหารแก่ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ภายใต้ โครงการครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 ซึ่งมีเหล่าพันธมิตรอย่างสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ตลอดจนกลุ่มทรู และกลุ่มซีพีอาสา ช่วยกันส่งมอบอาหารปรุงสุก สด สะอาด ถูกหลักอนามัย รสชาติอร่อยจากซีพีเอฟ และจากร้านอาหารรายย่อยบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งหน้ากากอนามัยซีพี และกาแฟทรูคอฟฟี่คัพ ให้พี่น้องชาวชุมชนในบริเวณใกล้เคียงรวม 19 ชุมชน เช่น ชุมชนสวนอ้อย ชุมชนเขตดุสิต ชุมชนเขตบางบอน ชุมชนวัดสวัสดิ์วารีสีมาราม ชุมชนพัฒนาซอยสินทรัพย์ ชุมชนซอยโซดา ชุมชนตรอกต้นโพธิ์ ชุมชนแฟลตสิริสาสน์ ชุมชนกำนันแม้น ชุมชนปิ่นทองชุมชนสวนผัก ชุมชนคลองขุดราชมนตรี ชุมชนบางคลองบางพราน ชุมชนสีคราม ชุมชนสรรพาวุธนิเวศน์ เป็นต้น ซึ่งมีทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และผู้ที่กำลังกักตัว นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลวชิรพยาบาลด้วย ทั้งนี้เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่คนในชุมชนให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน


น.ส.นัยนา ยลจอหอ ผู้นำชุมชนวัดสวัสดิ์วารีสีมาราม กล่าวว่า "จากวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อชีวิตและปากท้องของคนในชุมชน โดยมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของภาครัฐทำให้พวกเราขาดรายได้ บางครอบครัวรายได้เป็นศูนย์ เพราะรับจ้างรายวัน บางครอบครัวติดเชื้อทั้งบ้าน ต้องกักตัวอยู่บ้าน ทั้งนี้ ชุมชนของเราได้รับความช่วยเหลือจากภาครัฐและเอกชนที่จัดหาอาหารและข้าวของเครื่องใช้ประจำวันมาให้ แต่ด้วยระยะเวลาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยาวนาน ทำให้คนในชุมชนยังต้องการอาหารและสิ่งของจำเป็นอย่างต่อเนื่อง จนเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา พี่ได้รับการติดต่อจากทางสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ว่าจุดนี้จะมีการแจกข้าวกล่องสำหรับชุมชนบริเวณใกล้เคียง พี่ก็แจ้งความจำนงมา เพื่อขอรับข้าวกล่อง โดยตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ข้าวกล่องที่ได้รับแจกสามารถช่วยบรรเทาความเดือนร้อนของชุมชนเราได้มาก พี่ในฐานะตัวแทนชุมชนวัดสวัสดิ์วารีสีมาราม ขอขอบคุณโครงการครัวปันอิ่น เป็นอย่างมากที่มาช่วยพี่น้องชุมชนของเรา ขอให้ทีมงานและจิตอาสาทุกท่าน ประสบแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆ ขึ้นนะคะ"


นางทองกร คงศรีวิลัย เจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช โรงพยาบาลวชิรพยาบาล กล่าวว่า "ทางโรงพยาบาลได้รับการติดต่อจากสมาคมนักข่าวว่า จุดนี้จะมีการแจกอาหารทุกวันต่อเนื่องนาน 2 เดือน ภายใต้ โครงการครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 ซึ่งทางเรายินดีเข้าร่วมโครงการ เพราะในแต่ละวันทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลาการทางการแพทย์ของเราทำงานกันหนักมาก แทบจะตลอดเวลา อีกทั้งการรับประทานอาหารไม่สามารถเดินไปหาซื้อได้ตามปกติ เพราะต้องป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 พอทางโรงพยาบาลได้รับการจัดสรรมาจากโครงการทำให้สะดวกขึ้น และอาหารที่ได้รับรสชาติอร่อย อีกทั้งเมนูในแต่ละวันไม่ซ้ำกันอีกด้วย นอกจากนี้ ยังได้รับหน้ากากอนามัยซีพี ซึ่งทางโรงพยาบาลมีความต้องการใช้เป็นจำนวนมาก สามารถเข้ามาช่วยได้เยอะ อย่างไรก็ตาม ในนามของโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ต้องขอขอบคุณโครงการครัวปันอิ่มเป็นอย่างมาก ที่ทำให้ทีมบุคลากรด่านหน้าอย่างพวกเรามีกำลังใจ และพลังใจในการทำงานต่อไป"


