xs
xsm
sm
md
lg

“ทามาก็อตจิ” ของเล่นฮิตยุค 90 ออกรุ่นใหม่ ติดกล้องในตัว!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทามาก็อตจิเปิดตัว Tamagotchi Pix” เชื่อว่าจะสามารถต่อยอดให้ทามาก็อตจิทำยอดขายได้เพิ่มขึ้น จากที่จำหน่ายได้มากกว่า 82 ล้านเครื่องทั่วโลก ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา
ทามาก็อตจิ (Tamagotchi) ของเล่นสัตว์เลี้ยงเสมือนจริงที่เคยฮอตฮิตสุดขีดช่วงปี 90 ออกรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพในตัว รอบนี้ปรับดีไซน์ทันสมัยยิ่งขึ้น ผ่านหน้าจอสีที่สดใสกว่าเดิม

2-3 ปีที่ผ่านมา ของเล่นทามาก็อตจินั้นกลับมาเป็นข่าวหลายครั้งโดยเฉพาะการเริ่มหวนมาทำตลาดในหลายภูมิภาคของโลกหลังจากที่หยุดไประยะหนึ่ง ปัจจุบัน ทามาก็อตจิมีการเปลี่ยนแปลงด้านการออกแบบที่เห็นได้ชัด ยกระดับจากหน้าจอขาวดำมาเป็นจอสี โดยที่ยังเน้นรูปทรงไข่แบบดั้งเดิมไว้ให้เป็นเอกลักษณ์

ล่าสุด ทามาก็อตจิเปิดตัว "Tamagotchi Pix” นอกจากฝังกล้องไว้ภายใน ยังมาพร้อมกับปุ่มสัมผัส หรือ touch button หลายปุ่ม ซึ่งไม่แน่ ทามาก็อตจิรุ่นต่อไปอาจเดินตามรอยอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน และมีฟังก์ชันโทรศัพท์เพิ่มเข้ามาในอนาคตก็ได้

เจ้าของทามาก็อตจิสามารถถ่ายเซลฟี่กับสัตว์เลี้ยงเสมือนแสนรักได้

ฟีเจอร์จัดงาน playdates เพื่อสร้างความครื้นเครงให้สัตว์เลี้ยงดิจิทัล

ทามาก็อตจิรุ่นใหม่สามารถแบ่งปันภาพที่ถ่ายด้วยกล้องไปบนโซเชียลได้
แม้ว่าข้อมูลของกล้องขนาดเล็กนี้จะยังไม่ชัดเจน แต่เห็นได้ชัดว่ากล้องนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับการถ่ายภาพความละเอียดสูงสำหรับเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียเหมือนกล้องผู้ใหญ่ โดยเจ้าของทามาก็อตจิจะสามารถถ่ายเซลฟี่กับสัตว์เลี้ยงเสมือน ขณะเดียวกัน ก็สามารถทำอาหารกับสัตว์ตัวน้อย และใช้ฟีเจอร์จัดงาน playdates เพื่อสร้างความครื้นเครงให้สัตว์เลี้ยงแสนรักได้ ทั้งหมดนี้สามารถแบ่งปันภาพที่ถ่ายด้วยกล้องไปบนโซเชียลผ่านระบบที่ฝังไว้ในตัว

ผู้ผลิตทามาก็อตจิอย่างบันได (Bandai) ย้ำว่า ปุ่ม touch button ใหม่จะช่วยให้ผู้เล่นมีปฏิสัมพันธ์กับสัตว์เลี้ยงเสมือนได้มากขึ้น สามารถปัดนิ้วเพื่ออาบน้ำและป้อนอาหารได้ง่ายขึ้น

อีกจุดที่น่าสนใจ คือ ทามาก็อตจิรุ่นใหม่ยังมีฟีเจอร์ช่วยทำอาหาร และจัดส่งอาหาร รวมถึงตัวเลือกในการสำรวจโลกจริงด้วย โดยที่วิธีการเลี้ยงจะไม่เพียงส่งผลต่อการเล่น แต่ยังมีผลกับอาชีพในอนาคตของสัตว์ดิจิทัลด้วย

ทามาก็อตจิใหม่ราคา 59.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,890 บาท มีการเปิดพรีออเดอร์สำหรับบางสีใน Amazon, Walmart, Best Buy และ Toys“ R” Us แล้ว เชื่อว่าจะสามารถต่อยอดให้ทามาก็อตจิทำยอดขายได้เพิ่มขึ้น จากที่จำหน่ายได้มากกว่า 82 ล้านเครื่องทั่วโลกในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...