xs
xsm
sm
md
lg

Vivo เริ่มส่งสมาร์ทโฟนบุกตลาดยุโรป พร้อมเดินหน้าสนับสนุนฟุตบอลยูโร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Vivo ขยายฐานลูกค้าไปยังตลาดยุโรป 6 ประเทศ พร้อมนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่าง Vivo X51 5G และกลุ่ม Y ซีรีส์ ผ่านกลยุทธ์เข้าไปสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลยูโรในปี 2020 และ 2024

เดนนี่ เติง รองประธานกรรมการ ประธานกรรมการธุรกิจภาคพื้นยุโรปของ Vivo กล่าวว่า ปีนี้นับเป็นปีที่ท้าทายสำหรับผู้คนและธุรกิจทั่วโลก สิ่งต่างๆ ได้เปลี่ยนไปอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ความมุ่งมั่นต่อผู้คนและต่อธุรกิจในยุโรปยังเหมือนเดิม สอดคล้องกับปรัชญาในการทำธุรกิจคือการทำในสิ่งที่ใช่ด้วยวิธีการที่ถูกต้อง

โดยนับตั้งแต่ Vivo เริ่มขยายตลาดสู่ต่างประเทศในปี 2557 ก็เริ่มมุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและคุณภาพแก่ผู้บริโภค และได้รับการตอบรับจากผู้ใช้งานกว่า 370 ล้านคนทั่วโลก

สำหรับกลยุทธ์ธุรกิจของ Vivo คือ “more local, more global” หรือยิ่งเข้าใจท้องถิ่นที่เข้าไปทำธุรกิจมากเท่าไร ก็ยิ่งก้าวสู่ความเป็นบริษัทระดับโลกมากขึ้นเท่านั้น ทำให้มีการตั้งสำนักงานในยุโรป ทั้งสำนักงานใหญ่ทวีปยุโรป ในเมืองดึสเซิลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี มีพนักงานกว่า 70 คน จาก 16 สัญชาติทำงานร่วมกัน โดยทุกคนมีความเป็นมาและผ่านประสบการณ์จากหลายหลายอุตสาหกรรม ทั้งกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค ยานยนต์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ การท่องเที่ยวและการโรงแรม รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ของใช้ภายในบ้าน

ปัจจุบัน ทีมงานประจำทวีปยุโรปประกอบด้วยพนักงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 120 คน ทำงานร่วมกับกลุ่มผู้เชี่ยวชาญในแต่ละอุตสาหกรรมจากประเทศที่ Vivo เข้าทำตลาด เพื่อทำให้มั่นใจว่าบริษัทฯ ได้นำประสบการณ์ทรงคุณค่า ตลอดจนข้อมูลเชิงลึกจากคนในพื้นที่มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด 

ที่ผ่านมา Vivo มียอดขายเป็นอันดับ 2 ในตลาดสมาร์ทโฟนประเทศจีน เป็นอันดับ 2 ในประเทศอินเดีย และครองอันดับ 1 ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศอินโดนีเซีย ทั้งนี้ สมาร์ทโฟน Vivo มีวางจำหน่ายในกว่า 30 ตลาดทั่วโลก และมีส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลกอยู่ที่ 9% ยิ่งไปกว่านั้น หากนับเฉพาะสมาร์ทโฟน 5G แบรนด์ Vivo สามารถครองส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลกถึง 12.9% 

นอกจากนี้ Vivo ยังได้ประกาศความร่วมมือกับสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า (UEFA) สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปประจำปี 2020 และ 2024 โดยบทบาทของ Vivo คือการเป็น โกลบอล สมาร์ทโฟน (Global Smartphone) ของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป

พร้อมกับแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมกลุ่มแรกสู่ตลาดยุโรป นำโดย Vivo X51 5G ที่มีคุณสมบัติกล้องกันสั่น (gimbal-mounted) และซีรีส์สมาร์ทโฟนระดับกลางจาก Vivo ใน Y series ทั้ง Y70, Y20s และ Y11s โดยเน้นจุดเด่นที่แบตเตอรี่ ดีไซน์ และคุณสมบัติอันโดดเด่นของกล้อง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...