น.ส.อำไพ แซ่อึ้ง เจ้าของร้านอาหารไร่ส้ม เขตสามเสน กล่าวว่า "จากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ประกาศห้ามนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน โดยให้ขายในรูปแบบเดลิเวอรีเท่านั้น ทำให้รายได้ของร้านหายไปเกือบหมด เพราะร้านไร่ส้มของเรา เป็นร้านอาหารที่มีบริการคาราโอเกะ ดังนั้น ลูกค้าของร้านจึงเป็นกลุ่มลูกค้าที่ต้องการมานั่งรับประทานอาหารที่ร้าน จนกระทั่งมาทราบข่าว โครงการครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 จากผู้นำชุมชนบริเวณใกล้ๆ นี้ ว่าโครงการสนับสนุนร้านค้ารายย่อยให้มีรายได้ โดยจะสั่งข้าวกล่องจากร้านค้าเพื่อไปแจกจ่ายแก่คนในชุมชนบริเวณใกล้เคียง ซึ่งทางร้านสมัครเข้าร่วมโครงการ โดยมีคณะกรรมการอาหารคัดเลือกร้านอาหารให้ถูกสุขลักษณะ ตามมาตรฐาน ซึ่งร้านไร่ส้มผ่านเกณฑ์การคัดเลือก โดยได้ทำข้าวกล่องเป็นเวลา 3 วันๆ ละ 200 กล่อง ซึ่งช่วยให้ร้านเรามีรายได้ขึ้นมา อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณโครงการครัวปันอิ่มเป็นอย่างมาก ที่มาช่วยร้านรายย่อยอย่างเราให้สามารถพยุงตัวเองได้ และตอนนี้มาตรการคลายล็อกให้นั่งรับประทานอาหารในร้านได้แล้ว หวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ขอให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้นะคะ"

ทั้งนี้ "โครงการครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงความดี สู้ภัยโควิด" เป็นการผนึกกำลังของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมกับพันธมิตรทุกภาคส่วนกว่า 100 องค์กร ทั้งมูลนิธิ กลุ่มจิตอาสา ภาคประชาสังคม และองค์กรเอกชน เพื่อกระจายอาหารสู่ชุมชนใน 40 จุดทั่วกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมทั้งสิ้น 2 ล้านกล่อง ซึ่งชุมชนสวนอ้อย เป็นหนึ่งใน 6 จุดที่กลุ่มทรูดูแลรับผิดชอบ ร่วมกับพันธมิตร ส่งมอบอาหารวันละ 1,000 กล่อง แบ่งเป็นอาหารจาก บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) วันละ 500 กล่อง และอาหารจากร้านค้าในชุมชนใกล้เคียง วันละ 500 กล่อง เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารรายย่อยท้องถิ่นให้มีรายได้ รวมถึงได้ส่งมอบหน้ากากอนามัยซีพี จำนวนวันละ 3,000 ชิ้น เป็นระยะเวลาต่อเนื่องนาน 2 เดือน ซึ่งการสนับสนุนดังกล่าว สะท้อนถึงความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่ต้องการเคียงคู่คนไทย ให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

#True5Gเคียงคู่สู้โควิด
#TrueTogether
#คุณค่าของการมีกันและกัน #TrueMoveH #True5G
#ซีพีร้อยเรียงความดี #ซีพี100ปี #ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด
#ครัวปันอิ่มร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...