xs
xsm
sm
md
lg

ทรูฯ โชว์โซลูชั่น Unmanned Shop

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทรูฯ นำ โซลูชัน Unmanned Shop Solution ในร้าน His & Her Smart Shop มาโชว์ครั้งแรกที่งาน “สหกรุ๊ปแฟร์” ก่อนใช้งานจริงเร็วๆนี้

นายกิตติณัฐ ทีคะวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การแข่งขันลดต้นทุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้องค์กร เป็นตัวเร่งสำคัญให้องค์กรนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ ทรูฯจึงได้นำ โซลูชัน Unmanned Shop Solution ในร้าน His & Her Smart Shop มาแสดงครั้งแรกที่งาน “สหกรุ๊ปแฟร์” ก่อนที่ร้านค้า His & Her จะทยอยนำระบบไปใช้งานที่สาขาจริงบางสาขาที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายเนื่องจากเครือสหพัฒน์ มุ่งสู่ New Growth Engine ด้านการให้บริการและการใช้เทคโนโลยีมากขึ้น โฟกัสที่การนำเทคโนโลยีดิจิทัล ทั้ง AI, Big Data และ IoT มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการบริการให้กับผู้บริโภคมากขึ้น ในงาน สหกรุ๊ปแฟร์ จะเป็นครั้งแรกที่จะโชว์ “ร้านค้าอัจฉริยะไร้พนักงาน” His & Her Smart Shop ที่ได้ร่วมกับกลุ่มทรู โดย ทรูบิสิเนส พัฒนาขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี AI ที่จะเปิดให้ลูกค้าเข้าไปทดลองใช้บริการภายงาน ซื้อสินค้าและจ่ายเงินเองผ่านสมาร์ทเพย์เมนต์ โดยไม่มีพนักงานขาย

แนวโน้มธุรกิจค้าปลีกในอนาคต จะให้บริการ Smart Shop เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นแนวคิดการให้บริการรูปแบบเดียวกับ Vending Machine แต่เปลี่ยนจากตู้มาเป็นร้านค้า และต้องการให้บริการที่ล้ำหน้ากว่าคนอื่นๆโซลูชันที่เปิดให้ชมในร้านค้าตัวอย่าง เป็นพลิกโฉมประสบการณ์การช้อปปิ้งปฏิวัติสู่การเป็นร้านค้าอัจฉริยะที่ผสมผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคดิจิทัลที่เน้นความรวดเร็ว สะดวกสบายในการจับจ่ายอย่างลงตัว

เริ่มตั้งแต่การ เข้า-ออกร้าน สะดวก รวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี Face Recognition ระบบกล้องจดจำใบหน้า เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของร้านค้า กรอกข้อมูลและส่งภาพถ่าย เมื่อลูกค้าต้องการใช้บริการระบบจะประมวลผลจากข้อมูลอย่างรวดเร็วเพื่อทำการเปิดประตู

การชำระเงิน สะดวก รวดเร็ว ด้วยระบบ Auto Payment Machine และเทคโนโลยี RFID tag ปราศจากพนักงานแคชเชียร์ เมื่อลูกค้าต้องการชำระเงิน สามารถวางสินค้าลงในตะกร้าเพื่อให้ระบบอ่านป้ายราคาอัตโนมัติ ชำระเงินง่ายๆ ผ่านบัญชีหรือบัตรเครดิตที่ผูกไว้ในแอปพลิเคชันด้วย QR Payment ไม่จำเป็นต้องถือเงินสดและรอเงินทอน โดยรายการสินค้าต่างๆ ที่มีการซื้อจะถูกเก็บข้อมูลไว้เพื่อนำไปประมวลผลในการทำโปรโมชันต่อไป

และการบริหารจัดการ Traffic Flow ภายในร้าน วางสินค้าได้ตรงกับความต้องการ กับเทคโนโลยี Heat Map IoT CCTV ด้วยการตรวจจับความร้อนของร่างกาย เพื่อแสดงภาพความหนาแน่นของลูกค้าในบริเวณต่าง ๆ ภายในร้าน ช่วยให้ทราบว่าจุดไหนของร้านที่ลูกค้ามักจะเดินผ่าน หรือหยุดเพื่อเลือกชมสินค้า ทำให้สามารถจัดรูปแบบการแสดงสินค้า หรือการจัด Traffic Flow ของลูกค้าให้เหมาะสมกับจำนวนลูกค้าภายในร้านได้เป็นอย่างดีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...