xs
xsm
sm
md
lg

'บราเดอร์' วางกลยุทธ์ใหม่ รับการเติบโตในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์‘บราเดอร์’ ปรับกลยุทธ์การทำตลาดเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ เน้นความรวดเร็ว และยืดหยุ่นในการให้บริการแก่ลูกค้า รับอานิสงส์ตลาดโตจาก WFH แต่ติดปัญหากำลังการผลิตไม่พอต่อความต้องการ ตั้งเป้าปีนี้เติบโต 8%

ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ได้ทำให้เกิดดีมานด์ใหม่ในตลาดทั้งกลุ่มพรินเตอร์ และจักรเย็บผ้า เนื่องจากในช่วงที่เข้าสู่การทำงานจากที่บ้านผู้บริโภคมีความต้องการใช้งานพรินเตอร์เพิ่มมากขึ้น

สิ่งที่ตามมาคือเรื่องของปริมาณสินค้าไม่เพียงพอต่อความต้องการ ต่อเนื่องไปยังชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ที่จัดส่งจากต่างประเทศเนื่องจากไม่สามารถจัดส่งชิ้นส่วนเข้ามาประกอบได้ รวมถึงในกำลังการผลิตที่น้อยลง จึงทำให้ไม่สามารถตอบรับความต้องการของตลาดได้ทั้งหมด

“จากเดิมที่คาดว่าปีที่ผ่านมาจะมียอดขายลดลง แต่กลายเป็นบราเดอร์มียอดขายเพิ่มขึ้นจากปี 2019 ราว 12 ล้านบาท เนื่องจากสินค้าไม่เพียงพอต่อการจำหน่าย และคาดว่าในปีนี้จะสามารถเติบโตได้ราว 8%”

อย่างไรก็ตาม คาดว่าในปี 2021 ตลาดเครื่องพิมพ์ยังมีอัตราการเติบโตใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา เพียงแต่กำลังการผลิตของเครื่องพิมพ์จะเริ่มกลับมาในช่วงครึ่งปีหลัง ทำให้ในภาพรวมแล้วยอดขายของเครื่องพิมพ์ในปีนี้จะเติบโตกว่าปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ทิศทางของบราเดอร์ในปี 2021 ยังคงยึดเป้าหมายในการเป็นผู้นำทุกกลุ่มสินค้าที่ทำตลาดทั้งเครื่องพิมพ์ จักรเย็บผ้า เครื่องพิมพ์ผ้า เครื่องเสียงคาราโอเกะ พร้อมได้รับการยอมรับจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในธุรกิจ ให้อยู่เคียงข้างทุกคน

โดยในปีที่ผ่านมา บราเดอร์ได้มีการปรับรูปแบบการทำงานภายในองค์กรที่เน้นเรื่องความเร็ว (Speed) และความยืดหยุ่น (Resilience) มากขึ้น ทำให้สามารถปรับตัวเข้ากับทุกสถานการณ์ ให้รองรับความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากตลาดมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

พร้อมกันนี้ ได้เตรียมนำแชตบอทรูปแบบใหม่ที่นำการเรียนรู้ภาษาไทย มาเปิดให้ลูกค้าใช้สำหรับบริการหลังการขายในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะช่วยให้บริการลูกค้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพิ่มเติมจากช่องทางปกติ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...