xs
xsm
sm
md
lg

LINE ประเทศไทยเปิดตัว "CEO ใหม่" คนในนั่งผู้บริหารระดับสูงครบทีม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ดร.พิเชษฐ์ ฤกษ์ปรีชา ในตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) จะขึ้นตรงต่อนางอึนจองลี รองประธานกรรมการอาวุโสฯ
"LINE ประเทศไทย" ประกาศปรับกระบวนทัพ เตรียมพร้อมเร่งธุรกิจเติบโต ประกาศแต่งตั้ง "ดร.พิเชษฐ์ ฤกษ์ปรีชา" ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท LINE ประเทศไทย จำกัด โดยมีทีมบริหารคนในครบทีม มีผลทันที 15 กรกฎาคม 2562

นางอึนจองลี รองประธานกรรมการอาวุโส หน่วยงานพัฒนาธุรกิจสากล บริษัท LINE Plus คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่าในช่วงการคัดสรรผู้นำองค์กรคนใหม่ บริษัทได้เล็งเห็นว่า LINE ประเทศไทย มีทีมผู้บริหารที่แข็งแกร่ง มีความเข้าใจในแบรนด์และวัฒนธรรมองค์กร รวมถึงมีความรู้ความเชี่ยวชาญเป็นอย่างดีในธุรกิจของ LINE และพร้อมที่จะก้าวขึ้นมาในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงเพื่อบริหารและนำทีมพนักงานในการขยายการเติบโตทางธุรกิจต่อไปได้
อึนจองลี
"บริษัทจึงมีมติอนุมัติให้แต่งตั้ง ดร.พิเชษฐ์ ฤกษ์ปรีชา ขึ้นเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) พร้อมทีมผู้บริหารระดับสูง" อึนจองลีระบุ "ด้วยการนำของทีมผู้บริหารชุดนี้ เรามั่นใจว่าจะทำให้การบริหารงานของ LINE ประเทศไทย มีความเข้มแข็งมากขึ้น ทำให้สามารถพัฒนาเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มของ LINE ให้เป็นที่พึงพอใจ สะดวก และตรงใจผู้ใช้งานยุคดิจิตอลได้ดียิ่งขึ้น”

อีก 3 ผู้บริหารระดับสูงที่จะเป็นแขนขาให้ CEO คนใหม่ของ LINE ประเทศไทย ได้แก่ นายนรสิทธิ์ สิทธิเวชวิจิตร เป็น รองประธานเจ้าหน้าที่ ฝ่ายการพาณิชย์, นายกณพ ศุภมานพ เป็น รองประธานเจ้าหน้าหน้าที่ ฝ่ายธุรกิจคอนเทนท์ และนายชาญวุฒิ ลือชัยสิทธิ์ เป็น รองประธานเจ้าหน้าที่ ฝ่ายการตลาด ตำแหน่งใหม่จะมีผลตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป
ดร.พิเชษฐ์ ฤกษ์ปรีชา
การปรับโครงสร้างผู้บริหารของ LINE ประเทศไทยครั้งนี้เกิดขึ้นหลังการตัดสินใจลาออกของ "อริยะ พนมยงค์" อดีตกรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย ที่ออกไปเผชิญความท้าทายครั้งใหม่ โดย ดร.พิเชษฐ์ ฤกษ์ปรีชา ในตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) จะขึ้นตรงต่อนางอึนจองลี รองประธานกรรมการอาวุโสฯ และจะมีหน้าที่รับผิดชอบในการวางกลยุทธ์และแผนงานทางธุรกิจเพื่อขยายการเติบโตของ LINE ในประเทศไทย รวมถึง สนับสนุนการสร้างและเพิ่มเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ และดูแลงานด้านรัฐกิจสัมพันธ์

