xs
xsm
sm
md
lg

เอไอเอส ก้าวสู่ปีที่ 30 ประกาศภารกิจลด ‘คาร์บอนฟุตพริ้นท์’ ในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอไอเอส ประกาศภารกิจ Mission Green 2020 ตั้งเป้าลด ‘คาร์บอนฟุตพริ้นท์’ ในไทยจากขยะอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ภายในงานก้าวสู่ปีที่ 30 โดยตลอดช่วง 3 ทศวรรษที่ผ่านมาลงทุนโครงสร้างพื้นฐานในไทยไปแล้วกว่า 1 ล้านล้านบาท

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า ตลอดระยะ 29 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้ทุ่มเทวางรากฐานโครงสร้างพื้นฐานด้าน Digital Infrastructure ที่แข็งแกร่งให้กับประเทศไทย มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยงบลงทุนกว่า 1 ล้านล้านบาท และยังคงเดินหน้าพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อร่วมสนับสนุนการเดินหน้าเศรษฐกิจของประเทศ ท่ามกลางการแข่งขันในเวทีโลก

“เอไอเอสได้มีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์ให้กับอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมของประเทศมาอย่างต่อเนื่อง เกือบ 3 ทศวรรษที่ผ่านมา แม้จะเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีมากี่ยุค จากยุคแอนาล็อก สู่ยุค NEXT G และพร้อมที่จะก้าวสู่เทคโนโลยีอนาคตอย่าง 5G เอไอเอสไม่เคยหยุดนิ่ง”

ในโอกาสฉลองก้าวสู่ปีที่ 30 ของเอไอเอส จึงได้ประกาศภารกิจสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย เพื่อความยั่งยืน ด้วย “Mission Green 2020” ขับเคลื่อนสังคมไทยสู่วิถีชีวิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมผ่านโครงการ E-Waste รณรงค์ให้คนไทยนำขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) มาทิ้งเพื่อเข้าสู่การจำกัดอย่างถูกวิธี

โดย AIS ได้ผลิตนวัตกรรมถังขยะอัจฉริยะ IoT สำหรับขยะอิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะ ตั้งอยู่ ณ AIS SHOP และศูนย์การค้าในเครือเซ็นทรัลทั่วประเทศกว่า 81 จุด โดยตั้งเป้าว่าภายในปี 2020 จะสามารถช่วยลดค่า CO2 (คาร์บอนไดออกไซด์) ได้จำนวน 1 ล้าน kg CO2-eq และจัดการกับขยะ E-Waste ได้ทั้งสิ้น 1 แสนชิ้น

พร้อมกันนี้ ได้ร่วมกับพันธมิตรร้านค้าชั้นนำ 1,918 แบรนด์ ที่มีจำนวนสาขารวม 27,155 ร้านทั่วประเทศ มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า ด้วยการจัดแคมเปญส่วนลดในการแลก ‘เอไอเอส พอยท์’ และมอบพอยท์พิเศษให้ลูกค้าตามอายุการใช้งานสูงสุด 90 พอยท์ ให้แก่ลูกค้าเอไอเอส และเอไอเอส ไฟเบอร์ทั้ง 42 ล้านราย
อุ่นใจเวอร์ชันใหม่ที่ใกล้ชิดกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคมากกว่าเดิม
บรรจุภัณฑ์เอไอเอส ในอนาคตจะเป็นผลิตภัณฑ์ย่อยสลายได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...