xs
xsm
sm
md
lg

พาชม Apple Jewel Changi Airport สาขาแรกที่ติดสนามบินนานาชาติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตามปกติแล้ว การเลือกทำเลในการตั้งร้าน Apple Store มักจะเลือกจุดสำคัญๆ ในแต่ละเมือง แต่คราวนี้ ในการเปิดตัวสาขาที่ 2 ในสิงคโปร์ แอปเปิล หันมาเลือกทำเลในห้างสรรพสินค้าติดสนามบินเปิดใหม่อย่าง Jewel Changi โดยให้เหตุผลสำคัญว่า จะเป็นสาขาที่สามารถรองรับผู้เดินทางจากทั่วโลกที่มาต่อเครื่องในสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

แดนนี่ ทูซ่า ผู้อำนวยการอาวุโสตลาดเอเชีย แปซิฟิก ฝ่ายธุรกิจค้าปลีก Apple กล่าวถึงการเปิด Apple Store แห่งที่ 2 ในสิงคโปร์ที่ Jewel Changi ว่าจะเปิดโอกาสให้ทั้งผู้ที่พักอาศัยอยู่ในสิงคโปร์ และนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านสนามบินนานาชาติชางงี ได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ และบริการของแอปเปิลได้ง่ายมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ Apple เริ่มเปิดให้บริการร้าน Apple Store สาขาแรกในสิงคโปร์ที่ถนนออชาร์ด และถือเป็นแห่งแรกในภูมิภาคอาเซียน ที่ปัจจุบันให้บริการลูกค้าไปแล้วกว่า 4 ล้านคน ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภค

ขณะเดียวกันร้านค้าของ Apple นอกจากรวบรวมผลิตภัณฑ์กว่า 200 ชิ้น มาให้ลูกค้าได้ทดลองแล้ว ที่ Apple Jewel Changi Airport ลูกค้าสามารถเข้ามา รับความช่วยเหลือและคำแนะนำจากช่างเทคนิค (Apple Genius Bar) ได้อีกด้วย

พร้อมกับที่ผ่านมาแอปเปิลได้มีการส่งเสริมให้ผู้คนได้เข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆจากสินค้าของแอปเปิลผ่านโปรแกรมอย่าง ‘Today at Apple’ โดยในแต่ละสัปดาห์ Apple จัดกิจรรมมากกว่า 18,000 เซสชั่นที่ร้านค้าของ Apple มากกว่า 500 แห่งทั่วโลก

ความพิเศษของ Apple Jewel Changi Airport คือจะมีกิจกรรมพิเศษอย่าง The Magic of Jewel Changi Airport Photo Walk เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้เรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ ในการถ่ายภาพด้วย iPhone และ iPad ในระหว่างการถ่ายรูปสถาปัตยกรรมต่างๆ ซึ่งเป็นไฮท์ไลท์ของ Jewel เหมือนกับกิจกรรมถ่ายรูปริมน้ำเจ้าพระยาที่ Apple Iconsiam

ทั้งนี้ Apple Jewel Changi Airport ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของห้าง Jewel ที่เชื่อมต่อกับสนามบิน นานาชาติฃางงี ซึ่งเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยในสาขานี้มีพนักงานมากกว่า 100 คน พูดได้รวมกันมากกว่า 11 ภาษา รวมถึงภาษามือ ในการให้บริการลูกค้า
บรรยากาศบริเวณหน้าร้าน


ร้าน Apple Store Jewel Changi ชั้น 1 จะเน้นการวางสินค้า และผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้าได้เข้ามาทดสอบใช้งานเป็นหลัก

พื้นที่บริเวณกลางร้าน จะนำมาใช้จัดกิจกรรม Today at Apple

ส่วนพื้นที่ที่เหลือมีตั้งแต่เครื่อง MacBook, iPad, iPhone, Apple Watch วางไว้ให้ลองใช้ที่มุมขวาของร้านจะเป็นบริเวณที่ขายอุปกรณ์เสริมอย่าง ไม้กันสั่น โดรน พร้อมเคส iPhone หลากหลายสีสันให้เลือกอีกมุมจะเป็นอุปกรณ์เสริมจำพวกหูฟัง และลำโพง

โดยเฉพาะหูฟัง Beats ที่มีให้ทดลองใช้งานกันได้จริงๆ

ทางฝั่งซ้ายข้างในเป็นอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับสุขภาพอย่างเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัล และสายนาฬิกา Apple Watch

บรรไดเดินขึ้นชั้น 2 ที่แอปเปิลระบุว่าแนวเส้นโค้งได้แรงบันดาลใจมาจากสาขาแรกที่ถนนออชาร์ด

พื้นที่บริเวณชั้น 2 ก็จะมีสินค้าอย่าง iPhone iPad MacBook MacPro ให้ทดลองใช้งาน พร้อมกับพื้นที่อีกฝั่งไว้ให้บริการลูกค้า
(Genius Bar)

เครื่อง MacBook ที่วางให้ทดสอบจะมีทั้ง MacBook Air และ MacBook Pro

มีการนำเครื่องพร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆ มาให้ลองใช้งานด้วย อย่างหูฟังคู่กับ iPhone iPad คู่กับสมาร์ทคีย์บอร์ด แท่นชาร์จไร้สาย


บรรดา iMac MacBook Pro ที่ต่อกับจอภาพ MacMini MacPro มีให้ลองใช้ครบ

ส่วนขายอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมจากชั้นล่าง พวกสายไฟ อะเดปเตอร์ หูฟัง AirPods และเคส

เคส iPad และ MacBook ก็มีให้เลือกหลากหลาย

โซนนี้จะเป็นุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด ฮาร์ดดิกส์พกพาต่างๆ

แน่นอนว่ามีมุมให้นั่งพัก พร้อมกับชาร์จ iPhone เช่นเดิม คล้ายกับสาขาที่ ICONSIAM


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...