xs
xsm
sm
md
lg

"เรียลมี" เตรียมเปิดแบรนด์ช็อป 20 แห่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรียลมี เผยผลตอบรับตลาดไทยดีตามคาด ทำตลาดไม่ถึงปีขึ้นท็อป 5 ในตลาด หลังวางงบการตลาด 400-500 ล้านบาท ขยายตัวแทนจำหน่ายออนไลน์-ออฟไลน์ ดึง "ใหม่ ดาวิกา" เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เตรียมเปิดแบรนด์ช็อปตัวเอง 10-20 แห่ง พร้อมมือถือแฟลกชิป รุ่นแรกเร็วๆ นี้ ชูสเปคแรง ราคาเอื้อมถึง คาดขึ้นเบอร์ 4 ปีหน้า

นายชัยรัตน์ เศารยะโศภิต ผู้อำนวยการฝ่ายขายลูกค้าองค์กรใหญ่ บริษัท เรียลมี ประเทศไทย กล่าวว่า ตั้งแต่เรียลมีเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2561 ปรากฏว่าผลการตอบรับดีตามคาด ปัจจุบันแบรนด์ เรียลมี มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ในอันดับ 5 จากแบรนด์ในไทย 13 แบรนด์

เนื่องจากเรียลมีเน้นโทรศัพท์มือถือสเปคแรง ในราคามิตรภาพ ขณะเดียวกันยังได้มีการขยายช่องทางจำหน่ายทั้งออนไลน์ และ ออฟไลน์ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงจะมีการขยายการทำงานร่วมกับโอเปอเรเตอร์ ให้ครบทุกค่ายภายในปีนี้ จากเดิมที่มี บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพียงรายเดียว นอกจากนี้ยังมีการขยายทีมงานจากเดิมที่มีเพียง 8 คน จนปัจจุบันมี 2,000 คน และจะเพิ่มเป็น 2,500 คน ภายในปีนี้

นอกจากนี้เรียลมีในประเทศไทยยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัทแม่ เป็นอันดับแรกในอาเซียน ดังนั้นการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ ประเทศไทยจะได้เปิดตัวก่อนประเทศอื่นในอาเซียน

ในปี 2562 เรียลมีใช้งบการตลาด 400-500 ล้านบาท ในการสร้างแบรนด์ให้ชัดขึ้น ด้วยการใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างต่อเนื่อง คือ " ใหม่ ดาวิกา " นอกจากนี้ยังมีแผนในการเปิด แบรนด์ช็อป ของตนเอง อีก 10-20 สาขา ภายในปีนี้ ที่สำคัญคือ จะมีแผนในการนำ เรียลมี รุ่นแฟล็กชิป เข้ามาทำตลาดด้วยราคาไม่แพงแต่สเปคแรงภายในเร็วๆนี้ด้วย

นายชัยรัตน์ กล่าวว่า จากนี้ไป แบรนด์ของเรียลมี ต้องชัดขึ้น ในงานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป ที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ บูธ ของเรียลมี จะใหญ่กว่าทุกแบรนด์ในงานแน่นอน ขณะที่การทำกิจกรรมโรดโชว์ก็จะรุกเข้าสู่มหาวิทยาลัยมากขึ้น คาดภายในปีนี้จะขยับอันดับในตลาดเป็นเบอร์ 4 ได้ไม่ยาก

ล่าสุดได้ เปิดตัว โทรศัพท์มือถือ 2 รุ่น ได้แก่realme 5 Pro และ realme 5 สมาร์ทโฟน 2 รุ่นแรก ที่มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว เปิดประสบการณ์ที่เหนือกว่าด้วย Super Wide-Angle Lens ที่กว้างถึง 119 องศา และ 4 cm Super Macro Lens รวมถึงระบบ AI อัจฉริยะที่เก็บทุกรายละเอียดภาพให้น่าสนใจและสนุกยิ่งขึ้น

อีกทั้งเพิ่มความเป็นแฟชั่นมีสไตล์ด้วยดีไซน์ฝาหลังอันเป็นเอกลักษณ์ Holographic Diamond เทคโนโลยีการแกะสลักฝาหลังขนาดไมครอนลากยาวรูปแบบ 3D Diamond Cutting ที่เป็น DNA ของเรียลมี สวยงามเป็นประกายหรูหราเหมือนเพชรด้วยเอฟเฟ็กต์แสง Holographic ที่ไล่ระดับสีด้านหลังให้เหมาะกับคนรุ่นใหม่

สำหรับ realme 5 Proราคาเริ่มต้น 7,999 บาท พรีออเดอร์ 3-13 ก.ย. วางจำหน่าย 14 ก ย.และrealme 5 ราคาเริ่มต้น 4,599 บาท จำหน่าย 21 ก.ย. หากซื้อผ่านลาซาด้า วันที่ 19 ก.ย. ราคาพิเศษ 4,299 บาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น