xs
xsm
sm
md
lg

Razer พร้อมขาย “หน้ากากอัจฉริยะที่สุดในโลก” ปีนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาคือการเคลือบสารป้องกันฝ้าที่ส่วนที่โปร่งใสของหน้ากาก
เรเซอร์ (Razer) เคยเปิดตัว หน้ากากอัจฉริยะในช่วงเดือนมกราคม 64 ในชื่อโปรเจกต์ฮาเซล (Project Hazel) ล่าสุด บริษัทประกาศว่าหน้ากากนี้ผ่านกระบวนการครบถ้วนจนพร้อมจะเปิดตลาดอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งหลังปีนี้

หน้ากากนี้เคยเรียกเสียงฮือฮากระหึ่มงาน CES 2021 จุดขายของโปรเจกต์คือการเป็น "หน้ากากที่ชาญฉลาดที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมา” นอกจากปกปิดจมูกและปาก หน้ากากนี้จะปฏิวัติอุตสาหกรรมแมสก์ ด้วยการฝังคุณสมบัติต่างๆ เช่น ระบบไฟส่องสว่างพิเศษ ไมโครโฟน และแอมพลิฟายเออร์เพื่อใช้งานมัลติมีเดียคู่ไปด้วย

ล่าสุด Razer เปิดตัวเวอร์ชันสุดท้ายของ Project Hazel N95 Mask โดยคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาคือ การเคลือบสารป้องกันฝ้าที่ส่วนที่โปร่งใสของหน้ากาก เพื่อให้ผู้อื่นสามารถเห็นปากของผู้สวมเมื่อพูดคุย เพิ่มความคล่องตัวมากกว่าเวอร์ชันก่อนหน้าการวางกำหนดจะเริ่มจัดส่งในไตรมาส 3 นี้ทำให้นักสังเกตการณ์มองว่าอาจจะดูช้าเกินไปเนื่องจากหลายประเทศได้รับการฉีดวัคซีนแล้วในช่วงครึ่งหลังปีนี้ อย่างไรก็ตาม Razer เชื่อว่าจะไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากมั่นใจว่ายังมีความต้องการในตลาดหน้ากากอยู่

เรเซอร์ (Razer) เคยเปิดตัวหน้ากากอัจฉริยะในช่วงเดือนมกราคม 64 ในชื่อโปรเจกต์ฮาเซล (Project Hazel)
มิน เหลียง ตัน (Min-Liang Tan) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Razer กล่าวว่า บริษัทตระหนักดีว่าถึงแม้ผู้คนจะฉีดวัคซีนแล้ว แต่ชาวโลกก็ยังต้องสวมหน้ากากเพราะมีปัจจัยเสี่ยงอยู่ ดังนั้น หลังจากยุคที่ผู้คนได้รับวัคซีนแล้ว ก็ยังต้องระวังตัวเช่นเดิม

หน้ากากของ Razer มีคุณสมบัติที่น่าประทับใจอีกหลายจุด เช่น การระบายอากาศแบบแอ็กทีฟเพื่อให้หายใจได้ง่ายขึ้น รวมถึงระบบฆ่าเชื้ออัตโนมัติเพื่อความสะอาด นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเคสแยกต่างหากที่สามารถชาร์จหน้ากากแบบไร้สาย พร้อมเครื่องฆ่าเชื้อด้วยรังสียูวีสุดไฮเทค

ไฟ LED ภายในหน้ากากจะสามารถช่วยให้ผู้อื่นมองเห็นปากของผู้ใช้ในสภาวะแสงน้อย
หน้ากาก Project Hazel N95 ยังใช้แผ่นกรองแบบเปลี่ยนได้ มีระบบช่วยหายใจแบบชาร์จไฟได้ ทำให้เป็นทางเลือกที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมมากกว่าหน้ากากแบบใช้ครั้งเดียว

Razer ยังติดไฟ LED ไว้เพื่อช่วยระบุสถานะการชาร์จ โดยไฟ LED ภายในหน้ากากจะสามารถช่วยให้ผู้อื่นมองเห็นปากของผู้ใช้ในสภาวะแสงน้อย หน้ากากยังมาพร้อมกับอัลกอริธึมการประมวลผลเสียง เพื่อช่วยปรับระดับเสียงให้ผู้สวมพูดได้ชัดเจนและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นแม้ในขณะที่สวมหน้ากาก

น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลราคาจำหน่ายของ Project Hazel N95 Mask แต่ผู้สนใจสามารถสามารถลองใช้หน้ากากอัจฉริยะนี้ผ่าน เอฟเฟกต์ Augmented Reality (AR) บน Instagram ได้ โดยสามารถลงทะเบียนรับข่าวสารที่เว็บไซต์ของ Razer ได้ก่อนการวางกำหนดเริ่มจัดส่งในไตรมาส 3 นี้

ยังไม่มีข้อมูลราคาจำหน่ายของ Project Hazel N95 Mask


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...