xs
xsm
sm
md
lg

ซีพี-ทรู แถลงจัดงานยิ่งใหญ่แห่งปี STARTUP THAILAND 2019 มุ่งขับเคลื่อนไทยสู่ Startup Hub แห่งเอเชียอาคเนย์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เครือซีพี สนับสนุนให้บริษัทในเครือฯ ส่งเสริมสตาร์ทอัพไทย กลุ่มทรู และ ซีพีเอฟ หนุนภาครัฐ เอกชนและสถาบันการศึกษาผนึกกำลังแถลงจัดงานยิ่งใหญ่แห่งปี STARTUP THAILAND 2019 มุ่งขับเคลื่อนไทยสู่การเป็น Startup Hub ของภูมิภาคเอเชียอาคเนย์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) นำโดย ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการ ร่วมกับ 8 องค์กรพันธมิตรประกาศความพร้อมจัดงานแถลงข่าว STARTUP THAILAND 2019 ครั้งที่ 4 ถือเป็นงาน Tech Conference ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้แนวคิด "STARTUP NATION" ที่จะจัดขึ้นวันที่ 23-27 กรกฎาคมนี้ พร้อมปักหมุด 9 แห่งจัดงาน ตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้า เพื่อโชว์ศักยภาพย่านนวัตกรรมกรุงเทพ (Bangkok Innovation Corridor) ตอกย้ำกรุงเทพฯเมืองดีที่สุดในเอเซียสำหรับสตาร์ทอัพและพร้อมขับเคลื่อนไทยสู่การเป็น Global Startup Hub ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ ทรูดิจิทัลพาร์ค กรุงเทพฯ

ในการนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย บมจ.ทรูคอร์ปอเรชั่น และ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร บริษัทในเครือฯ ร่วมสนับสนุนการจัดงาน STARTUP THAILAND 2019 โดยมี ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ผู้ช่วยบริหารสำนักประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน บมจ.ทรูคอร์ปอเรชั่น และ คุณฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค พร้อมด้วย คุณวิโรจน์ จรัสสุขสวัสดิ์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักวางแผนธุรกิจ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ผู้แทนองค์กรสนับสนุนเข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้

ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ผู้ช่วยบริหารสำนักประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน บมจ.ทรูคอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรู ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมสตาร์ทอัพไทย ทั้งในโครงการ True Incube การร่วมลงทุนกับกลุ่มสตาร์ทอัพ รวมไปถึงการสร้างระบบ Eco System ใน 10 มหาวิทยาลัยผ่านโครงการ True Lab ในการจัดงาน STARTUP THAILAND 2019 เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ได้เป็น 1 ใน 9 องค์กรพันธมิตรร่วมสนับสนุนการโชว์ศักยภาพผลงานนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ โดยกลุ่มสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จ เสริมความเข้มแข็งในการขับเคลื่อนเมืองหลวงกรุงเทพฯ มุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมและสตาร์ทอัพของอาเซียน

สำหรับปีนี้ STARTUP THAILAND 2019 ได้รวมพลังสตาร์ทอัพชั้นนำในประเทศไทยเหล่าหัวกะทิสตาร์ทอัพจากทั่วโลกและผู้เล่นในวงการสตาร์ทอัพจากภาครัฐภาคเอกชนประชาคมเครือข่ายความร่วมมือจาก 25 ประเทศ และวิทยากรชั้นนำระดับโลกที่จะมาบรรยายแลกเปลี่ยนประสบการณ์กว่า 200 คน อาทิ อาทิ Taizo Son-Chief Executive Officer บริษัท Mistletoe นักพัฒนาเกมที่ผันตัวเองมาเป็น VC ประสบความสำเร็จในการสร้างธุรกิจระดมทุนมากมายทั้งด้านเกม สื่อ เทคโนโลยีและบริการเกี่ยวกับบรอดแบนด์, Mike Pappas-CEO และ co-founder บริษัท Modulate ผู้สร้างมิติใหม่ของการสร้างตัวตนบนโลกดิจิทัลกับสกินเสียงที่ให้อารมณ์เป็นธรรมชาติเหมือนมนุษย์ นอกจากนี้มีการแสดงผลงานมากกว่า 500 สตาร์อัพ พร้อมกับสตาร์อัพในกลุ่มธุรกิจใหม่ : MRT Tech (Music, Art & Recreation Technology) ทั้งนี้เพื่อเปิดมุมความคิดใหม่และคันหาสุดยอดไอเดียธุรกิจที่จะเติบโตเป็นยูนิคอร์นและจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประเทศไทย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...