xs
xsm
sm
md
lg

LINE HACK 2019 ผุดแนวคิดบริการผ่าน LINE ทั้ง ใส่ซอง เชื่อมต่อ IoT จนถึงตรวจนับรอบเดือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


LINE จัดแข่งขัน LINE HACK ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 เปิดโอกาสให้นักพัฒนา สตาร์ทอัป นักเรียน นักศึกษาที่สนใจ เข้าร่วมสร้าง แชตบอท ผ่าน LINE Messaging API ชิงเงินรางวัลกว่า 5 แสนบาท พร้อมเผยไอเดียผู้ชนะทั้งฝั่งนักพัฒนา และนักศึกษา ที่ประยุกต์บริการ LINE สู่การใช้งานในชีวิตประจำวัน

พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE ประเทศไทย กล่าวว่า LINE HACK ปีนี้มีจำนวนทีมที่สมัครจากทั่วประเทศรวมกว่า 150 ทีม โดยเราได้คัดเลือก 20 ทีมที่ดีที่สุดมาแข่งขันร่วมกัน เรียกได้ว่าทุกทีมล้วนมีแนวคิดที่แปลกใหม่และสร้างสรรค์ และมีฝีมือด้านเทคโนโลยีที่โดดเด่น

“งาน LINE HACK นี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นสำหรับพวกเขาเท่านั้น เราเชื่อมั่นว่าศักยภาพของทุกทีม ไม่ว่าจะเป็นรุ่นนักพัฒนาทั่วไป หรือรุ่นเยาวชน ยังสามารถเติบโตและสร้างประโยชน์ต่อคนไทย ต่อธุรกิจไทย และต่อสังคมไทยได้อีก และ LINE ก็พร้อมที่จะเป็นแรงผลักดันสำคัญให้กับนักพัฒนาไทยเหล่านี้ต่อไปอย่างแน่นอน”

สำหรับงาน LINE HACK 2019 LINE ประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนจากทั้งองค์กรภาครัฐ นำโดย DEPA และพันธมิตรภาคเอกชนจากคอมมิวนิตี้นักพัฒนาชั้นนำอย่าง Google Developer Group Thailand แบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท ภายใต้โจทย์ของผลงาน และเงินรางวัลที่แตกต่างกันออกไป

เริ่มจากฝั่งนักพัฒนาทั่วไป ภายใต้ธีม Innovation for business ในการสร้างบริการที่แตกต่างหรือนวัตกรรมสำหรับธุรกิจบนแพลตฟอร์ม LINE ทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศสำหรับนักพัฒนาทั่วไป รับเงินรางวัล 200,000 บาท ได้แก่ ทีม EDM

ด้วยไอเดีย 'LINE ใส่ซอง' ปฎิวัติรูปแบบของงานแต่งงาน ด้วยการนำ Chatbot เข้ามาช่วยบริหารจัดการและอำนวยความสะดวกเรื่องการใส่ซองหรือเงินกำนัล ผ่าน Rabbit LINE Pay พร้อมมี Dashboard ช่วยแสดงรายการและผลรวมจำนวนเงิน รวมถึงแจ้งขั้นตอนและกิจกรรมต่างๆ ภายในงานแต่งงานแก่ผู้มาร่วมงานได้อย่างเต็มรูปแบบผ่าน LINE

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม NYTU ด้วยไอเดียพัฒนาอุปกรณ์กล้อง IP Camera สำหรับดูแลบ้าน สัตว์เลี้ยง และผู้สูงอายุ โดยมีการใช้เทคโนโลยี AI เข้าตรวจสอบใบหน้าบุคคลต่างๆ เพื่อดูแลสอดส่องความปลอดภัยและความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้อย่างแม่นยำและสะดวก รับเงินรางวัล 80,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม Hao Haan กับไอเดียในการใช้ Chatbot เข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานหรือลูกค้า สามารถค้นหาและจับกลุ่ม เพื่อร่วมซื้อโปรโมชันที่มีสำหรับหลายๆ คนขึ้นไปมาแชร์กัน รับเงินรางวัล 40,000 บาท

ส่วนนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย จะอยู่ภายใต้ธีม Life on LINE ในการพัฒนาบริการที่ยกระดับชีวิตของผู้ใช้งาน LINE ในประเทศไทย ทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศสำหรับนักเรียน นักศึกษา รับเงินรางวัล 100,000 บาท ได้แก่ ทีม PETTO จากมหาวิทยาลัยนเรศวร

ที่พัฒนาอุปกรณ์ IoT เชื่อมต่อกับ LINE เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเลี้ยงแมวและสุนัข แม้เวลาที่เจ้าของไม่ได้อยู่บ้าน โดยนำเอา AI มาทำหน้าที่หลักในการตรวจสอบ ดูแล และแจ้งเตือนผ่าน LINE ได้อย่างลงตัว

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม FaSAC จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ด้วยการสร้างอุปกรณ์ IoT สำหรับตรวจสอบสุขภาพของต้นไม้ที่ปลูกได้อย่างสะดวกและง่ายดายผ่าน LINE และสามารถวัดอุณหภูมิ ค่าความชื้น และตัวแปรอื่นๆ เพื่อให้ต้นไม้ที่ปลูกเติบโตได้อย่างดีที่สุด รับเงินรางวัล 50,000 บาท

สุดท้าย รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 สำหรับนักเรียน ทีม Sis จากมหาวิทยาลัยมหิดล กับ LINE Chatbot ที่ตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่ในยุคดิจิตอลได้อย่างดี ด้วยการช่วยตรวจนับรอบเดือน ช่วยวางแผนไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนมีพี่สาวที่รู้ใจ รวมถึงช่วยแจ้งเตือนแฟนหนุ่มได้ เมื่อผู้หญิงกำลังอยู่ในช่วงวันนั้นของเดือน รับเงินรางวัล 30,000 บาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...