xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์ติเน็ตขึ้นแท่น 2020 Gartner Magic Quadrant วิสัยทัศน์เยี่ยมด้านโครงสร้างพื้นฐานมีสาย-ไร้สาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฟอร์ติเน็ตประกาศว่าได้รับการจัดอันดับเป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์ใน 2020 Gartner Magic Quadrant สำหรับโครงสร้างพื้นฐานการเข้าถึง LAN แบบมีสายและไร้สาย มั่นใจเป็นแรงส่งให้ฟอร์ติเน็ตเป็นผู้ที่นำคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ครอบคลุมมาใช้ขับเคลื่อนเครือข่าย (Security-driven networking) ที่ไม่เหมือนใครและสร้างความแตกต่างให้แก่ตลาดได้ชัดเจน

นายจอห์น แมดิสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และรองประธานอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่งฟอร์ติเน็ตได้อธิบายว่า การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่ายแลนขององค์กร (LAN Edge) นั้นเป็นพื้นฐานของนวัตกรรมดิจิทัล แต่มักมีความซับซ้อนมักทำให้ยากต่อการรักษาความปลอดภัย ทั้งนี้ เทคโนโลยีจากฟอร์ติเน็ตได้เข้ามาช่วยลดความยุ่งยากในการจัดการในขณะที่เพิ่มความปลอดภัยให้แก่เครือข่าย โดยได้หลอมรรวมโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายเข้ากับสถาปัตยกรรมความปลอดภัยขององค์กรไว้อย่างแน่นหนา

“เราเชื่อว่าวิสัยทัศน์การสร้างเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัย (Security-driven networking) นั้นส่งให้ฟอร์ติเน็ตสามารถนำเสนอเครือข่ายที่เรียบง่าย ปลอดภัย มีความเร็วสูงและให้ประสบการณ์อย่างยอดเยี่ยมแก่ลูกค้า และเป็นเหตุผลหลักที่ฟอร์ติเน็ตได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในสององค์กรใน Visionary Quadrant ในรายงาน 2020 Gartner Wired and Wireless LAN Access Infrastructure Magic Quadrant”


Gartner ได้นิยามผู้ที่มีวิสัยทัศน์ใน Visionaries Quadrants ว่า “เป็นองค์กรที่ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเพิ่มคุณสมบัติในโซลูชันของตน เพื่อเป็นแนวทางอันเป็นเอกลักษณ์และสร้างความแตกต่างในตลาดได้อย่างชัดเจน ผู้ที่มีวิสัยทัศน์จะคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่สำคัญอย่างน้อย 1 ประเภทหรือมากกว่าสำหรับเทคโนโลยี Access Layer ภายในองค์กร (เช่น ในด้านความปลอดภัยการจัดการหรือประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน) ทั้งนี้ ความสามารถในการใช้ฟังก์ชันการสร้างความแตกต่างในเลเยอร์การเข้าถึงทั้งหมดจะช่วยส่งผลต่อตำแหน่งด้านการตลาดต่อไป”

ฟอร์ติเน็ตเชื่อว่า ตำแหน่งผู้ที่มีวิสัยทัศน์ที่ได้รับในครั้งนี้ประกอบกับนวัตกรรมที่ได้สะสมในอุตสาหกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์มานานจะเป็นแรงส่งให้ฟอร์ติเน็ตกลายเป็นผู้ที่นำคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ครอบคลุมมาใช้ขับเคลื่อนเครือข่าย (Security-driven networking) ที่ไม่เหมือนใครและสร้างความแตกต่างให้แก่ตลาดได้อย่างแน่นอน

สำหรับแนวทางการสร้างเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยความปลอดภัยของฟอร์ติเน็ตสำหรับเครือข่ายแบบใช้สายและไร้สายจะช่วยให้ลูกค้ามีคุณสมบัติด้านปลอดภัยมากมาย เสริมรวมเข้ากับแพลตฟอร์มของตนเองเพื่อลดความซับซ้อนได้โดยไม่ต้องซื้อไลเซนต์เพิ่มเติม ส่งให้มีความคุ้มค่าในการลงทุน TCO

วิสัยทัศน์ของฟอร์ติเน็ตที่ได้รับการยอมรับ คือค่าใช้จ่ายที่ลดลง : โซลูชัน Fortinet LAN Edge ช่วยลด TCO โดยรวมและกำจัดความซับซ้อนโดยได้รวมคุณสมบัติด้านความปลอดภัยไว้ในไฟร์วอลล์ FortiGate Next-generation Firewalls โดยไม่ต้องใช้ไลเซนต์หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการเปิดใช้บริการจัดการ LAN Edge และ Network Access Control (NAC) นอกจากนี้ การจัดการก็ยังง่ายขึ้นเพราะโซลูชัน Fortinet LAN Edge ทำให้การจัดการง่ายขึ้นโดยใช้แพลตฟอร์มการจัดการเดียวทั้งสำหรับ LAN และความปลอดภัยของเครือข่าย นอกจากนี้ สามารถรวมจุดต่างๆ ในเครือข่ายเข้าด้วยกันเพื่อการบริหารจัดการที่ง่ายขึ้น

ขณะเดียวกัน ความซับซ้อนก็ลดลง เพราะโซลูชัน Fortinet LAN Edge ช่วยลดความซับซ้อนโดยรวมการจัดการ LAN และฟังก์ชันความปลอดภัยไว้ที่ไฟร์วอลล์ FortiGate Next-generation Firewall ซึ่งศักยภาพในการมองเห็นครอบคลุมเบ็ดเสร็จในเครือข่าย LAN อันซับซ้อนให้เป็นหนึ่งเดียวกัน จึงช่วยให้จัดการได้ง่ายขึ้น และลดความกังวลต่อเหตุการณ์การ การหยุดทำงานโดยกะทันหัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...