xs
xsm
sm
md
lg

"ซีเคียวอินโฟ" ส่งโซลูชันป้องกันภัยไซเบอร์บนมือถือ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซีเคียวอินโฟ (SECUREiNFO) ผู้ให้บริการด้าน Cyber Security Solutions ครบวงจร ร่วมมือกับ Lookout ให้บริการ Mobile Security มองโอกาสการเติบโตของธุรกรรมทางการเงินผ่าน Mobile Application ของคนยุคดิจิทัล ซึ่งมีความเสี่ยงจากภัยไซเบอร์เพิ่มสูงขึ้นตามการใช้งาน

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทสามารถเทลคอม กล่าวว่า ปัจจุบันการใช้งาน Mobile Application บน Smartphone กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวัน กว่า 60% ของการใช้งานสมาร์ทโฟน ของผู้บริโภค ใช้เพื่อทำธุรกรรมออนไลน์ต่างๆ เช่น การชำระเงิน โอนเงิน การซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์ รวมถึงการให้ข้อมูลส่วนตัวต่างๆ เพื่อสมัครใช้บริการทางอินเตอร์เน็ต เป็นต้น หลายองค์กรพัฒนา Mobile Application เพื่อมอบประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีอันทันสมัย สะดวก รวดเร็ว ให้กับลูกค้าในยุคดิจิทัล หากแต่ยังให้ความสำคัญไม่มากพอในการป้องกันความเสี่ยงจากการถูกโจรกรรมข้อมูลทางสมาร์ทโฟน

จากสถิติภัยคุกคามในปัจจุบัน ผู้บุกรุกมักกำหนดเป้าหมายไปที่สมาร์ทโฟน เป็นหลัก เพื่อล้วงข้อมูลของผู้บริโภค หรือหลอกล่อทำธุรกรรม หวังผลประโยชน์ทางการเงิน ด้วยวิธีการใช้ช่องโหว่จาก Mobile Application ในSmartphone ต่างๆ เช่น ช่องโหว่จากอุปกรณ์ที่ Jailbreak, หรือ การโจมตีด้วยโปรแกรมไม่พึงประสงค์อย่างมัลแวร์

ความเสียหายที่เกิดขึ้นอาจไม่จำกัดขอบเขตเพียงเท่านี้ หากการโจรกรรมยังอาจหวังผลเข้าโจมตีระบบการทำงานต่างๆ หรือข้อมูลที่สำคัญขององค์กร เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ เช่น การเรียกค่าไถ่เปิดใช้งานระบบ หรือข้อมูล เป็นต้น นอกจากความเสียหายด้านทรัพย์สินแล้ว ยังส่งผลต่อภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือขององค์กรอีกด้วย ดังนั้นการหวังพึ่งมาตรการรักษาความปลอดภัยแบบเดิมๆ เช่น Firewall, Anti-Virus, Web Gateway ต่างๆอาจไม่เพียงพออีกต่อไป

ซีเคียวอินโฟ เห็นความสำคัญและโอกาสที่จะขยายการให้บริการเฝ้าระวัง และป้องกันภัยทางไซเบอร์ ที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนดังกล่าว โดยจับมือกับ Lookout ผู้นำด้าน Mobile Securityจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีผลิตภัณฑ์ "Lookout App Defense" Software ด้าน Mobile Threat Management ที่ได้รับอันดับ 1 จากการจัดอันดับโดย IDC และยังได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานภาครัฐ

โดยเน้นองค์กรเป้าหมายที่มียอดผู้ใช้งาน Mobile Application จำนวนมาก มีการทำธุรกรรมทางการเงิน รวมถึงมีข้อมูลสำคัญของลูกค้า เช่น สถาบันการเงิน, ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ , องค์กรที่ให้บริการด้านสาธารณูปโภค, ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์สโตร์, และองค์กรธุรกิจอื่นๆที่ให้บริการแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เป็นต้น

สำหรับ Lookout App Defense เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ทีมผู้พัฒนาแอปฯ ในแต่ละองค์กร สามารถป้องกันการบุกรุกข้อมูล และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการเฝ้าระวังความปลอดภัยของข้อมูลผู้บริโภคให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการนำ Lookout App Defense SDK Library เข้าไปเสริมสร้างความมั่นคงปลอดภัยระหว่างการพัฒนา ช่วยเป็นเกราะป้องกันข้อมูลจากการถูกโจมตีของมัลแวร์หรือแฮกเกอร์

"แม้ว่าหลายองค์กรที่มี Mobile Application จะคิดว่ามีระบบป้องกันการโจรกรรมข้อมูลที่ดีอยู่แล้ว แต่แฮกเกอร์ ก็มีความสามารถมากขึ้น พยายามหาช่องโหว่ที่ท้าทายเพื่อโจรกรรมข้อมูลอยู่ทุกวัน หากไม่มีเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพเพียงพอ ไม่มีผู้เฝ้าระวังคอยตรวจจับการโจมตีตลอดเวลา ก็อาจพลาดพลังเกิดความเสียหายได้ ดังนั้นการป้องกันย่อมดีกว่าการแก้ไข และการใช้บริการมืออาชีพ ซึ่งมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ในการปกป้องข้อมูลอันมีค่า คอยเฝ้าระวังภัยคุกคามทางไซเบอร์ในทุกช่องทางจึงเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับองค์กรที่ใส่ใจและรับผิดชอบต่อผู้ใช้บริการ"


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...