xs
xsm
sm
md
lg

dtac แจ้งปิดศูนย์บริการ dtac hall เดอะมอลล์บางแค หลังพบพนักงานติดโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดีแทค แจ้งปิดดีแทคฮอลล์ สาขาเดอะมอลล์บางแค 3 วัน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ หลังได้รับรายงานพนักงาน 1 ราย ได้รับการตรวจและยืนยันจากแพทย์ว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยทางดีแทคประกาศปิดพื้นที่บริการของดีแทคฮอลล์สาขาดังกล่าว เป็นเวลา 3 วัน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ deep-cleaning ทั้งในบริเวณร้านและบริเวณโดยรอบ รวมทั้ง ได้แจ้งให้พนักงานคนอื่นๆ ที่ปฏิบัติงานในดีแทคฮอลล์สาขาดังกล่าว ไปรับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว พร้อมทั้งกักตัวเองอยู่กับบ้านเพื่อเฝ้าสังเกตอาการของตนเองเป็นระยะเวลาตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) กำหนด พร้อมกันนี้ ดีแทคจะดำเนินการแจ้งเหตุไปที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อดำเนินการตามมาตรการที่เหมาะสมต่อไป

ดีแทคให้การช่วยเหลือดูแลรักษาพนักงาน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าพนักงานได้รับการรักษาอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งพนักงานดีแทคทุกคนได้รับประกันเพิ่มเติมโรคโควิด-19 จากบริษัทฯ

ที่ผ่านมา ดีแทคมีมาตรการออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรค ทั้งนโยบายให้พนักงานดีแทค สำนักงานใหญ่ ทำงานอยู่ที่บ้าน เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 ออกแบบการทำงานแบบเว้นระยะห่างทางสังคม ระหว่างพนักงาน และลูกค้าในสำนักงานคอลเซ็นเตอร์ และศูนย์บริการ โดยรักษาระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตรกับบุคคลรอบข้าง จัดให้มีเจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่สำนักงานและศูนย์บริการทุกแห่ง

พนักงานทุกคน รวมถึงบุคคลภายนอกที่มาติดต่อกับบริษัทฯ ได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกวัน ให้พนักงานขายที่ปฏิบัติงานหน้าร้านทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัย บริเวณพื้นที่สำนักงานมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกวัน พนักงานทุกคนที่พบว่า มีการติดต่อกับผู้ป่วยโควิด-19 หรือเดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงต้องรายงานให้บริษัทฯ ทราบ และต้องกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน งดเดินทางไปต่างประเทศในทุกกรณี ยกเว้นในกรณีเพื่อให้การบริการของดีแทคเป็นไปอย่างต่อเนื่อง

ดีแทคมีการสื่อสารและเน้นย้ำให้พนักงานทุกคนดูแลสุขภาพของตัวเองและปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขและองค์การอนามัยโลกอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมป้องกัน เฝ้าระวัง ควบคุมการระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยคำนึงถึงสุขภาพอนามัยและความปลอดภัยของพนักงาน ลูกค้า พาร์ตเนอร์เป็นสำคัญ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...