xs
xsm
sm
md
lg

กสท จับมือ ทอท. นำ Google Station ให้บริการ Wi-Fi ฟรี พร้อมแนะนำแอป AOT

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กสท ร่วมมือกับทาง ทอท. เปิดตัวแอปพลิเคชัน AOT DIGITAL AIRPORTS พร้อมสนับสนุน” Free Airport Google Station WiFi by CAT" ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 30/30 Mbps ฟรี นำร่อง 6 สนามบิน ครอบคลุมผู้ใช้งานกว่า 140 ล้านคนในแต่ละปี

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ กสท กล่าวว่า การที่ท่าอากาศยานไทยมีการพัฒนาแอปพลิเคชัน AOT DIGITAL AIRPORTS จะมาช่วยให้ผู้โดยสารสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ของท่าอากาศยานได้ง่ายขึ้น และช่วยเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจได้

ในส่วนของทาง กสท ได้จับมือกับทอท. รวมไปถึง GOOGLE STATION ที่เป็นพันธมิตรในการร่วมให้บริการ Free WiFi ภายในท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่งในชื่อ "Free Airport Google Station WiFi by CAT" โดยให้ความเร็ว Super High Speed ในการให้บริการถึง 30/30 Mbps ฟรี อีกด้วย

“กสท ในฐานะหน่วยงานผู้ให้บริการด้านดิจิทัลและสื่อสารโทรคมนาคมของชาติมีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุน Free WiFi ให้กับท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่งของ ทอท. เพื่อสนับสนุนเป้าหมายการก้าวสู่การเป็น AOT DIGITAL AIRPORTS ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ ที่ต้องการยกระดับธุรกิจไทยให้มีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเกิดขึ้น”

เบื้องต้น AOT DIGITAL AIRPORTS คือ “แอปพลิเคชัน” ใช้งานบน “สมาร์ทโฟน” หรือ “แท็บเล็ต” ในการบริหารจัดการท่าอากาศยานให้มีประสิทธิภาพและยกระดับคุณภาพการให้บริการ รวมไปถึงช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารในรูปแบบต่างๆครอบคลุมท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่งของ ทอท.

ในช่วงแรกจะเปิดใช้ที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นอันดับแรก จากนั้น จะเชื่อมโยงการใช้งานไปยังท่าอากาศยานพันธมิตรอีก 16 แห่งทั่วโลก มีฟังก์ชันให้ผู้โดยสารใช้งาน คือ ตรวจสอบข้อมูลเที่ยวบิน เคาน์เตอร์เช็คอินและสัมภาระ แผนที่อัจฉริยะในอาคารผู้โดยสาร

บริการข้อมูล บริการขนส่งสาธารณะและการเดินทาง บริการข้อมูลสิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งรวบรวมข้อมูลสินค้า ร้านอาหาร แจ้งเตือนเที่ยวบินที่กำหนดไว้ ช่องทางการรับฟังข้อคิดเห็น และเป็นเครื่องมือช่วยแปลภาษาได้ถึง 5 ภาษา คือ ไทย จีน อังกฤษ รัสเซีย และญี่ปุ่น

ในส่วนของการใช้งาน "Free Airport Google Station WiFi by CAT" เปิดให้บริการแก่ทุกๆคน ที่เข้ามาในพื้นที่ท่าอากาศยานของ AOT ใช้งานได้ง่าย เพียงลงทะเบียน ชื่อนามสกุล และ หมายเลขโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถเชื่อมต่อใช้งานไวไฟความเร็วสูงถึง 30/30 Mbps ได้นาน 1 ชั่วโมงต่อการล็อกอินแต่ละครั้ง ไม่จำกัดจำนวนครั้งในการล็อกอินต่อวัน

ความร่วมมือกับ AOT ครั้งนี้ CAT มั่นใจว่าจะสอดคล้องกับนโยบาย ภาครัฐ ที่ต้องการยกระดับธุรกิจไทยให้มีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อช่วยให้ท่าอากาศยานของประเทศไทยได้รับการยอมรับ และเกิดความเชื่อมั่นในการเป็นศูนย์กลางการบินชั้นนำของโลกต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...