xs
xsm
sm
md
lg

ส่องประโยชน์ AI ที่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น กับคลิปโฆษณาล้ำๆ โดย “AI ไทยสามารถ by AI for All”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปฏิเสธไม่ได้ว่า โลกยุคปัจจุบันกำลังมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยี AI หรือ “ปัญญาประดิษฐ์” (Artificial Intelligence) เข้ามาตอบสนองการใช้ชีวิตของคนมากขึ้นทุกวัน และเชื่อได้ว่า ในอนาคต AI จะมีบทบาทสำคัญยิ่งต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คน

ไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน ชอบอะไร ทำอะไร หรือต้องการอะไร AI ก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ดังเช่นที่คลิปโฆษณาชิ้นนี้ที่โครงการ “AI ไทยสามารถ by AI for All” ผลิตขึ้นมา โชว์ให้เห็นถึงความสามารถของ AI ได้อย่างน่าสนใจ

ความน่าสนใจสุดๆ ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เป็นเด็ดขาดของคลิปโฆษณาชิ้นนี้ก็คือ การออกแบบโฆษณาเรื่องนี้ให้มีหลายเวอร์ชัน โดยมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดบางซีน ที่ทำให้แต่ละคนเมื่อเห็นโฆษณานี้จะได้รับชมสถานการณ์ในโฆษณาไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความสนใจของแต่ละคน

มาดูกันดีกว่าว่าซีนที่ต่างกันตามความสนใจของแต่ละคนนั้นจะมีซีนอะไรบ้าง


ถ้าคุณเป็นสายเกาที่ชอบแนวหวานซึ้งโรแมนติก AI ก็จะทำการเลือกซีนซีรีส์เกาหลีให้คุณเห็น แต่ถ้าคุณชอบหนังแนวแอ็กชันมันๆ ตื่นเต้นระทึกใจ AI ก็จะเลือกซีนหนังแอ็กชันให้คุณได้รับชม


ถ้าคุณเป็นสายลุย สายธรรมชาติ AI ก็จะเลือกซีนแผนที่บางกระเจ้าให้กับคุณ แต่ถ้าคุณเป็นสายกินชอบหาคาเฟ่ชิคนั่งพักผ่อนนั่งทำงาน AI จะเลือกแผนที่สามย่านให้แก่คุณ


หรืออีกหนึ่งซีน ถ้าคุณเป็นสายเฟียซ รักสวยรักงาม AI จะเลือกซีน Chat bot ที่ช่วยแม่ค้าขายลิปสติกออนไลน์ให้กับคุณ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบฟังเพลง AI จะเลือกซีนซื้อหูฟังออนไลน์ให้แก่คุณ

รับชมโฆษณาโครงการ AI ไทยสามารถ by AI for Allแน่นอนว่า ทั้งหมดนี้คือความสามารถอันน่าสนใจของระบบ AI ที่สามารถตอบสนองความต้องการของเราได้อย่างตรงจุด เป็นความสามารถสุดล้ำที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายยิ่งขึ้น

และไม่ใช่แค่ในด้านของการใช้ชีวิตที่ AI เข้ามาเติมเต็มความสะดวกสบายให้เท่านั้น แต่คนที่ทำธุรกิจออนไลน์ก็สามารถใช้ประโยชน์จาก AI ได้แบบเต็มๆ โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของออนไลน์ เมื่อมี AI Chatbot เข้ามาเป็นผู้ช่วย ทั้งในการตอบคำถามลูกค้าหรือแม้แต่รับออเดอร์เวลาที่เราไม่ว่าง ก็ช่วยรักษาโอกาสในการสร้างรายได้ไว้อย่างไม่มีตกหล่น เรียกว่าธุรกิจก็สามารถรันไปได้แม้ในเวลาที่เรากำลังนอนหลับอยู่เลยทีเดียว


สุดท้ายแล้ว คงต้องยอมรับว่า ในอนาคตเราคงหนีวิถีชีวิตที่จำเป็นต้องพึ่ง AI ไปไม่พ้น และผลงาน VDO โฆษณาชิ้นนี้ที่ AI ไทยสามารถ by AI for All” ปล่อยออกมา ก็นับว่าสื่อสะท้อนอัจฉริยภาพสุดล้ำและประโยชน์ของ AI ให้คนได้รู้จักและเข้าใจอย่างชัดเจน

นอกจากนั้น โปรดักชันโฆษณานี้ยังมีความเท่และเก๋ไก๋สไตล์ไทยนิยม ทั้งคาแร็กเตอร์ตัวละครที่แต่งชุดไทยและใช้การขับเสภานำพาเนื้อหาเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจ

เชื่อว่า ทุกคนที่ได้ดูคลิปนี้คงเข้าใจ AI กันมากขึ้นแล้ว และหากต้องการเพิ่มเติมความเข้าใจให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นไปอีก สามารถดูข้อมูลได้ที่ www.aiforall.or.th หรือ Facebook : AI ไทยสามารถby AI for All กันได้เลย

#AIไทยสามารถ byAIFORALL
#AIFORALL #AI ไทยสามารถ

Advertorial


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น