xs
xsm
sm
md
lg

‘LINE TV’ ลบภาพ ทีวีรีรัน สู่ฟรีเมียมคอนเทนต์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์LINE TV หวังปรับภาพแพลตฟอร์มรีรันละครออนไลน์ ให้กลายเป็นแพลตฟอร์มนำเสนอออนไลน์คอนเทนต์ในแบบฟรีเมียม ชูจุดเด่นความหลากหลายของคอนเทนต์ ครอบคลุมผู้ชมช่วงอายุตั้งแต่เด็กจนถึง 65 ปี กว่า 40 ล้านคน เผยช่วยล็อกดาวน์การรับชมเพิ่มขึ้น 45%

กณพ ศุภมานพ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า สิ่งที่ทำให้ LINE TV ครองใจผู้ชมในเมืองไทยได้ในทุกวันนี้ จากจุดเริ่มต้นการเป็นทีวีรีรันยอดฮิตเมื่อ 6 ปีก่อน และต่อมาได้พัฒนาให้กลายเป็น Everyday Enjoyment Hub ที่โดดเด่นด้านเนื้อหาคุณภาพระดับฟรีเมียม (Freemium) ให้หลากหลายขึ้นทั้งละคร ซีรีส์ ซิทคอม ภาพยนตร์ รายการวาไรตี้บน LINE TV รวมมากกว่า 1,000 รายการ

รวมถึง Original Content คุณภาพที่รับชมได้เฉพาะบน LINE TV จนสามารถพูดได้ว่าเราเป็น King of Thai Content เจ้าแห่งคอนเทนต์ไทยในตลาด OTT TV (Over-the-Top TV) ของเมืองไทยที่ได้รับความเชื่อมั่นจากพันธมิตรด้านคอนเทนต์มากกว่า 250 ราย

“LINE TV มุ่งมั่นที่จะผลักดันให้วงการคอนเทนต์ไทยเติบโตในยุคดิจิทัล จากการเป็นแพลตฟอร์มที่เข้าถึงง่าย ไม่เสียค่าใช้จ่าย ดูได้เกือบทุกอุปกรณ์ พร้อมด้วยภาพและเสียงคุณภาพ ซึ่งเหล่านี้ทำให้ LINE TV สามารถยึดฐานคนดูวงกว้างในประเทศกว่า 40 ล้านคน เกินครึ่งของประชากรทั้งประเทศตลอดเวลาที่ผ่านมา”

โดยเฉพาะช่วงล็อกดาวน์นี้ มียอดการรับชมเพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาปกติถึง 45% พร้อมด้วยการชมผ่านจอใหญ่มากถึง 6 ล้านครั้งในเดือนที่ผ่านมา แต่การจะก้าวไปสู่ผู้นำในตลาด OTT TV ในเมืองไทยในระยะยาวได้นั้น หนึ่งในกลยุทธ์ของ LINE TV คือการพัฒนาจุดแข็งด้านความหลากหลายในเชิงลึก

ด้วยการบุกเบิกสร้าง Original Content จับมือพันธมิตรสร้างปรากฏการณ์ฮิต คว้ารางวัลนานาชาติ โดยที่ผ่านมาสร้างคอนเทนต์ไปแล้วกว่า 72 เรื่อง การันตีด้วย 6 รางวัลล่าสุด Asian Television Awards ครั้งที่ 24 จาก The Deadline และ Little Nirin รวมถึงรางวัลใหญ่อย่าง Cable, Satellite or Online Network of The Year ยืนยันการเป็นแพลตฟอร์มคอนเทนต์ออนไลน์คุณภาพได้เป็นอย่างดี

สำหรับครึ่งปีหลังนี้ LINE TV เตรียมปล่อย Original Content อีก 5 เรื่อง โดยนำข้อมูลสถิติ การการตอบรับจากคอนเทนต์ที่ประสบความสำเร็จมาวิเคราะห์ ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถครองความเป็นผู้นำคอนเทนต์ไทย ที่มีความหลากหลายได้ บนสภาพการแข่งขันของ OTT TV ที่ผู้ชมมีทางเลือกมากมาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น