xs
xsm
sm
md
lg

AIS - Wisesight ร่วมหนุนอีสปอร์ตผ่าน 'Thailand Zocial AIS Gaming Awards 2020'

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์AIS ร่วมกับผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลโซเชียล Wisesight ร่วมยกระดับวงการอีสปอร์ตด้วยการจัดงาน Thailand Zocial AIS Gaming Awards ร่วมเชิดชูและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมในด้านเกมและอีสปอร์ตตลอดปีที่ผ่านมา

นายอลิสแตร์ เดวิด จอห์นสตั้น กรรมการผู้จัดการหน่วยธุรกิจพัฒนาธุรกิจใหม่ เอไอเอส กล่าวว่า อุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตมีการขยายตัวอย่างมาก และถือเป็นอีก 1 ดิจิทัล คอนเทนต์สำคัญในอุตสาหกรรมคอนเทนต์ระดับโลก ที่ช่วยสร้างการเติบโตให้แก่ผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนในอีโคซิสเต็มนี้ ไม่ว่าจะเป็น Creator, Publisher, Caster, Player 

แม้จะเกิดวิกฤตจากโควิด-19 แต่ตลาดอีสปอร์ตยังมีพัฒนาการและเติบโตได้อย่างไร้อุปสรรค เพราะเป็นดิจิทัล คอนเทนต์แบบ 100% ดังนั้น เอไอเอส จึงอาสาเข้ามาเป็นแกนกลางในการเปิดเวทีที่จะยกระดับให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมนี้ทุกกลุ่ม ให้เป็นที่รู้จัก รับรู้ถึงศักยภาพมากยิ่งขึ้น ในรูปแบบของการมอบรางวัลที่สะท้อนขีดความสามารถ

ภายใต้ความร่วมมือกับ Wisesight ผู้นำด้านการวิเคราะห์ข้อมูลโซเชียลมีเดียอันดับ 1 ในประเทศไทย ที่สามารถนำข้อมูลบนโซเชียล มาวิเคราะห์ สังเคราะห์และปลดล็อกศักยภาพของข้อมูลดิบจนกลายเป็นข้อมูลที่มีคุณค่า สร้างประโยชน์ให้แก่แบรนด์และเอเยนซีในทุกๆ กลุ่มอุตสาหกรรม

รวมถึงล่าสุดในอุตสาหกรรมอีสปอร์ตนี้ ซึ่งผมเชื่อว่าจะทำให้วงการนี้ถูกขยายผลและเกิดการรับรู้ในกลุ่ม Mass อันจะนำมาซึ่งโอกาสใหม่ๆ ให้แต่ละท่าน แต่ละกลุ่มมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน และในท้ายที่สุด อุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตจะถูกรับรู้ในฐานะที่มีส่วน contribute ประโยชน์ให้แก่เศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศนั่นเอง

นายกล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การเข้ามามีบทบาทยกระดับอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและได้รับการยอมรับในวงกว้าง

ด้วยการพัฒนา GAMING METRIC สำหรับวัดประสิทธิภาพบนโซเชียลมีเดียในด้านเกมและอีสปอร์ต เพื่อเชิดชูผู้เกี่ยวข้องในอีสปอร์ต อีโคซิสเต็ม อย่างเหมาะสม สร้างสรรค์ และมีผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียล สร้างมาตรฐานใหม่ที่ได้รับการยอมรับทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ซึ่งจะเป็นอีกส่วนสำคัญของการร่วมฟื้นฟูและผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน


Thailand Zocial AIS Gaming Awards 2020 จะมีการมอบรางวัลเพื่อเชิดชูผู้ที่ทำงานได้ดีบนโซเชียลมีเดียจำนวน 33 รางวัลให้แก่เหล่า Game publisher, Game Creator, e-Sport Player, e-Sport club, game caster รวมถึง devices และ gadget โดยแบ่งเป็น 7 กลุ่มรางวัล ได้แก่
1. The most popular game publisher จำนวน 13 รางวัล
2. The most popular game creator จำนวน 2 รางวัล
3. The most popular game creator by platform จำนวน 2 รางวัล
4. The most popular e-Sport Player and e-Sport club จำนวน 8 รางวัล
5. The most popular game caster จำนวน 1 รางวัล
6. The most popular game devices & gadget จำนวน 5 รางวัล
7. Special Awards จำนวน 2 รางวัล


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น