xs
xsm
sm
md
lg

TikTok ชวนคนไทยโชว์คลิปสนุก แจ้งเกิด #เมษาAtHome ควบ  #ส่งใจให้ทีมแพทย์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ติ๊กตอก (TikTok) เปิดภารกิจอยู่บ้านเดือนนี้ไม่เหงา ชวนคนไทยโชว์คลิปสนุก ผ่านแฮชแทค #เมษาAtHome โชว์พลังความสุขให้การอยู่บ้านปีนี้สนุกกว่าที่เคย ขณะเดียวกันก็แจ้งเกิด #ส่งใจให้ทีมแพทย์ เพื่อให้กำลังใจฮีโร่ชุดขาว

TikTok ถือเป็นแพลตฟอร์มที่สร้างความบันเทิงให้กับผู้คนในวันที่ต้องอยู่บ้าน หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 ส่งผลให้หลายบริษัททั่วโลกรวมถึงประเทศไทยมีนโยบายให้พนักงานทำงานจากที่บ้านหรือ Work From Home เพื่อลดการแพร่กระจายที่อาจเกิดจากการเดินทางหรือการรวมตัวของผู้คน ที่ผ่านมา ผู้ใช้จำนวนมากขานรับเข้าร่วมชาเลนจ์ดังๆ มากมาย ล่าสุด TikTok ได้เชิญชวนคนไทยร่วมส่งต่อความสุขในช่วงเดือน เมษายนผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่โดนใจในสไตล์ของแต่ละคนผ่าน #เมษาAtHome พร้อมกันนี้ยังได้ เชิญชวนผู้คนร่วมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางแพทย์ผ่าน #ส่งใจให้ทีมแพทย์

“ในเดือนเมษายนของทุกปี นับว่าเป็นเดือนแห่งเทศกาลความสุขที่หลายคนได้เดินทางกลับต่างจังหวัดพบปะญาติมิตร หรือออกไปเล่นน้ำคลายร้อน แต่ด้วยสถานการณ์ของ COVID-19 ส่งผลให้รัฐบาลประกาศยกเลิกวันหยุดช่วงสงกรานต์ 13 - 15 เมษายนนี้ จึงทำให้ในปีนี้เป็นที่ผู้คนส่วนใหญ่จะใช้เวลาทำกิจกรรมอยู่บ้าน TikTok จึงได้เปิดตัวแคมเปญ #เมษาAtHome ชวนคนไทยอยู่บ้านให้มีความสุข สนุกไปกับการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นเพื่อถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ในแบบของตัวเองไปกับ #เมษาAtHome ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร เต้นออกกำลังกาย และการเพิ่มพูนความรู้รอบตัว พร้อมติดสติ๊กเกอร์ “เมษาAtHome” เพื่อร่วมสนุกและลุ้นรับของรางวัลจาก TikTok” TikTok ระบุ


นอกจากนี้ ยังมีไฮไลท์พิเศษของแคมเปญ #เมษาAtHome ที่มีการชักชวนเหล่าดาราเซเลบริตี้ทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมปล่อยของแชร์ความสุข ความสนุก กันอย่างล้นแพลตฟอร์ม อาทิ หนุ่มสาวจากบ้านนาดาว อย่างแพรวา ณิชาภัทร(@nichaphatc), ท็อปแท็ป ณภัทร (@toptapp_nc), ฝน ศนันธฉัตร (@fon_sananthachat), เบลล์ เขมิศรา (@kemisarabelle) และ แอริน ยุกตะทัต (@aerinyuktadatta) , เมญ่า นนธวรรณทัศ (@maeya.girl) รวมถึงทัพศิลปินจากอัลบั้ม “Songs of Yesterday เพลงเก่ายังเก๋าอยู่” โปรเจกต์ที่ทาง TikTok ได้จับมือกับศิลปินบนแพลตฟอร์มในการเปิดตัวอัลบั้ม โดยมีสาวน้ำชา ชีรณัฐ (@namchatea) เพลงสาวเชียงใหม่ (จรัล มโนเพ็ชร), สองหนุ่ม ชิน ชินวุฒิ(@chin.chinawut) x ฮั่น อิสระ (@hunz_iph) เพลงสาวบางโพ ( มุยรา ฟ้าสีทอง) และเก่ง ธชย (@kengtachaya) เพลงสุดจะหยุดใจ (หนุ่ย ชัยยะวัฒน์)

ทั้งนี้ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 กำลังสำคัญที่สุด ในการต่อสู้กับวิกฤตครั้งนี้ คือ ฮีโร่หรือนักรบในชุดสีขาว ซึ่งได้แก่บุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลกที่ต้องทุ่มเท ต่อสู้ และเสียสละ เสี่ยงกับโรคร้ายเพื่อเป้าหมายในการรักษาชีวิตของผู้คนทั่วโลก TikTok จึงได้เชิญชวนผู้คนร่วมใช้พื้นที่บนแพลตฟอร์มนี้ในการส่งกำลังใจ และขอบคุณบุคลากร ทางการแพทย์ที่กำลังทำงานอย่างหนักผ่าน #ส่งใจให้ทีมแพทย์ ซึ่งคาดว่าจะได้รับผลตอบรับดีเช่นกัน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...