xs
xsm
sm
md
lg

JOOX ชวนฟังวิทยุผ่านมือถือ นำร่องมิวสิกสตรีมมิ่งไทย ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ “Radio Stations” ครั้งแรก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จู๊กซ์ (JOOX) เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘เรดิโอ สเตชัน’ (Radio Stations) ครั้งแรกของวงการมิวสิกสตรีมมิ่ง ที่รวมสถานีวิทยุชั้นนำถึง 11 คลื่น ให้ผู้ใช้สามารถฟังเพลงจากสถานีวิทยุได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอปพลิเคชัน JOOX บนมือถือ ต่อยอดจากปี 2019 ที่ JOOX มีจำนวนยอดการฟัง (Play Time) รวมเกิน 15,000 ล้านครั้งทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่า JOOX ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ความบันเทิงให้แก่กลุ่มผู้ใช้ บริษัทจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาแพลตฟอร์มให้ครบครัน และสร้างความแปลกใหม่อยู่เสมอ เพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงเหนือระดับให้แก่ผู้ใช้ JOOX ทุกคน

"ล่าสุด เราจึงเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Radio Stations’ นำเสนออีกทางเลือกของการฟังเพลง เพราะเรามองว่าการฟังวิทยุยังถือเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมทางดนตรีที่มีมายาวนาน และยังมีคนจำนวนมากที่ยังชื่นชอบการฟังวิทยุ การเพิ่มฟีเจอร์นี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะเพิ่มมิติของการฟังเพลงบน JOOX ให้มีสีสัน และมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น รวมถึงยังถือเป็นการดึงดูดคนกลุ่มใหม่ๆ ให้มาใช้งานใน JOOX กันมากขึ้นด้วย”

ฟีเจอร์ Radio Stations ถือเป็นลูกเล่นใหม่ อยู่ภายใต้เมนู Radio ในแอป JOOX ทำให้ปัจจุบันเมนู JOOX Radio มี 2 ฟังก์ชันหลักให้เลือกฟังกันแบบต่อเนื่อง คือ 1.Radio Stations ที่ได้รวบรวมคลื่นสถานีวิทยุยอดนิยมของไทยหลากหลายสไตล์มาไว้ในที่เดียว ปัจจุบันมีถึง 11 สถานี ได้แก่ EAZY FM 105.5, COOL Fahrenheit 93 FM, MET 107 FM, JS100 Radio, HITZ 955, CU Radio FM 101.5, STAR FM Thailand, 103 Like FM, RadRadio.FM, Rock on Radio.FM และ Tofu PoP Radio.FM 


โดยฟังก์ชันนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ฟังเพลงได้อย่างไร้รอยต่อ เพราะใช้เวลาในการเปลี่ยนคลื่นสถานีเพียงครั้งละ 5 วินาที พร้อมเพิ่มลูกเล่นในการสร้าง Engagement ด้วยการเปิดช่องทางให้ผู้ฟังสามารถคอมเมนต์ เพื่อขอเพลง และแสดงความคิดเห็นได้ 2.Theme Radio สถานีวิทยุเสมือน ที่ JOOX ได้สร้างธีมรายการวิทยุที่หลากหลาย และคัดสรรมาโดยเฉพาะ ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกฟังเพลงกันแบบยาวๆ ตามอารมณ์และความชอบ เช่น เพลงดีความหมายโดน เพลงสากลฟังทำงาน Seoul Town Road Disney Hits ลูกทุ่งดังฟังดี เป็นต้น ซึ่งจะมีการอัปเดตให้ฟังกันแบบไม่มีเบื่อ

การใช้งานฟีเจอร์ Radio Stations เริ่มที่การเข้าสู่แอปพลิเคชัน JOOX และกดเข้าไปที่เมนู Radio ในหน้าแรกของแอป ซึ่งอยู่บริเวณริมขวา จากนั้นเลือกสถานีคลื่นวิทยุที่อยากฟังตามต้องการ
JOOX เชื่อว่าการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในครั้งนี้จะช่วยดึงดูดกลุ่มผู้ใช้งานใหม่ จากปี 2019 ที่มีจำนวนยอดการฟัง (Play Time) รวมถึงกว่า 15,000 ล้านครั้งทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

"เพราะการฟังวิทยุออนไลน์เป็นไลฟ์สไตล์การฟังเพลงของคนทุกเจเนอเรชัน ซึ่งเรามีฟีเจอร์หลากหลายที่สามารถตอบความชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ฟังเพลง ร้องคาราโอเกะ ดู LIVE VDO จากศิลปินชั้นนำ รวมถึงการฟังเพลงจากสถานีวิทยุชั้นนำผ่านฟีเจอร์นี้ จะถือเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานที่ครอบคลุม” นายกฤตธี กล่าวปิดท้าย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...