xs
xsm
sm
md
lg

‘Get’ เปิดบ้าน ชูแนวคิดวัฒนธรรมที่ดูแลพนักงาน-คนขับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม้ว่าเก็ท (Get) ผู้ให้บริการแอปเรียกรถมอเตอร์ไซค์วิน และบริการส่งอาหาร จะเพิ่งเริ่มทำตลาดในไทยอย่างเป็นทางการมา 6 เดือน แต่มีการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดให้บริการมานานกว่า 1 ปี ล่าสุดเปิดบ้านเล่าถึงแนวคิดในการทำงานที่ดูแลตั้งแต่พนักงาน จนถึงผู้ขับเพื่อส่งต่อวัฒนธรรมองค์กรในแบบครอบครัวถึงผู้ใช้

ภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เก็ท กล่าวว่า จากวันที่ที่เก็ทมีพนักงาน 6 คน ปัจจุบันมีพนักงานเพิ่มขึ้นมาเป็น 200 คนแล้ว ทำให้บริษัทต้องมีการขยายสำนักงานเพื่อให้รองรับทั้งพนักงานประจำ และผู้ขับที่หมุนเวียนเข้ามาอบรม เพื่อให้เข้าใจถึงวัฒนธรรมขององค์กร ในการส่งต่อบริการที่ดีไปยังผู้บริโภค

“ทีมงานของเก็ทถือว่ามีตั้งแต่ช่วงอายุ 20 ต้นๆ จนถึงเกือบ 50 ปี ทำให้องค์กรค่อนข้างมีความหลากหลาย แต่ในเก็ทเราเชื่อว่าทุกคนสามารถทำงานร่วมกันได้ ในแนวทางของสตาร์ทอัปที่ต้องเร็ว เพื่อที่จะทำให้บริษัทสามารถเติบโตได้”

ก่อลาภ สุวัชรังกูร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เก็ท ให้ข้อมูลเสริมถึงการออกแบบสำนักงานของเก็ท ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของพนักงาน ใน 4 ด้านด้วยกัน ประกอบด้วย แนวคิดในการ 1.Collaboration เนื่องจากการทำงานในรูปแบบสตาร์ทอัป การทำงานร่วมกันถือเป็นหัวใจสำคัญ ทำให้มีการจัดพื้นที่ประชุม รวมถึงพื้นที่ส่วนกลาง หลากหลายมุมไว้ให้เกิดการประชุม ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2.Concentration เนื่องจากพนักงานจำนวนมากยังเคยชินและต้องการมีโต๊ะทำงาน ดังนั้น เก็ท จึงมีพื้นที่ทำงานส่วนตัวให้กับพนักงานทุกคน และเพิ่มพื้นที่เงียบ หรือ Quiet Corner สำหรับคนที่ต้องการทำงานที่ใช้สมาธิ และจัดห้องสำหรับคุยโทรศัพท์แยกต่างหาก

3.Community ให้พนักงานได้สามารถผ่อนคลายในระหว่างการทำงานหรือหลังเลิกงาน ที่เก็ท จึงมีทั้งโต๊ะปิงปอง ห้องเกม และห้องนอน โดยทุกคนสามารถเข้ามาใช้เมื่อไรก็ได้ที่ต้องการ เพราะบริษัทฯ เข้าใจดีว่าการ Work & Play โดยไม่เครียดมากเกินไป จะช่วยผลักดันความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจในการทำงานได้ดีกว่า

4.Mobility & Freedom พนักงานทุกคนสามารถนั่งทำงานที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นมุมโซฟา นั่งดูวิวเมือง หรือนั่งทำงานที่บริเวณห้องอาหาร โดยสามารถยกคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กของตัวเองไปอยู่ในที่ที่ต้องการได้ นอกจากนี้ ห้องประชุมยังเป็นการต่อจอแบบไร้สาย ด้วยระบบ Zoom ที่คอมพิวเตอร์ของพนักงานสามารถ cast content ขึ้นจอได้ทันที

สำหรับพื้นที่ของสำนักงานเก็ท จะมีทั้งส่วนของพนักงานประจำที่มีพื้นที่กว่า 1,400 ตารางเมตร และยังมีพื้นที่ส่วนเสริมสำหรับเป็นพื้นที่ให้คนขับเข้ามาลงทะเบียน หรืออบรมการทำงานต่างๆ หรือใช้เป็นพื้นที่ดูแลพนักงานขับที่เข้าร่วมกับทางเก็ท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...