xs
xsm
sm
md
lg

LINE จับมือธนาคาร PT Bank KEB Hana Indonesia เปิดตัว LINE BANK บุกตลาดอินโดนีเซีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์LINE Corporation เปิดตัว LINE BANK โดย ธนาคารฮานา (ซึ่งต่อไปในข่าวประชาสัมพันธ์นี้จะเรียกว่า LINE Bank) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มธุรกรรมดิจิทัลให้บริการในประเทศอินโดนีเซีย นับเป็นความร่วมมือระหว่างธนาคาร PT Bank KEB Hana Indonesia ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของธนาคารฮานา แห่งเกาหลีใต้ และ LINE Financial Asia ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ LINE Corporation โดย LINE BANK ในประเทศอินโดนีเซียเริ่มให้บริการวันที่ 10 มิถุนายน ทำให้ประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศที่ 3 ที่ LINE BANK เปิดให้บริการต่อจากไทยและไต้หวัน

การร่วมมือทางกลยุทธ์ระหว่าง LINE และธนาคาร Hana Bank Indonesia เริ่มขึ้นในเดือนตุลาคม 2561 ซึ่งในขณะนั้น LINE Financial Asia ได้เข้าถือหุ้น คิดเป็นจำนวนร้อยละ 20 ของ Hana Bank Indonesia ผ่านสัญญาจองซื้อหุ้นเพิ่มทุน

LINE BANK มุ่งมั่นบุกตลาดการเงินอินโดนีเซียโดยการให้บริการธุรกรรมดิจิทัลที่สะดวกสบาย โดยจะรวมเอาความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีแพลตฟอร์มเคลื่อนที่ชั้นนำของเอเชียอย่าง LINE และความรู้ด้านการเงินของธนาคาร Hana Bank Indonesia เข้าด้วยกัน โดยธนาคารจะเริ่มให้บริการฝากและถอน และมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และบริการด้านเทคโนโลยีทางการเงินอันหลากหลายที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับความต้องการ และความสนใจของผู้ใช้บริการในพื้นที่

“ความต้องการในการนำเทคโนโลยีมาสร้างสิ่งใหม่ในอุตสาหกรรมการเงินนั้นเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นตลาดที่มีลักษณะทางภูมิศาสตร์เฉพาะตัว เราจึงเชื่อว่าการให้บริการด้านการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือจะสามารถเพิ่มความสะดวกสบายได้อย่างยิ่งยวด” ยอง อึน คิม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ LINE Financial Asia กล่าว “และเมื่อ LINE ผนึกกำลังกับธนาคาร Hana Bank Indonesia เรามุ่งมั่นจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เพื่อให้ชาวอินโดนีเซียสามารถใช้งาน LINE BANK เพื่อให้ชีวิตด้านการเงินสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น”

LINE BANK นำเสนอผลิตภันฑ์ด้านการเงินอันหลากหลาย ซึ่งถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมได้อย่างง่ายดาย และครอบคลุมการให้บริการด้านการเงินอื่นๆ

บัญชีออมทรัพย์ : ด้วยเทคโนโลยี eKYC (electronic Know Your Customer) ผู้ใช้บริการสามารถเปิดบัญชีออมทรัพย์ได้โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปธนาคารให้ยุ่งยาก โดยบัญชีออมทรัพย์ดังกล่าวจะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการโอนและการถอน อีกทั้งยังไม่มีค่าธรรมเนียมรายเดือนอีกด้วย ผู้ใช้บริการจะได้รับการแจ้งเตือนการฝากและถอนผ่านทางข้อความ LINE ขณะที่ผู้ใช้บริการยังสามารถถอนเงินสดโดยไม่ต้องใช้บัตร ผ่านทางตู้เอทีเอ็มของธนาคาร Hana Bank Indonesia อีกด้วย

ฝากเงินฉับไว : LINE BANK ให้บริการฝากเงินฉับไว โดยเริ่มฝากได้ตั้งแต่ 1 ล้านรูเปียห์ (ประมาณ 70 ดอลลาห์สหรัฐ) และยังสามารถเช็กยอดได้แบบ real time

บัตรเดบิต : บัตรเดบิตของ LINE BANK มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี โดยจะเป็นลายคาแร็กเตอร์ของ LINE ที่ทุกคนรู้จักดี ไม่ว่าจะเป็น บราวน์ โคนี่ และแซลลี่ ผู้ใช้บริการยังจะได้รับเงินคืนผ่านโปรโมชันต่างๆ อีกด้วย

จ่ายบิล : ผู้ใช้บริการสามารถจ่ายบิลค่าโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต และค่าไฟผ่านแอปพลิเคชันของ LINE BANK

ในอนาคต LINE BANK มีแผนในการขยายผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ เช่น สินเชื่อ สินเชื่อธุรกิจ และการจ่ายเงินผ่าน QR Code


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...