xs
xsm
sm
md
lg

Levi's ควง Google ชูแจ็คเก็ตยีนส์ใหม่ ลูบแขนเสื้อรับสายโทร-ควบคุมเพลงสุดสะดวก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ลูบแขนเสื้อรับสายโทรศัพท์ได้
ลีวายส์ (Levi's) แบรนด์ยีนส์ชื่อดังจับมือกับกูเกิล (Google) เปิดตัวสมาร์ทแจ็คเก็ต "แจ็คควาร์ด" (Jacquard) รุ่น 2 หลังจากที่เปิดตัวรุ่นแรกปี 2017 เคล็ดลับความอัจฉริยะคืออุปกรณ์จิ๋วขนาดเล็กสำหรับสอดในแขนเสื้อ ทำให้ผู้ใช้สามารถเก็บโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋าเสื้อ แล้วลูบแขนเสื้อแทนการลูบทัชแพดของโทรศัพท์ ทุกคนสามารถรับสายหรือควบคุมการเล่นเพลงรวมถึงขอเส้นทางโดยใช้การวาดมือ สนนราคาแจ็คเก็ตเริ่มต้นที่ 198 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 6,000 บาท ดีเดย์เปิดตลาดในฤดูใบไม้ร่วง ปีนี้

เสื้อแจ็คเก็ตไฮเทคของ Levi's เกิดขึ้นได้เพราะความร่วมมือกับแพลตฟอร์ม Jacquard ของ Google ทำให้ตัวแจ็คเก็ตสามารถรวมเทคโนโลยีของ Google ไว้ในเสื้อคลุมสุดคลาสสิคตระกูล Trucker และ Sherpa Trucker ซึ่งเป็นรูปแบบเสื้อที่เป็นที่รู้จักมากในตลาด
Jacquard อุปกรณ์จิ๋วขนาดเล็กสำหรับสอดในแขนเสื้อ
สำหรับ Jacquard เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยธุรกิจซึ่ง Google เน้นทดลองตลาด โดยโฟกัสที่การทำงานร่วมกับนักออกแบบเพื่อสร้างเครื่องแต่งกายและสินค้าอื่นที่เชื่อมโยงกับเทคโนโลยีได้ ซึ่งนอกจาก Levi's ยังมีแบรนด์หรูอย่าง Yves Saint Laurent ที่ Google จับมือเพื่อพัฒนากระเป๋าอัจฉริยะเช่นกัน

ก่อนจะมาเป็นสมาร์ทแจ็คเก็ตรุ่นที่ 2 ยักษ์ใหญ่อย่าง Levi's และแพลตฟอร์ม Jacquard ของ Google เคยร่วมกันสร้างแจ็คเก็ตยีนส์รุ่นแรกในปี 2016 จุดต่างสำคัญที่เกิดขึ้นในปีนี้คือเทคโนโลยีในแจ็คเก็ตนั้นมีขนาดเล็กลง ซึ่งทำให้ตัวแจ็คเก็ตรุ่นใหม่น่าทึ่งกว่ารุ่นแรก

แจ็คเก็ตของ Levi's เปิดจำหน่ายทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง รูปลักษณ์ของเสื้อดูเหมือนแจ็คเก็ตยีนส์ปกติทั่วไป เพียงสอดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กที่เรียกว่า Jacquard เข้าไปในแขนเสื้อ แล้วจับคู่อุปกรณ์เข้ากับโทรศัพท์ อุปกรณ์ที่เล็กกว่าแท่งหมากฝรั่งจะช่วยให้ผู้สวมใช้งานแบนเสื้อแจ็คเก็ตได้เหมือนทัชแพด โดยที่ไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ที่เก็บในกระเป๋าเสื้อเลย
สามารถใช้เสื้อเป็นรีโมทสำหรับกล้องในโทรศัพท์
จุดต่างสำคัญของแจ็คเก็ตอัจฉริยะรุ่นใหม่คือเทคโนโลยีในแจ็คเก็ตนั้นมีขนาดเล็กลง
ใช้คู่กับหูฟังไร้สาย
ผู้ใช้สามารถใส่โทรศัพท์ไว้ในกระเป๋าเสื้อ
รูปลักษณ์ของเสื้อดูเหมือนแจ็คเก็ตยีนส์ปกติทั่วไป
Jacquard เล็กกว่าแท่งหมากฝรั่ง
Levi's ย้ำว่าผู้ใช้สามารถใช้เสื้อเป็นรีโมทสำหรับกล้องในโทรศัพท์ โดยใช้ท่าทางเช่นการแตะแขนเพื่อถ่ายภาพ ชัดเจนว่าความฉลาดของ Jacquard อยู่ที่การจับท่าทางมือ ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถยกมือหรือเคลื่อนไหวเพื่อควบคุมระบบอื่นในโทรศัพท์ได้

ขณะเดียวกัน ผู้ใช้สามารถรับข้อมูลเส้นทางหรือข้อมูลจราจรในขณะเดินทาง ผ่านหูฟังที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และควบคุมเพลงหรือรับสายได้ด้วยแจ็คเก็ตอัจฉริยะตัวนี้ โดยจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อแจ็คเก็ตไม่ได้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์

สนนราคาแจ็คเก็ตอัจฉริยะอยู่ระหว่าง 198-248 เหรียญ จะมีวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี และญี่ปุ่น.
ลูบแขนเสื้อเหมือนการลูบทัชแพดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...