xs
xsm
sm
md
lg

AIS พันธมิตร Apple ขาย Apple TV 4K - True จับ Google นำ Nest Mini ขายไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์28 กุมภาพันธ์ กลายเป็นวันดีส่งท้ายเดือนกุมภาพันธ์ เมื่อ 2 ค่ายผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั้งเน็ตบ้าน และเน็ตมือถือ เปิดตัวพันธมิตรทางธุรกิจพร้อมๆ กัน เมื่อ เอไอเอส (AIS) ขยายพันธมิตรกับทาง Apple ในการวางจำหน่าย Apple TV ส่วนทาง ทรู (True) เป็นตัวแทนจำหน่าย Google Nest Mini อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

แม้ว่า Apple TV 4K จะทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2018 แต่ด้วยการที่แอปเปิล ยังไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมา และปัจจุบันโทรทัศน์ที่รองรับ 4K ระดับราคาเข้าถึงได้ง่ายขึ้นแล้ว ทำให้ Apple TV 4K ยังเป็นกล่องดูทีวีที่น่าสนใจในเวลานี้

ประกอบกับการที่ เอไอเอส พัฒนาแอปพลิเคชัน AIS Play พร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานบน Apple TV และทาง Apple TV ก็มีบริการบอกรับสมาชิกอย่าง Apple TV+ ให้รับชมฟรี 1 ปี ดังนั้นจึงสามารถเข้าถึงคอนเทนต์สตรีมมิ่งได้ทั้ง Play Family ของทาง AIS และ TV+ ไปพร้อมกัน


สำหรับโปรโมชันที่เอไอเอส นำเสนอพร้อมกับการเปิดตัว Apple TV ในครั้งนี้ คือให้ส่วนลดสูงสุด 50% ให้แก่ลูกค้าเอไอเอสรายเดือน หรือเปิดเบอร์ใหม่ พร้อมสมัครแพกเกจ AIS Fibre 699 บาทขึ้นไป ที่จะได้รับส่วนลด Apple TV 450 บาท และเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือนสูงสุด 3,300 บาท (275 บาท 12 เดือน) โดยราคาค่ากล่อง Apple TV 4K รุ่น 32 GB จะอยู่ที่ 7,500 บาท และ 64 GB อยู่ที่ 8,200 บาท

สังเกตได้ว่า การทำโปรโมชันส่วนลดจะไม่ใช่การลดราคาตัว Apple TV 4K ให้ถูกลง แต่เป็นการทำส่วนลดเพิ่มเติมในส่วนของค่าบริการรายเดือนที่ลูกค้าเอไอเอสต้องชำระแทน เนื่องจากเป็นนโยบายของทาง Apple ที่จะไม่มีการลดราคาสินค้า ป้องกันไม่ให้ราคาตลาดผันผวน

***ทรู ขาย Nest Mini รองรับภาษาไทยผู้ใช้งาน Google Assistant ที่ได้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ลำโพงอัจฉริยะในไทยก่อนหน้านี้ น่าจะเริ่มทราบข้อมูลการที่ Google Assistant รองรับภาษาไทยกันแล้ว แต่ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Google

แต่ล่าสุดด้วยความร่วมมือระหว่างทรู และ กูเกิล ที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ทำให้ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ พร้อมการประกาศวางจำหน่าย Google Nest Mini

โดย Google Nest Mini (หรือชื่อเดิมคือ Google Home Mini) จะเป็นอุปกรณ์ลำโพงอัจฉริยะที่มาพร้อมกับ Google Assistant ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถสั่งงานด้วยเสียง เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT ต่างๆ ภายในบ้านได้

อย่างการสั่งตรวจสอบสภาพอากาศ เล่นเพลงจาก Spotify หรือสั่งให้เล่น Netflix บนสมาร์ททีวีที่เชื่อมต่ออยู่ภายในเครือข่ายภายในบ้าน หรือถ้ามีการติดตั้ง Smart Light ไว้ก็สามารถสั่งเปิด-ปิดไฟ และควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านได้ด้วย

ทั้งนี้ ทรู เปิดวางจำหน่าย Google Nest Mini ในราคาพิเศษ 1,990 บาท จากปกติ 2,290 บาท ในช่วงวันที่ 28 ก.พ. - 5 มี.ค. นี้ โดยจะได้รับการจัดส่งฟรีถึงบ้าน และรับทรูพอยท์เพิ่ม 79 คะแนน หลังจากนั้นถึงจะเริ่มวางจำหน่ายในราคาปกติ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...