xs
xsm
sm
md
lg

‘ฟูจิตสึ’ ลุยดิจิทัลโซลูชัน ช่วยองค์กรธุรกิจทรานฟอร์เมชัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฟูจิตสึ หวังภายใน 3 ปีข้างหน้ากลุ่มธุรกิจบริการทางด้านดิจิทัล จะสร้างสัดส่วนรายได้หลัก จากปัจจุบันอยู่ที่ราว 27% ด้วยการยกระดับสู่บริษัทผู้ให้บริการไอซีทีระดับโลก พร้อมตั้งเป้าหมายรายได้ปีนี้ 3.5 พันล้านบาท เน้นขยายสัดส่วนลูกค้าบริษัทข้ามชาติที่ไม่ใช่ญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น

นายโทชิโร มิอุระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความท้าทายสำคัญของฟูจิตสึในปีนี้ คือเป้าหมายรายได้ที่คาดว่าจะอยู่ราว 3.5 พันล้านบาทในปีนี้ พร้อมไปกับการปรับองค์กรสู่การเป็นผู้ให้บริการไอซีทีระดับโลก

โดยจะเน้นโฟกัสในลูกค้าเฉพาะกลุ่ม (Strategic Customer) ด้วยการนำเสนอ 4 โซลูชันหลักที่จะเข้าไปช่วยทรานฟอร์มองค์กรธุรกิจสู่ดิจิทัล ที่สำคัญคือจะอยู่ภายใต้แนวทางการให้บริการของฟูจิตสึ

สำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักของ ฟูจิตสึ ในปีนี้ ยังคงเน้นที่กลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรม รถยนต์ ค้าปลีก ภาครัฐ และธุรกิจการเงิน ส่วนการนำเสนอ 4 โซลูชันหลักที่ฟูจิตสึ มีความเชียวชาญคือด้าน การบริหารจัดการทรัพยากร (ERP) ระบบบริหารจัดการภายในองค์กร ซิเคียวริตี้ และการนำนวัตกรรมดิจิทัลมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ

“ปัจจุบันฟูจิตสึยังเป็นบริษัทที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 จากบริษัทญี่ปุ่นข้ามชาติต่างๆ ขณะเดียวกันก็มีลูกค้าที่เป็นองค์กรขนาดใหญ่ ที่ต้องการเปลี่ยนองค์กรรับกับยุคดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น”

ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมาฟูจิตสี มียอดขายในประเทศไทยราว 3,235 ล้านบาท โดยสัดส่วนรายได้กว่า 27% มาจาก 4 ธุรกิจโซลูชันหลัก และคาดว่าจะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และขึ้นมาเป็นสัดส่วนหลักทางธุรกิจในช่วง 3 ปีข้างหน้า ภายใต้นโยบายการยกระดับบริษัทให้เป็นผู้ให้บริการไอซีทีระดับโลก (Global Premium Services Integrator)

ขณะเดียวกัน ฟูจิตสึ จะปรับลดสัดส่วนองค์กรธุรกิจให้กลายเป็นบริษัทที่ไม่ใช่สัญชาติญี่ปุ่นมากขึ้น จากปีที่ผ่านมีสัดส่วนบริษัทญี่ปุ่นราว 66% ลดลงจากปีก่อนหน้าที่อยู่ราว 72% เพื่อให้ตอบรับกับการขยายตัวขององค์กรธุรกิจต่างๆทั่วโลก

นายไกวัลย์ บุญเสรฐ หัวหน้ากลุ่มงาน Digital Solution บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด ให้ข้อมูลเสริมว่า ตอนนี้องค์กรธุรกิจส่วนใหญ่กำลังเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี เนื่องจากการเรียนรู้ของคน ช้ากว่าการมาของดิจิทัล ทำให้บุคลากรไม่สามารถพัฒนาได้เท่าทันกับเทคโนโลยีที่เข้ามา

ประกอบกับในปัจจุบันเกิดการแข่งขันรูปแบบใหม่ทั้งการให้บริการในรูปแบบของแพลตฟอร์มต่างๆ เช่นเดียวกับพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟน และโซเชียลมีเดียที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต ทำให้องค์กรธุรกิจต้องเปลี่ยนแปลงให้เร็ว

ที่ผ่านมา ฟูจิตสึ ได้นำเสนอโซลูชันในการบริหารจัดการระบบให้แก่ทาปูนอินทรี เครื่องรับชำระเงินอัตโนมัติแก่ธนาคารไทยพาณิชย์ ระบบบริหารจัดการแบตเตอรีรถยนต์ไฟฟ้าผ่านคลาวด์แก่ Fomm ระบบตรวจสอบระดับน้ำ กับกรมชลประทาน เป็นต้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...