สำหรับ ดร.พิเชษฐ์ นั้นเข้ามาร่วมงานกับ LINE ประเทศไทยตั้งแต่ปี 2559 ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ โดยเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายนโยบายสาธารณะและรัฐกิจสัมพันธ์ ที่บริษัท กูเกิ้ล ประเทศไทย จำกัด และตำแหน่งผู้ช่วยและที่ปรึกษา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออเร้นจ์ ประเทศไทย จำกัด นอกจากนี้ยังให้ความสนใจในด้านนโยบายเศรษฐกิจเพื่อการพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจของไทย
นรสิทธิ์ สิทธิเวชวิจิตร
ขณะที่นายนรสิทธิ์ สิทธิเวชวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายขายและสื่อโฆษณา ได้รับการปรับขึ้นเป็น รองประธานเจ้าหน้าที่ ฝ่ายการพาณิชย์ เพื่อรับผิดชอบดูแลและบริหารงานด้านธุรกิจพาณิชย์ ครอบคลุมแพลตฟอร์มและบริการของ LINE Biz-Solution โซลูชั่นสำหรับธุรกิจทุกขนาด, LINE STICKERS และนวัตกรรมเชิงพาณิชย์อื่นๆ โดยนายนรสิทธิ์ เคยดำรงตำแหน่ง ผู้บริหารระดับสูง บริษัท เดนท์สุ มีเดีย ประเทศไทย จำกัด ก่อนย้ายมาร่วมงานกับ LINE ประเทศไทยมาในปี 2560

ด้านนายกณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการธุรกิจสติกเกอร์ จะได้รับตำแหน่งใหม่เป็น รองประธานเจ้าหน้าหน้าที่ ฝ่ายธุรกิจคอนเทนท์ รับผิดชอบดูแลและบริหารงานในการพัฒนาธุรกิจคอนเทนท์ ครอบคลุมแพลตฟอร์ม LINE TV และ LINE TODAY รวมถึงการร่วมพัฒนาและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายพันธมิตรด้านการผลิตคอนเทนท์ชั้นนำ โดยนายกณพ เคยดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่าย Postpaid & VAS Proposition บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (ดีแทค) ก่อนย้ายมาร่วมงานกับ LINE ประเทศไทย ในตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ B2C ตั้งแต่ปี 2560
กณพ ศุภมานพ
นอกจากนี้ นายชาญวุฒิ ลือชัยสิทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อการการตลาด จะถูกยกให้เป็น รองประธานเจ้าหน้าที่ ฝ่ายการตลาด รับผิดชอบดูแลและบริหารแผนงานการตลาด การสื่อสารการตลาด และการสื่อสารองค์กรให้กับ LINE ประเทศไทย รวมถึงโครงการนวัตกรรมต่างๆ โดยนายชาญวุฒิ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารแบรนด์และการสื่อสารการตลาดในองค์กรและเอเจนซี่ชั้นนำ และดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ Ogilvy PR ก่อนมาร่วมงานที่ LINE ประเทศไทยในปี 2561

การเปิดตัวทีมผู้บริหาร LINE ประเทศไทยที่เป็นคนในและเป็นคนไทยทั้งทีมครั้งนี้สอดคล้องกับประเทศอื่น ซึ่ง LINE ต้องการให้บุคลากรท้องถิ่นเป็นผู้ขยายธุรกิจให้ LINE เข้าถึงผู้ใช้ในแต่ละประเทศ โดย LINE คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัทที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น บริการหลักคือแอปพลิเคชันส่งข้อความ LINE ที่เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2554 ก่อนจะเข้าสู่ประเทศไทยในปี 2555

ปัจจุบัน LINE มีผู้ใช้งานในไทยเกิน 44 ล้านราย โดยไทยเป็นอันดับ 3 ในกลุ่มประเทศที่ธุรกิจ LINE เติบโตสูงสุด นโยบายล่าสุดของ LINE คือการขยายธุรกิจไปสู่บริการหลากหลายในระดับสากล ทั้งเทคโนโลยี AI, FinTech และอื่นๆ อีกมากมาย.
ชาญวุฒิ ลือชัยสิทธิ์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...