xs
xsm
sm
md
lg

Apple อัปเดท MacBook Air และ MacBook Pro ปิดฉากรุ่น 12 นิ้วพร้อมลดราคา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

FaceTime แบบกลุ่ม บน MacBook Air
แอปเปิล (Apple) ประกาศอัปเดทคอมพิวเตอร์พกพา MacBook Air และ MacBook Pro ใหม่ต้อนรับเปิดเทอม ปิดฉากรุ่นจอเล็ก 12 นิ้วน้ำหนักเบามาเริ่มต้นด้วยหน้าจอ 13 นิ้วทั้งคู่บนความต่างเรื่องประสิทธิภาพ หั่นราคาให้นักศึกษาสามารถซื้อ MacBook Air ในราคา 31,900 บาท และ MacBook Pro 13 นิ้วราคา 38,900 บาท จาก 35,900 บาทและ 42,900 บาท ที่ลดราคาลงมาแล้วก่อนหน้านี้

ในแถลงการณ์ Apple ระบุว่า ได้อัปเดทฟีเจอร์ใหม่ทั้ง MacBook Air และ MacBook Pro โดย MacBook Air ถูกเพิ่มการแสดงผลแบบ True Tone ให้หน้าจอ Retina เพื่อประสบการณ์การรับชมที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น และราคาที่ปรับเหลือ 35,900 บาทแล้ว ยังประหยัดยิ่งขึ้นอีก 4,000 บาทสำหรับนักศึกษาระดับวิทยาลัย ที่จะซื้อได้ในราคา 31,900 บาท

ส่วน MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว ซึ่งเป็นรุ่นเริ่มต้นในราคา 42,900 บาท ก็ได้รับการอัปเดทใหม่ด้วยโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core รุ่นที่ 8 จึงเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงสองเท่า นอกจากนั้น ตอนนี้ยังมาพร้อม Touch Bar และ Touch ID หน้าจอ Retina แบบ True Tone และชิป Apple T2 Security ซึ่ง Apple ลดราคาลง 4,000 บาทเหลือ 38,900 บาทสำหรับนักศึกษาระดับวิทยาลัย
MacBook Pro
การลดราคาให้นักศึกษานั้นเป็นกลยุทธ์ที่ Apple ทำมานาน ด้วยดีไซน์ของตัวเครื่องและจุดเด่นอื่นทำให้ข้อมูลจากการสำรวจพบว่าเกือบ 60% ของผู้ซื้อโน้ตบุ๊กที่เป็นนักศึกษาระดับวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกานั้นใช้ Mac ประเด็นนี้ทอม โบเกอร์ (Tom Boger) ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ Mac มั่นใจว่าราคาสำหรับนักศึกษาที่ปรับลง 4,000 บาทจะทำให้นักศึกษาไทยมองว่านี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการเลือกซื้อ Mac

สำหรับ MacBook Air มาพร้อมดีไซน์บางเบาใน 3 สีสัน มีระบบ Touch ID ใช้โปรเซสเซอร์ แบบ Dual-core รุ่นที่ 8 ระบบเสียงสเตอริโอมีมิติเสียงกว้างสมจริง แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน ตัวหน้าจอ Retina ขนาด 13 นิ้วแสดงผลแบบ True Tone ที่ปรับแต่งอุณหภูมิสีของหน้าจอโดยอัตโนมัติเพื่อประสบการณ์การรับชมที่สบายตายิ่งขึ้น เรียกว่า MacBook Air ได้รับการออกแบบให้มาพร้อมพลังสำหรับการทำงานประจำวัน ตั้งแต่รับส่งอีเมล ท่องเว็บ ไปจนถึงตกแต่งรูปภาพและโทรผ่าน FaceTime ในราคาต่ำที่สุดในตระกูล Mac
MacBook Air เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ปรับราคาลง
ขณะที่ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว ใช้โปรเซสเซอร์ทรงพลังกว่า ใช้หน่วยความจำ SSD เร็วสุดยอด แบตเตอรี่ที่ทำงานได้ตลอดทั้งวัน น้ำหนักเครื่อง 1.37 กก. โดย MacBook Pro รุ่นเริ่มต้น ขนาด 13 นิ้ว ไม่เพียงเพิ่มโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core รุ่นล่าสุดจนมีประสิทธิภาพที่เร็วขึ้น 2 เท่า แต่ยังมี Touch Bar และ Touch ID, การแสดงผลแบบ True Tone ชิป Apple T2 Security และลำโพงสเตอริโอ ราคาเริ่มต้นเท่าเดิม 42,900 บาท หรือ 38,900 บาท สำหรับนักศึกษา

นอกจาก 2 โน้ตบุ๊ก Apple ระบุว่าระบบปฏิบัติการ macOS Catalina จะพร้อมให้อัปเดทภายในปีนี้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม macOS Catalina เป็นระบบปฏิบัติการบนเดสก์ท็อปรุ่นล่าสุดที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ แอปใหม่ล่าสุด และเทคโนโลยีใหม่อันทรงพลัง จุดเด่นของ macOS Catalina คือการมาพร้อมแอปบันเทิงยอดนิยมจาก Apple ได้แก่ Apple Music, Apple Podcasts และ Apple TV รวมถึงคุณสมบัติ Sidecar แบบใหม่หมด ที่ให้ผู้ใช้สามารถขยายเดสก์ท็อป Mac ออกไป ด้วยการใช้ iPad เป็นจอภาพที่ 2 หรือใช้เป็นอุปกรณ์ป้อนข้อมูลที่มีความแม่นยำสูง

ยังมีคุณสมบัติการรักษาความปลอดภัยใหม่ที่ช่วยปกป้องผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น และคุณสมบัติ “การสั่งการด้วยเสียง” ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุม Mac ของตนเองได้ทั้งหมดโดยใช้เสียง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...