xs
xsm
sm
md
lg

แม้สังคมต้องเว้นระยะห่าง แต่ความช่วยเหลือจากทรู...ไม่เคยห่าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะทำให้คนไทยต้องเว้นระยะห่างทางสังคม แต่ ทรู ไม่เคยเว้นระยะห่างในการส่งมอบความช่วยเหลือสู่พี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ ตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดจนถึงปัจจุบัน กลุ่มทรูยังคงเดินหน้านำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยีสื่อสารช่วยเหลือลูกค้าและร่วมสนับสนุนภารกิจของทุกภาคส่วน พร้อมเป็นกำลังใจเคียงคู่คนไทยทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง เพื่อชนะภัยโควิด-19 ไปด้วยกัน

นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศตลอดปีที่ผ่านมา ได้สร้างผลกระทบต่อคนในสังคมและการดำเนินธุรกิจในวงกว้าง ทรู ในฐานะผู้นำโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมดิจิทัล จึงนำศักยภาพเทคโนโลยีสื่อสารและบริการดิจิทัลครบวงจร สนับสนุนการใช้ชีวิตวิถีใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ ทั้งการเรียน การทำงาน และการดำเนินธุรกิจที่กำลังเข้าสู่วิถีธุรกิจใหม่ (Next Normal) โดยยังคงมุ่งเน้นขยายความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องทั้งกลุ่มลูกค้าผู้ใช้บริการและทุกภาคส่วน รวมถึงกลุ่มคนต่างๆ พร้อมเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยก้าวผ่านช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ไปด้วยกัน


ในด้านความช่วยเหลือกลุ่มลูกค้าผู้ใช้บริการ ทรู มีมาตรการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการสื่อสาร โดยได้ร่วมมือกับกระทรวงดีอีเอส และ กสทช. ช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ลูกค้า โดยลูกค้าทรูมูฟ เอช รับสิทธิใช้แพกเกจเสริม Unlimited Video Conference ในราคาเพียง 79 บาทต่อเดือน สำหรับ Work and Learn from Home ผ่าน 6 แอปยอดนิยมแบบไม่จำกัดปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตนาน 30 วัน ส่วนลูกค้าทรูออนไลน์บุคคลธรรมดา จะได้รับการอัปสปีดเน็ตบ้านอัตโนมัติ ไม่ต่ำกว่า 100 Mbps สำหรับโครงข่ายไฟเบอร์ และสำหรับโครงข่ายอื่นอัปสปีดตามความสามารถของอุปกรณ์ภายในเดือน ก.พ.นี้ อีกทั้งมอบสิทธิให้ลูกค้าทรูมูฟ เอช โทร.ฟรีทุกเครือข่าย 60 นาที/เดือน ผ่านแอปทรูไอดี


นายอาณัติ กล่าวเสริมว่า นอกจากการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้านการสื่อสารให้ลูกค้า ทรูยังห่วงใยและเข้าใจถึงความกังวลของลูกค้าในการใช้ชีวิตท่ามกลางสถานการณ์ครั้งนี้ จึงยกระดับการบริการลูกค้า เพิ่มความสะดวก มั่นใจได้ในความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นมาตรการคุมเข้มความสะอาดและความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของช่างทรู โดยมีการตรวจคัดกรองก่อนเข้าปฏิบัติงานที่บ้านของลูกค้า จัดเตรียมชุดอุปกรณ์ป้องกันและเน้นย้ำการเว้นระยะห่างจากลูกค้าตลอดการปฏิบัติงาน ด้านทรูช็อปและทรูสเฟียร์ มีมาตรการรักษาความสะอาดอย่างเข้มงวดสม่ำเสมอ ยิ่งไปกว่านั้น ทรูยังเพิ่มช่องทางบริการลดเสี่ยง เลี่ยงสัมผัส ส่งตรงทรูช็อปถึงมือลูกค้าผ่าน True iService และ TrueBusiness iService สำหรับลูกค้าธุรกิจ พร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ “มะลิ AI” ดูแลใกล้ชิด 24 ชั่วโมง


