xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮาวิดีโอจำลองสิทธิบัตรใหม่ “Vivo" โทรศัพท์มีกล้องโดรนจิ๋วบินได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้เรนเดอร์วิดีโอ 3 มิติย้ำอีกครั้งว่าผลิตภัณฑ์นี้ยังไม่ได้เผยแพร่อย่างเป็นทางการโดย Vivo
นักออกแบบอุตสาหกรรมฝีมือดีจำลองภาพสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนใหม่ที่วีโว่ (Vivo) ยื่นจดไปได้อย่างน่าทึ่ง กลายเป็นวิดีโอน่าสนใจที่อิงตามข้อมูลว่ากล้องใหม่ของ Vivo จะสามารถถอดแยกออกจากเครื่องได้ และสามารถบินไปในอากาศเพื่อถ่ายภาพจากระยะไกลเหมือนกล้องโดรนตัวจิ๋ว

สิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ของ Vivo ได้รับความสนใจอย่างมากในสื่อโซเชียลทั่วโลก เพราะแม้การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนจะมีการพัฒนาอย่างมากในปัจจุบัน แต่สิทธิบัตรนี้สะท้อนชัดว่าบริษัทเทคโนโลยีจีนอย่าง Vivo กำลังฝันให้ไกลขึ้นไปอีก ด้วยการยื่นจดสิทธิบัตรโทรศัพท์ที่มีกล้องโดรนขนาดเล็กในตัว โดยที่กล้องถูกเก็บไว้ในถาดด้านบนตัวเครื่อง

เอกสารสิทธิบัตรถูกรายงานโดยเว็บไซต์ LetsGoDigital เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้นักออกแบบชื่อซารัง เซธ (Sarang Sheth) บรรณาธิการบริหารเว็บไซต์ Yanko Design ตัดสินใจหยิบแนวคิดนี้ไปสร้างเป็นภาพจำลอง จากวิดีโอจำลองนี้ดูเหมือนว่า Vivo ออกแบบให้กล้องนี้สามารถบินได้เหมือนโดรน โดยกล้องจะถูกเก็บไว้ในถาดแบบป็อปเอาต์จากด้านหน้าของโทรศัพท์คาดว่าเมื่อเปิดแอปกล้อง โทรศัพท์ที่จะยืดและดีดถาดออกลักษณะถาดซีดี ก่อนที่โดรนจะเริ่มบินออกมาจากถาด มีความเป็นไปได้ที่กล้องบินได้ขนาดเล็กนี้จะมีกล้องหลักเพื่อใช้เป็น "ดวงตา” ให้ระบบวิเคราะห์สภาพแวดล้อมในบริเวณนั้น กล้องนี้จะทำงานร่วมกับกล้องแนวตั้ง 2 ตัวที่ด้านบน รวมถึงเซ็นเซอร์ IR ที่ด้านข้างเพื่อตรวจจับและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง

กล้องโดรนที่บินได้นี้จะทำให้สมาร์ทโฟน Vivo ไม่ต้องมีรอยบากอีกต่อไป ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพจากจุดที่มองเห็นได้ไกลเกินกว่าที่ไม้เซลฟี่จะเอื้อมถึง จุดนี้อาจเกิดเป็นเทรนด์ใหม่ เช่น ภาพเซลฟี่มุมสูงแบบเบิร์ดอายวิว ซึ่งอาจเป็นที่สนใจของชาวอินสตาแกรมมากขึ้นในอนาคต

ทั้งหมดนี้ ผู้เรนเดอร์วิดีโอ 3 มิติย้ำอีกครั้งว่าผลิตภัณฑ์นี้ยังไม่ได้เผยแพร่อย่างเป็นทางการโดย Vivo ดังนั้น จงรอดูต่อไปในเวลาที่สมาร์ทโฟนนี้แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...