xs
xsm
sm
md
lg

ZTE เปิดตัว Axon 20 5G สมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แซตทีอี (ZTE Corporation) เปิดตัว ZTE Axon 20 5G สมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลก เด่นที่หน้าจอแสดงผลแบบเต็มตา ราคาเริ่ม 2,198 หยวน หรือประมาณ 10,100 บาท

Ni Fei ประธาน ZTE Mobile Devices กล่าวว่า ZTE Axon 20 5G เป็นการเริ่มต้นกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ ZTE โดยสมาร์ทโฟนจะเป็นแกนหลักในนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของบริษัท

"ขณะเดียวกัน เรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์บรอดแบนด์มือถือส่วนตัวและครอบครัว อุปกรณ์อัจฉริยะที่สวมใส่ได้ และผลิตภัณฑ์ใหม่อื่นๆ ที่นำไปสู่ชีวิตอัจฉริยะที่เชื่อมต่อระบบ 5G อย่างไร้รอยต่อ”


มือถือซ่อนกล้องรุ่นแรกของโลกอย่าง ZTE Axon 20 5G มีจุดขายที่ 5 เทคโนโลยี ประกอบด้วยวัสดุพิเศษ ชิปควบคุมคู่ วงจรตัวขับที่มีเอกลักษณ์ แหล่งกำเนิดพิกเซลพิเศษ และอัลกอริทึมเซลฟี่ภายใน ทั้งหมดนี้ ZTE ระบุว่า ได้สร้างความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพของจอกับกล้องหน้า โดยใช้วัสดุโปร่งใสขั้นสูงที่ประกอบด้วยฟิล์มชนิดใหม่ คู่กับชิปควบคุมคู่และวงจรที่ป้องกันปัญหาขัดข้องและผลกระทบต่อกล้องหน้า

ZTE ย้ำว่าได้ปรับอัลกอริทึมเซลฟี่กล้องหน้า ให้ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของกล้องภายใต้สภาพแสงที่แตกต่างกัน และรองรับการปรับระยะแบบอัตโนมัติ ดังนั้น จึงช่วยยกระดับความคมชัดของรูปและความแตกต่างของภาพ

ขณะเดียวกัน ระบบไฟโดยรอบ เสียง และเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือก็ถูกปรับเพื่อให้ได้ใช้ประโยชน์หน้าจอเต็มร้อยอย่างแท้จริงโดยที่ไม่มีรูแม้แต่นิดเดียว ระบบเซ็นเซอร์แสงสามารถปรับความสว่างของจออย่างอัตโนมัติ เพื่อให้สอดคล้องกับแสงรอบ เพื่อให้ผู้ใช้เห็นหน้าจอได้อย่างชัดเจนทุกเวลา


จอของ ZTE Axon 20 5G เป็น OLED ขนาด 6.92 นิ้ว และรองรับระบบสี 10 บิต ตลอดจนช่วงสี DCI-P3 100% ทำให้ประสิทธิภาพการแสดงผลได้ระดับมาตรฐานสีภาพยนตร์ดิจิทัล ยิ่งไปกว่านั้น ความละเอียด FHD+ และวัสดุ OLED ยังทำให้การแสดงสีชัดขึ้นและสวยขึ้น ขณะที่อัตราส่วนความยาวต่อความกว้าง 20.5:9 และระบบเสียง DTS:X Ultra 3D ช่วยมอบประสบการณ์เหมือนชมภาพยนตร์

ZTE ระบุว่า ความหนาเครื่องคือ 7.98 มม. ดีไซน์บางเฉียบเพิ่มความปราดเปรี้ยวให้ ZTE Axon 20 5G มีกระจกโค้ง 3D ด้านหลังมีเลเยอร์ 10 ชั้น มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ ฟ้า ดำ ม่วง และส้ม

ZTE Axon 20 5G พร้อมให้พรีออเดอร์ในจีนตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2020 บนช่องทางอีคอมเมิร์ซ เตรียมวางจำหน่ายในจีน ราคาเริ่มต้นที่ 2,198 หยวน หรือประมาณ 10,100 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น