xs
xsm
sm
md
lg

พอสเน็ท ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย PCI DSS หวังสร้างความเชื่อมั่นลูกค้าเก่าดึงดูดลูกค้าใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พอสเน็ทผู้ดำเนินธุรกิจการให้บริการระบบ และเครื่องรูดบัตรเครดิต ชำระเงินผ่านเครือข่ายอิเล็กทรอนิกส์ (EDC Network) เป็นรายแรกในธุรกิจที่ได้รับ PCI DSS มาตรฐานด้านความปลอดภัยสารสนเทศ เสริมแกร่งความมั่นใจให้กับลูกค้าเดิม พร้อมหวังดึงดูดลูกค้ารายใหม่ใช้บริการ


นางสาวจารุลักษณ์ รุ่งเรืองยศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พอสเน็ท จำกัด ในกลุ่มสามารถเทลคอม กล่าวว่า นอกจากพอสเน็ทเป็นผู้ดำเนินธุรกิจการให้บริการเครื่องรูดบัตรเครดิต ชำระเงินผ่านเครือข่ายอิเล็กทรอนิกส์ (EDC Network) แล้วยังเป็นผู้ให้บริการ Total Solution ด้าน Payment และให้บริการระบบ Posnet Receipt Platform (PRP) แก่ธนาคารพาณิชย์ และร้านค้าผู้ประกอบการรายใหญ่

ล่าสุด พอสเน็ทได้รับใบรับรองการตรวจประเมินมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล สำหรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือPCI-DSS (Payment Card Industry - Data Security Standard)เวอร์ชัน3.2.1 ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุดของมาตรฐานด้านความปลอดภัยข้อมูลบัตรเครดิตทั่วโลก โดยเป็นบริษัทแรกในธุรกิจนี้ที่ได้ใบรับรอง PCI-DSS จากการตรวจโดย QSAบริษัท Network Intelligence India Pvt. Ltd. ซึ่งเป็นองค์กรที่ได้รับการรับรองให้เป็นผู้ตรวจประเมินโดยมาตรฐานPCI DSSถูกกำหนดโดยคณะกรรมการมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูล (PCI Security Standard Council) เพื่อช่วยควบคุมและลดความเสี่ยงจากการทุจริต รวมถึงป้องกันการเข้าถึงข้อมูลอื่นๆที่สำคัญ ซึ่งครอบคลุมผู้ให้บริการบัตรเครดิตหลักของโลก ได้แก่ Visa, MasterCard, American Express, Discover และ JCB

พอสเน็ท ได้รับมอบใบรับรองผ่านมาตรฐานPCI-DSS Level 1 version 3.2.1 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับยากที่สุด ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้แก่ ธนาคารกรุงเทพฯ , ธนาคารกสิกรไทย , ธนาคารกรุงศรีฯ , American Express , กลุ่มร้านค้าในเครือ Central Robinson และ Tops Supermarket เกิดความเชื่อมั่น และไว้วางใจในการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต รวมถึงการให้บริการในด้านการดูแลรักษาระบบเครือข่ายที่มั่นคงปลอดภัย ปกป้องข้อมูลลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิต , ดูแลรักษาโปรแกรม และมีแผนการจัดการช่องโหว่ต่างๆ รวมทั้งจัดให้มีมาตรการที่รัดกุมในการเข้าถึงข้อมูล ตรวจและทดสอบระบบเครือข่ายรวมถึงปรับปรุงโปรแกรมป้องกันไวรัสอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะเป็นประโยชน์และสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าว่าข้อมูลสำคัญจะถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัยและไม่รั่วไหล

ผู้บริหาร พอสเน็ท กล่าวว่า การปฏิบัติตามมาตรฐานของ PCI DSS จะไม่เพียงแต่ช่วยสร้างความมั่นใจและให้ประโยชน์อย่างมากกับลูกค้าปัจจุบันเท่านั้น แต่ยังดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆ อาทิ ธนาคารพาณิชย์อื่นๆ ในประเทศไทย ที่มีความต้องการมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูลสารสนเทศจากการใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ จึงจำเป็นต้องเลือกผู้ให้บริการที่ปฏิบัติตามข้อกำหนด PCI-DSS อย่างเคร่งครัด เพื่อช่วยตรวจสอบและปกป้องข้อมูลลูกค้าของตน

'การได้รับใบรับรองมาตรฐานดังกล่าว ถือเป็นเครื่องตอกย้ำความมุ่งมั่นของพอสเน็ท ในการดำเนินธุรกิจให้เป็นไปตามมาตรฐานระดับสากล เพื่อรักษาความปลอดภัย ปกป้องข้อมูลของลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิต พร้อมทั้งไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาบริการต่างๆให้ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ควบคู่กับการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยให้แก่ลูกค้า เพื่อให้สามารถรองรับมาตรฐานใหม่ๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ'

ทั้งนี้ บริษัท พอสเน็ท จำกัด ในกลุ่มสามารถเทลคอม เป็นผู้ให้บริการระบบและเครื่องรูดบัตรเครดิต รับชำระเงินผ่านเครือข่ายอิเล็กทรอนิกส์ (EDC Network) ที่มีจำนวนรายการ Transactions มากกว่า 50 ล้านรายการต่อปี รวมถึงให้บริการ สลิปบัตรเครดิตอิเล็กทรอนิกส์ Posnet Receipt Platform (PRP), ระบบจ่ายเงินผ่าน QR-Payment ซึ่งถือได้ว่าพอสเน็ทเป็น Solution Provider ในด้าน Payment และเป็นผู้พัฒนา Application ต่างๆ ให้แก่ธนาคารพาณิชย์ในประเทศไทย อาทิ ธนาคารกรุงเทพฯ , ธนาคารกสิกรไทย , ธนาคารกรุงศรีฯ , American Express , ธนาคารUOB , ธนาคารธนชาต , ธนาคารออมสิน และผู้ประกอบการธุรกิจบัตรเครดิตอื่นๆ อาทิ บริษัทบัตรกรุงไทย(KTC) รวมถึงให้บริการ Loyalty Service Program ให้แก่ บริษัท RSH Thailand ฯลฯ นอกจากจะได้รับมาตรฐาน PCI DSS แล้วบริษัทยังได้รับ Certification ISO 9001 : 2001 จาก Bureau Veritas และ Certification CMMI Level 3 อีกด้วย.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...