xs
xsm
sm
md
lg

FINN Mobile คลายข้อสงสัย ใช้มือถืออยู่บ้านช่วงไวรัสระบาดอย่างไรปลอดภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลให้คนทั่วไปใส่ใจเรื่องความปลอดภัยในการดำรงชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวเลขผู้ติดเชื้อในไทยที่ค่อย ๆ เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งทำให้เราทุกคนต้องหันมาใส่ใจกับสุขภาพตัวเอง หลายคนเลือกที่จะอยู่ในบ้านมากกว่า และมีจำนวนไม่น้อยที่ Work From Home เพื่อลดความเสี่ยงเดินทางมาออฟฟิศ

แน่นอนว่าเทคโนโลยีทำให้ชีวิตสะดวกขึ้นมากโข แต่ทุกอย่างที่กล่าวมาข้างต้นต้องอาศัยมือถือและอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก ดังนั้น FINN Mobile เลยนำข้อมูลน่าสนใจมาช่วยคลายข้อสงสัยในการใช้งานมือถืออยู่บ้าน

กักตัวอยู่บ้าน ทำงาน เล่นเน็ตเรื่อยเปื่อย มือถือใช้ปกติ แล้วทำไมเน็ตหมดไว?

หลายคนอาจยุ่งและไม่ค่อยได้เช็กว่าแอปพลิเคชันบางตัวใช้ทั้งพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในมือถือและดาต้าอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ปริมาณดาต้าในแพ็กเกจเน็ตแต่ละเดือนหมดลงอย่างรวดเร็ว เช่น พวกแอปโซเชียลมีเดียที่มีทั้งภาพและวิดีโอโชว์บนหน้าฟีด เมื่อเราเลื่อนดูแต่ละครั้งวิดีโอก็จะเล่นอัตโนมัติทำให้เปลืองเน็ต

ลองตรวจสอบและคุมการใช้ “ดาต้าเน็ต” บ้าง เพราะโซเชียลแอปบางตัวก็สูบเน็ตเยอะใช่ย่อย สามารถจัดการได้ง่าย ๆ เพียงตั้งค่าไม่ให้โหลดภาพหรือเล่นวิดีโอแบบอัตโนมัติ หรือโหลดเมื่อเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi เท่านั้น

นอกจากนี้ลองปิดการแจ้งเตือนจากโซเชียลแอปต่าง ๆ รวมถึงแอปช้อปปิ้งออนไลน์ หรือแอปที่เราไม่ได้ใช้บ่อย ๆ ก็จะช่วยลดการใช้ดาต้าไปได้พอสมควรเลยทีเดียว

หรือถ้าจำไม่ได้ว่าใช้เน็ตไปแล้วเท่าไหร่ เกินลิมิตแพ็กเกจที่สมัครไว้แล้วหรือยัง ก็สามารถเช็คสถานะการใช้งานได้เองง่าย ๆ ผ่านแอปของผู้ให้บริการ อย่าง FINN MOBILE เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์หรือเปิดแอป นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ “ปรับเปลี่ยนความเร็วเน็ตได้ตามต้องการ” ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้เน็ตของตนเองได้อีกด้วย

ใช้ชีวิตอยู่บ้านอะไรก็พึ่งพาออนไลน์หมด แล้วเราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าปลอดภัยชัวร์

บางคนอาจมีคำถามเกี่ยวกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ที่ได้ให้ผู้ให้บริการผ่านระบบออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ วันเกิด จนถึงข้อมูลบัตรเครดิต รหัสผ่าน ข้อมูลทางการเงินต่าง ๆ เพราะเกรงว่าข้อมูลนั้นจะถูกขายให้กับธุรกิจอื่น ๆ หรือไม่

เนื่องจากในยุคนี้เราสามารถสมัครและเปิดใช้ซิมมือถือได้ด้วยตนเองโดยนั่งอยู่บ้านได้แล้ว อย่างซิม FINN MOBILE สามารถให้ผู้ใช้สมัครซื้อซิม เลือกเบอร์ และจัดส่งซิมให้ถึงบ้านเลยโดยไม่ต้องออกไปศูนย์บริการ ช่วยเซฟเวลาและปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรน่าอีกด้วย

นอกจากนี้ FINN MOBILE มีนโยบาย มีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูล และแนวทางปฏิบัติ รวมถึงวิธีการทางเทคนิคในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่เหมาะสม โดยข้อมูลผู้ใช้ทั้งหมดจะถูกเข้ารหัสโดยการใช้โปรโตคอลการเข้ารหัส (cryptographic protocols) ซึ่งออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัยในการติดต่อสื่อสาร ตามระเบียบการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และเป็นไปตามข้อบังคับตามที่ กสทช. กำหนด มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่รั่วไหลออกจากผู้ให้บริการ เว้นเสียแต่จะได้รับความยินยอมจากลูกค้า หรือมีคำสั่งศาลหรือข้อกำหนดทางกฎหมายอื่น ๆ

แอปที่ใช้ทำงานก็ฟรี เน็ตก็ใช้ Wi-Fi เป็นหลัก แล้วทำไมค่าบริการมือถือยังสูงผิดปกติ?

ผู้ให้บริการหลายรายหันมาให้บริการผ่านดิจิทัล เปิดให้ผู้ใช้สามารถตรวจดูยอดค่าใช้จ่ายได้เองผ่าน dashboard ในแอปของผู้ให้บริการ ซึ่งจะทำให้ทราบว่าครบกำหนดจ่ายเมื่อไร มีค่าบริการอะไรบ้าง

สำหรับผู้ที่ใช้ซิมมือถือ FINN MOBILE สามารถเข้าไปดูยอดค่าใช้จ่ายได้ในแอปพลิเคชัน FINN MOBILE ได้ง่ายๆ เพียงแค่เปิดแอป และยังมีฟีเจอร์ตั้งค่า “ควบคุมค่าใช้จ่ายเกินแพ็กเกจ” ที่กำหนดได้ตั้งแต่หลักสตางค์เป็นต้นไป ช่วยให้คุมค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้

นอกจากนี้ ก่อนการใช้งานครบ 12 รอบบิลแรก ผู้ใช้บริการซิม FINN MOBILE ยังสามารถกดต่อโปรที่ใช้อยู่เพื่อป้องกันการปรับเปลี่ยนแพ็กเกจของระบบเป็นราคาเต็มที่ไม่มีส่วนลด ดังนั้นเพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ส่วนนี้ แนะนำหมั่นเช็คโปรดี ๆ ให้เหมาะกับการใช้งานเพื่อจะได้ประหยัด และป้องกันไม่ให้ต้องจ่ายแพงโดยไม่จำเป็น จำไว้ว่า “โปรดี ๆ มีเรื่อย ๆ”

การใช้มือถือในช่วงเวลาที่ท้าทายแบบนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เราเข้าใจบริบทของการใช้งานและการให้บริการ เพื่อให้เราได้รับประสบการณ์มือถือที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว อำนวยความสะดวกสบาย ไปจนถึงควบคุมการใช้งานในแบบที่ตนเองต้องการได้ ไม่ว่าจะเลือกแพ็กเกจโปรโมชั่นที่คิดว่าใช่และคุ้มค่า หรือสลับสับเปลี่ยนแพ็กเกจได้เองในทุก ๆ เดือน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...