xs
xsm
sm
md
lg

ลองชอปห้างทิพย์ ‘V-Avenue.co’ อยู่บ้านก็เดินเลือกซื้อของในห้างได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อคนไทยใช้งานอีคอมเมิร์ซกันเป็นเรื่องปกติแล้วในการสั่งซื้อสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เพียงแต่ที่ผ่านมา อาจจะได้เห็นสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ผ่านรูปภาพที่อยู่ในเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชัน แต่เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้ามากขึ้น การผสมผสาน VR เข้ามาช่วยในธุรกิจนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

V-Avenue.co เริ่มพัฒนาขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา หลังจากประเทศไทยเข้าสู่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้ผู้บริโภคต้องร่วมกันกักตัวอยู่ที่บ้าน โดยเริ่มเปิดให้ใช้งานจริงในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งาน

ความน่าสนในของ V-Avenue.co คือการเป็นพื้นที่กลางให้บรรดาร้านค้า ห้างสรรพสินค้าต่างๆ นำสินค้าเข้ามาวางจำหน่าย เพื่อเปิดให้ผู้บริโภคเข้าไปเลือกชอปปิ้งผ่านเทคโนโลยี VR จึงทำให้กลายเป็นแพลตฟอร์มแรกที่นำ VR มาใช้งาน ในแบบที่ผู้ใช้ไม่ต้องสวมใส่แว่นก็สามารถเข้าใช้งานได้ ร่วมกับการสื่อสารผ่านเทคโนโลยี 5G ที่รวดเร็วขึ้น


ภายในของ V-Avenue.coจะมีทั้ง AIS Virtual Store, The Emporium, The Mall Lifestore Ngamwongwan, Asian Lifestyle, TV Direct และ Community Hub ที่รวบรวมร้านค้าน่าสนใจจากผู้ประกอบการ SME ที่ลงทะเบียนเข้ามา มีสินค้าให้เลือกซื้อกว่า 10,000 ชิ้น


ทีมงานทดลองใช้เข้าเลือกซื้อเครื่องสำอางอย่าง JUNGSAEMMOOL เพียงแค่กดเดินเข้าไปใน Asian Lifestyle แล้วขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ร้านค้า JUNGSAEMMOOL เมื่อเข้าไปภายในร้านก็จะเลือกซื้อทั้งรองพื้น ลิปสติก แปรงปัดแก้ม พัฟแต่งหน้า มาสคารา อายแชโดว์ วางให้เลือกเหมือนเดินเข้าไปที่หน้าร้าน
ในกรณีที่เคยซื้อมาก่อนแล้วก็สามารถเข้าไปเลือกสีที่ต้องการ แล้วกดลิงก์ไปเพื่อสั่งซื้อได้ทันที โดยระบบจะทำการเชื่อมต่อไปยังหน้าเว็บไซต์ให้สั่งซื้อได้ทันที เมื่อสั่งซื้อ กรอกที่อยู่ และชำระเงินเรียบร้อย ก็รอรับสินค้าอยู่ที่บ้านได้ทันที


สำหรับการจัดส่งสินค้าจะขึ้นอยู่กับโลจิสติกส์ที่ทางร้านค้าเลือกใช้ ทีมงานลองสั่งซื้อเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ 2 วัน สินค้าก็มาจัดส่งให้ถึงที่ และที่สำคัญสำหรับผู้ที่เคยไปเลือกซื้อที่ร้านค้า ซึ่งมักจะได้เทสเตอร์ผลิตภัณฑ์อื่นๆ มาให้ทดลองใช้ ทาง JUNGSAEMMOOL ก็มีแถมมาให้เหมือนเดินไปเลือกซื้อที่หน้าร้านเลยนอกเหนือจาก JUNGSAEMMOOL แล้ว


ภายใน V-Avenue.co ยังมีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลาย โดยเฉพาะซูเปอร์มาร์เกตจาก Gourmet Market ที่สามารถเข้าเลือกชอปของสด ของใช้ภายในบ้านได้ หรือจะเลือกไปเดินชอปในห้าง The Mall หรือ The Emporium ก็ได้เช่นกัน

ส่วนผู้ที่กำลังมองหาสินค้าไอที ภายใน V-Avenue.co ก็มีหน้าชอปของ AIS Virtual Store ให้เข้าไปเลือกซื้อทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต อุปกรณ์เสริม รวมถึงเลือกซื้อซิมการ์ดได้ทันที นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชันส่วนลดเพิ่มเติมให้ลูกค้า AIS กดรับสิทธิอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...