นอกจากนี้ ทรู ในฐานะองค์กรเอกชนไทยยังช่วยดูแลคนไทยในสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยนำแพลตฟอร์ม True Virtual World ให้กลุ่มครู นักเรียน นักศึกษา จัดการเรียนการสอนผ่าน VLEARN ส่วนกลุ่มองค์กรธุรกิจทุกขนาดใช้ VWORK ในการทำงาน รวมทั้งเรียนหรือประชุมเสมือนจริงผ่าน VROOM ได้ทุกที่ ทุกเวลา ฟรี ถึง 31 มี.ค.64 ยิ่งไปกว่านั้น ยังสนับสนุนภารกิจสู้ภัยโควิด-19 ของภาคส่วนต่างๆ เช่น มอบซิมทรูมูฟ เอช 100 ซิม พร้อมแพกเกจโทรฟรีทุกเครือข่าย ให้กรมควบคุมโรคใช้สอบสวนโรคเชิงลึก พร้อมส่งตรงความช่วยเหลือแก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ ได้แก่ การสนับสนุนโครงข่ายอัจฉริยะ True 5G ในโครงการ CU-RoboCOVID ขยายเวลาใช้งานซิม True 5G-Ready Unlimited จำนวน 600 ซิม จนถึงเดือน ก.ย.64 เพื่อเชื่อมต่อการทำงานของหุ่นยนต์ขนส่งอัจฉริยะปิ่นโต-กระจก รวมทั้งส่งหุ่นยนต์อัจฉริยะ True 5G “เทมิ” พร้อมซิม True 5G Ready และอุปกรณ์รับสัญญาณ CPE 5G อำนวยความสะดวกให้แพทย์ดูแลผู้ป่วยโดยไม่ต้องสัมผัสโดยตรง ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อด้วย นายอาณัติ กล่าว

ในด้านความช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยและแรงงานชาวต่างชาติ ทรู มอบเครื่องสมาร์ทโฟน พร้อมแพกเกจค่าโทร.และอินเทอร์เน็ตแก่ รพ.สมุทรสาคร และสำนักงานสาธารณสุข จ.สมุทรสาคร เพื่อใช้ตรวจหาเชื้อเชิงรุกและติดตามตัวผู้ติดเชื้อ อีกทั้งติดตั้งรถโมบายชุมสายเคลื่อนที่เร็ว ทรูมูฟ เอช เพื่อรองรับการใช้งานพร้อมกันจำนวนมากที่รพ.สนาม ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 3 จ.สมุทรสาคร และ รพ.สนามธรรมศาสตร์ รวมถึงมอบ “ซิมเติมเงินรองรับการใช้งานภาษาพม่า” 2,000 ซิม ใช้อินเทอร์เน็ตได้ไม่อั้นนาน 30 วัน พร้อมฟรี Call Center *9090 หรือเฟซบุ๊ก TrueMove H Myanmar ให้ข้อมูลเป็นภาษาพม่า และบริการโอนเงินตรงจากประเทศไทยกลับพม่าผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท รวมถึงมอบน้ำดื่ม อาหารแห้ง หน้ากากอนามัย เพื่อร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของชาวพม่าที่กักตัวใน จ.สมุทรสาคร


ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับวิกฤตใดๆ ทรูอยู่เคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์ พร้อมดูแลและให้บริการลูกค้าอย่างเต็มกำลัง และจะเดินหน้าส่งต่อความช่วยเหลือครอบคลุมทุกมิติ เพื่อเป็นอีกหนึ่งพลังสำคัญให้พี่น้องชาวไทยชนะวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

#โควิด-19 #COVID19 #หมอชนะ #TrueMoveH #True5G #COMETRUEWITHTRUE5G #BESTwithTRUE5G #TrueTogether #คุณค่าของการมีกันและกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...