xs
xsm
sm
md
lg

บล.บัวหลวงย้ำภาพฟินเทค แจ้งเกิดระบบช่วยลงทุนรับเทรนด์เทรดหุ้นยุคใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บรรณรงค์ พิชญากร
หลักทรัพย์บัวหลวง ประกาศความสำเร็จตลอดปี 63 เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเพื่อการลงทุนหลากหลายรูปแบบได้ตามเป้าหมาย เพื่อให้ทุกการลงทุนเป็นเรื่องง่าย รวดเร็ว สะดวก ครบ จบในที่เดียว ตอบโจทย์ทุกมิติของการลงทุน “บรรณรงค์” ปลื้มหลายบริการใหม่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้า

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการอาวุโส กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) หรือ บล.บัวหลวง หรือหลักทรัพย์บัวหลวง เปิดเผยว่า ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีมีความเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว และเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างกว้างขวางในหลากหลายด้าน ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม รวมถึงอุตสาหกรรมทางการเงิน โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ที่ทำให้ทุกคนต้องเรียนรู้สิ่งที่เกิดขึ้น และปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ หลายคนนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวันมากขึ้น เห็นได้ชัดจากการที่นักลงทุนหลายรายเริ่มหันมาซื้อขายหุ้นผ่านทางระบบอินเทอร์เน็ตมากขึ้น สะท้อนได้จากตัวเลขเปิดบัญชีหุ้นออนไลน์ของบริษัทที่เติบโตขึ้นประมาณ 40% 

“จากพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของนักลงทุนในช่วงที่ผ่านมา หลักทรัพย์บัวหลวงจึงมุ่งมั่นสร้างและพัฒนานวัตกรรมเพื่อการลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นให้มีความทันสมัยสามารถใช้งานได้ สะดวก รวดเร็ว และตอบโจทย์การลงทุนครอบคลุมทุกมิติ เพื่อตอบทุกเป้าหมายทางการเงิน และให้นักลงทุนได้พบกับชีวิตการลงทุนที่ง่ายทุกขั้นตอน ครบวงจรด้วย Premium Investment Services”

ตลอดปี 63 บล.บัวหลวง เดินหน้าเปิดตัวนวัตกรรมเพื่อการลงทุนในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือดูหุ้นก่อนเทรด (Pre-Trade) หนึ่งในนั้นคือ Global Signals ตัวช่วยจับจังหวะทิศทางซื้อขายหุ้นต่างประเทศอย่างมืออาชีพ ผ่านการวิเคราะห์ทางเทคนิคด้วยกราฟ หรือเครื่องมือ Indicators ยอดนิยมที่จะแสดงผลออกมาเข้าใจง่าย ด้วยจำนวนรูปของกระทิง (Bull Signals) และหมี (Bear Signals) 

นอกจากนี้ ยังมี Global Corporate Actions บริการแจ้งเตือนสิทธิประโยชน์หุ้นต่างประเทศทั้งในตลาดสหรัฐฯ ฮ่องกง และเวียดนาม ผ่านทาง E-mail และ SMS สำหรับลูกค้า BLS Global Investing เพื่อจะได้ไม่พลาดข่าวสารของหลักทรัพย์ต่างประเทศที่ถือครอง  รวมถึงส่วนเว็บไซต์ DW01 รูปแบบใหม่ที่ออกแบบมาให้มีความทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนมากขึ้น ภายใต้แนวคิด “Customer-Centric” เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีในการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ของ DW รวมทั้งสามารถเข้าถึงตาราง DW ได้ง่าย รวดเร็ว ครบจบในหน้าเดียว 

บรรณรงค์ ระบุว่าตัวเลขเปิดบัญชีหุ้นออนไลน์ของ บล.บัวหลวง เติบโตขึ้นประมาณ 40% ในช่วงการระบาดของโควิด-19
ส่วนนี้ บล.บัวหลวงยืนยันว่า ฟีเจอร์ใหม่ซึ่งหลายฟังก์ชันเป็นข้อมูลที่ในอุตสาหกรรมไม่มี แต่สามารถดูได้จากเว็บไซต์ DW01 เท่านั้น คือ “My DW” ฟังก์ชันจดจำรายชื่อ DW ที่นักลงทุนเคยค้นหา เสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวในการแสดงรายชื่อ DW ตามความสนใจของแต่ละคนโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนใช้เวลาน้อยลงในการค้นหาข้อมูลต่างๆ เป็นต้น 

ขณะเดียวกัน บล.บัวหลวงยังพัฒนาเครื่องมือที่ใช้เทรด (Trade) 2 ส่วน ได้แก่ 1.ระบบส่งคำสั่งซื้อขาย e-Block Trade ตัวช่วยลงทุน ธุรกรรม Block Trade ที่ตอบโจทย์ รวดเร็ว ไม่มีสะดุด และสามารถกำหนดจุดเข้าและออกผ่านการตั้งคำสั่ง Conditional Order ได้ง่ายไม่ยุ่งยาก และ 2.ระบบออมหุ้นอัตโนมัติ SAP DCA และ VA ที่เน้นการลงทุนอย่างสม่ำเสมอ ด้วยจำนวนเงินที่เท่ากันทุกงวด 

ที่สำคัญบริษัทยังพัฒนาเครื่องมือ E-Services บริการอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการทําธุรกรรมอย่าง E-ATS บริการโอนเงิน เพื่อทำการซื้อขายหุ้นหรืออนุพันธ์อัตโนมัติ สำหรับนักลงทุนผ่านอินเทอร์เน็ต E-RO บริการจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์หลักทรัพย์บัวหลวง พร้อมแจ้งวิธีชำระเงิน และ E-IPO ช่องทางจองซื้อหุ้นที่เสนอขายหุ้นใหม่แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก เพื่อเพิ่มโอกาสการกระจายหุ้นให้มีความสะดวกมากขึ้น ครอบคลุมนักลงทุนทุกระดับ

บล.บัวหลวง เผยว่า ปัจจุบันบริการฝากเงินออนไลน์ บริการจองหุ้นเพิ่มทุนออนไลน์ และบริการจองซื้อหุ้น มีการใช้งานแล้วประมาณ 88%, 72% และ 97% ตามลำดับ อย่างไรก็ดี จากข้อมูลการจองซื้อ IPO ตัวล่าสุด บริการ E-IPO ทำให้สามารถกระจายหุ้นให้แก่นักลงทุนได้เกือบ 6 พันคน

ทั้งนี้ บริษัทยังได้พัฒนาช่องทางการเปิดบัญชีกองทุนออนไลน์ และเปิดบัญชีหุ้นต่างประเทศออนไลน์ โดดเด่นด้วยระบบออนไลน์ที่มีความทันสมัย รวดเร็ว และปลอดภัย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเปิดบัญชีได้สะดวก ง่าย ไม่ต้องส่งเอกสาร โดยมีทีมงานระดับมืออาชีพคอยดูแลผลประโยชน์สูงสุดของผู้ลงทุน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...