xs
xsm
sm
md
lg

เปิด 'แกร็บ คิทเช่น สามย่าน' จับผู้ใช้กลางเมือง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประเดิม 'แกร็บ คิทเช่น' (Grab Kitchen) แห่งแรกในไทยที่ ตลาดสามย่าน หวังใช้เป็นจุดกระจายอาหารครอบคลุมพื้นที่ สยาม สีลม และสาทร ในรัศมี 8 กิโลเมตร พร้อมเปิดให้ลูกค้าสามารถรวมออเดอร์จาก 12 ร้านดัง

นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า ภาพรวมของตลาดบริการส่งอาหารในประเทศไทยถือว่าเติบโตสูงมาก ถ้าดูจากยอดจัดส่งอาหารของแกร็บ ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา ครอบคลุมยอดจัดส่งของปีที่ผ่านมา 4 ล้านครั้งไปเรียบร้อยแล้ว

'การเติบโตหลักๆ มาจากการที่ไปเปิดตลาดต่างจังหวัดมากขึ้น ทำให้เป็นปีที่ดีมากๆ รวมถึงการเปิดให้บริการแกร็บ เพย์ ก็เข้ามาช่วยเติมเต็มอีโคซิสเตมส์ให้สมบูรณ์มากขึ้น'

สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ แกร็บ จะทำอย่างไรให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงร้านอาหารชื่อดัง ที่อยู่ไกลที่พักอาศัยได้ เพราะลูกค้าบางรายต้องการทานอาหารร้านโปรดแต่กลายเป็นว่าค่าจัดส่ง สูงเกินกว่าค่าอาหาร ทำให้เกิดการบริการอย่าง แกร็บ คิทเช่น ที่เป็นศูนย์รวมร้านอาหารขึ้น ด้วยการนำข้อมูลการสั่งอาหารของผู้ใช้ และร้านอาหาร มาวิเคราะห์ เพื่อเลือกนำร้านอาหารดังมาให้บริการ โดยร้านอาหารที่ได้รับเลือกจะสามารถเข้ามาใช้ครัวกลางเพื่อเตรียมอาหารสำหรับจัดส่งได้ทันที

'ในการเลือกร้านอาหารเข้ามาเปิดในแกร็บ คิทเช่น จะดูจากข้อมูลการค้นหาร้านอาหารของผู้ใช้ในพื้นที่ แต่ไม่สามารถสั่งได้ ทำให้เลือกนำร้านอาหารที่อยู่คนละพื้นที่เข้ามาให้บริการ'

ในมุมของผู้บริโภค การที่มีแกร็บ คิทเช่น ให้บริการอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง จะช่วยให้สั่งอาหารจากร้านได้รวดเร็วขึ้น ส่วนพาร์ทเนอร์ผู้ขับ ก็จะทำยอดในการจัดส่งได้มากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลารออาหารนานเพราะให้ความสำคัญกับการทำอาหารส่งอย่างเดียว

'คอนเซปต์ของ คิทเช่น เหมือนกับฟู้ดคอร์ท ทำให้ลูกค้าสามารถรวมออเดอร์กันจากทั้ง 12 ร้าน เพื่อสั่งอาหารได้หลากหลายประเภท ภายในออเดอร์เดียว แตกต่างจากเดิมที่แต่ละออเดอร์จะสั่งได้จากร้านอาหารเดียวเท่านั้น'

โดยภายในแกร็บ คิทเช่น ได้รวมร้านอาหารดัง 12 ร้าน ไม่ว่าจะเป็น บราวน์คาเฟ่ เอลวิสสุกี้ ป.เจริญชัย ไก่ตอน ตำป๊อกป๊อก อองตองข้าวชอย ปูไข่ดองของกู เคเคบับและยังมีร้านอาหารเจ้าดัง 5 รานจากเครือเซ็นทรัล เช่น เจ๊เกียง โจ๊กกองปราบ หมูทอดประมวญ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแปดริ้ว โตเกียวโบว์ และตามสั่งสิ้นคิด

เบื้องต้น แกร็บ ตั้งเป้าที่จะขยายแกร็บ คิทเช่น ให้ครอบคลุม 50 แห่ง ใน 5 ประเทศทั่วภูมิภาคอาเซียนภายในปีนี้ โดยปัจจุบันให้บริการแล้วในอินโดนีเซียกว่า 20 แห่ง จากที่ปัจจุบันให้บริการใน 221 เมือง 6 ประเทศ

ก่อนหน้านี้ MGR Online รายงานว่าทาง แกร็บ มีแผนจะเปิดตัว Cloud Kitchen ในชื่อ Grab Kitchen ช่วงเดือนตุลาคม แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการให้บริการ Grab Food ในตลาดไทย ที่ตามตลาดอินโดนีเซียมาติดๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...