xs
xsm
sm
md
lg

9 เดือน 9 ขายโหด! ช้อปปี้โชว์ Shopee 9.9 Super Shopping Day ขายทะลุ 12 ล้านชิ้นใน 1 ชั่วโมงแรก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เทอเรนซ์ แพง
ช้อปปี้โชว์ตัวเลขมหกรรมชอปแห่งชาติ Shopee 9.9 Super Shopping Day เผยใน 1 ชั่วโมงแรกของวันที่ 9 กันยายน มีสินค้าถูกขายออกถึง 12 ล้านชิ้น ภูมิใจช้อปปี้สนับสนุนแบรนด์และร้านค้าให้สามารถสร้างยอดขายโตอย่างแข็งแกร่ง ด้วยสถิติการจำหน่ายสินค้าสูงสุดถึง 700,000 ชิ้น ภายใน 1 นาที

เทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการช้อปปี้กล่าวว่า บริษัทรู้สึกปลื้มปีติเป็นอย่างมากที่มหกรรม Shopee 9.9 Super Shopping Day ในปีนี้ได้รับการสนับสนุนที่ดีจากผู้บริโภค ผู้ประกอบการ ร้านค้า และแบรนด์พันธมิตร ซึ่งในปีนี้ เป้าหมายสำคัญของเรามีเพียงหนึ่งเดียว คือการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนทุกภาคส่วนให้สามารถยืนหยัดอีกครั้งหลังจากวิกฤตการณ์โรคระบาดทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการฟื้นฟูธุรกิจของผู้ประกอบการและแบรนด์พันธมิตร ตลอดจนการสร้างประสบการณ์ชอปปิ้งออนไลน์ที่ดียิ่งกว่าให้แก่ผู้ใช้งานของเราทุกคน

"ในโอกาสนี้ผมรู้สึกยินดีที่แคมเปญของเราประสบความสำเร็จอีกครั้งด้วยการสร้างสถิติหน้าใหม่ ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวนับเป็นภาพสะท้อนที่เด่นชัดถึงคำมั่นสัญญาของเราที่จะสร้างการเติบโตไปพร้อมๆ กับผู้คน และภาคธุรกิจอย่างยั่งยืน”

ช้อปปี้ย้ำว่า จากปัจจัยสนับสนุนด้านระบบนิเวศที่แข็งแกร่งของช้อปปี้ จึงช่วยเพิ่มศักยภาพของแคมเปญ Shopee 9.9 Super Shopping Day ในปีนี้ ให้สามารถส่งมอบประสบการณ์การจับจ่ายและความบันเทิงที่เหนือระดับ ตลอดจนสามารถช่วยฟื้นฟูภาคธุรกิจให้แก่แบรนด์พันธมิตรและผู้ประกอบการทั่วทั้งภูมิภาคได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยใน 1 ชั่วโมงแรกของวันที่ 9 กันยายน มีสินค้าถูกจำหน่ายออกมากถึง 12 ล้านชิ้น โดยในช่วงพีกของวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา สามารถสร้างสถิติการจำหน่ายสินค้าได้มากถึง 700,000 ชิ้นภายใน 1 นาที


บริการกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ (Mobile Wallet) จากแอร์เพย์ (AirPay) ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับคอลเลกชันเกมบนแอปพลิเคชันช้อปปี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมยอดฮิตอย่าง Shopee Farm ที่มีการชวนเพื่อนมาร่วมรดน้ำต้นไม้มากถึง 250 ล้านครั้ง ในขณะที่ฟีเจอร์ Shopee Live มีระยะเวลาในการรับชม Shopee Live นานขึ้นถึง 3 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ ทั้งหมดเป็นผลมาจากการจัดกิจกรรมนับถอยหลังเข้าสู่วันที่ 9 กันยายน และกิจกรรมไลฟ์สตรีมมิ่งแบบมาราธอนเพื่อเฉลิมฉลองมหกรรม Shopee 9.9 Super Shopping Day ร่วมกับแฟนๆ ของช้อปปี้ทั่วทั้งภูมิภาค

สำหรับประเทศไทย สถิติความสำเร็จของ Shopee 9.9 Super Shopping Day ที่น่าสนใจคือ คนไทยทุกกลุ่มมีการจับจ่ายซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยนักชอปเพศชายนิยมซื้อ "สายชาร์จโทรศัพท์" ในขณะที่ "แว่นกันแดด" คือไอเทมยอดนิยมของนักชอปเพศหญิง

นอกจากนี้ นักช้อปอายุระหว่าง 18-34 ปี จะนิยมซื้อสินค้าประเภท "กล่องใส่ของ" ส่วนนักชอปอายุระหว่าง 35-50 ปี จะนิยมซื้อสินค้าประเภท "กระเป๋าเดินทาง"

เทอเรนซ์ย้ำว่า Shopee 9.9 Super Shopping Day เป็นการเปิดฉากมหกรรมชอปปิ้งออนไลน์ช่วงปลายปีอย่างเป็นทางการในภูมิภาคนี้ และสำหรับปีนี้จะมีการจัดแคมเปญ 10.10 Brands Festival ต่อเนื่อง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...