xs
xsm
sm
md
lg

สื่อนอกแซว! หน้าจอสุดเทพ 1.5 แสน ของแอปเปิลไม่แถมขาตั้ง ต้องซื้อแยกอีก 3 หมื่นกว่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพเอเอฟพี
MGR Online - สื่อต่างประเทศวิจารณ์หน้าจอ Pro Display XDR ของแอปเปิลที่เปิดตัวในงาน WWDC 2019 นอกจากจะราคาแพงเวอร์กว่า 150,000 บาทแล้ว ยังไม่ได้แถมขาตั้งมาด้วย โดยลูกค้าต้องซื้อขาตั้ง Pro Stand แยกในราคา 3 หมื่นกว่าบาท หรือ ต้องซื้อที่จับหน้าจอราคา 6 พันกว่าบาทแทน

วานนี้ (3 มิ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐอเมริกา แอปเปิลบริษัทไอทีชื่อดังสร้างความฮือฮาในงาน WWDC 2019 ด้วยการเปิดตัวสินค้าใหม่เป็น ฮาร์ดแวร์ 2 ชิ้น คือ แมคโปร (Mac Pro) คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง สำหรับการใช้งานระดับมืออาชีพ ที่มีการปรับครั้งใหญ่ ด้วยการออกแบบดีไซน์ใหม่ และหน้าจอ โปร ดิสเพลย์ เอ็กซ์ดีอาร์ (Pro Display XDR)

สำหรับหน้าจอสุดล้ำของแอปเปิลเป็นหน้าจอขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 6K มีออปชันเสริมใส่ nano-texture glass เพื่อลดการสะท้อนของแสง ทำให้การแสดงผลสีออกมาตรงที่สุด และรองรับการแสดงผลแบบ HDR ที่ให้ความสว่างหน้าจอ 1000 nits สัดส่วนคอนทราสสี 1,000,000 : 1 ติดตั้งมาบนขาตั้ง โปร สแตนด์ (Pro Stand) ที่ออกแบบมาให้สามารถปรับระดับหน้าจอแสดงผลได้ รวมถึงสามารถปรับให้ใช้แสดงผลในแนวตั้งได้ และยังสามารถถอดขาตั้ง กับจอออกจากกันเพื่อให้ขนย้ายได้ง่ายขึ้น โดยวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 4,999 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 157,000 บาท

คลิกอ่าน >> Apple เปิดตัว Mac Pro ใหม่ พร้อมหน้าจอ Pro Display XDR

ทั้งนี้ทั้งนั้น หน้าจอโปร ดิสเพลย์ เอ็กซ์ดีอาร์ ดังกล่าวไม่ได้แถมขาตั้งมาด้วย โดยขาตั้ง โปร สแตนด์ นั้นถูกวางขายในราคา 999 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งนั่นทำให้ราคาของหน้าจอเทพ พร้อมขาตั้งจากแอปเปิลจะเขยิบขึ้นไปสูงถึง 5,998 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 188,000 บาท
ในประเด็นนี้ซีเน็ต สำนักข่าวด้านไอทีชื่อดังของสหรัฐฯ ถึงกับออกข่าวมาวิพากษ์วิจารณ์โดยระบุว่า หน้าจอของแอปเปิลนั้นไม่เพียงแพงมหาโหดแต่ยังไม่รวม "ขาตั้ง" ซึ่งราคาขาตั้ง โปร แสตนด์ ตัวนี้เทียบกับกับราคาหน้าจอแอปเปิลรุ่นที่แล้วเลยทีเดียว ขณะที่หากใครไม่ต้องการซื้อขาตั้งสุดพรีเมียม ก็จำต้องควักกระเป๋าซื้ออุปกรณ์เชื่อมต่อเป็นที่จับหน้าจอเรียกว่า VESA ซึ่งก็มีราคาแพงมากเช่นกันคือ 199 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 6,250 บาท

อย่างไรก็ตามซีเน็ตระบุว่า กลุ่มเป้าหมายของสินค้าใหม่ 2 ชนิดนี้ของแอปเปิลไม่ใช่ผู้บริโภคทั่ว ๆ ไป แต่เป็นมืออาชีพในแวดวงต่าง ๆ เนื่องจากหากซื้อเครื่องแมคโปร, จอโปร ดิสเพลย์ เอ็กซ์ดีอาร์ และโปร สแตนด์ แบบครบชุด จะมีราคาเริ่มต้นสูงถึง 11,997 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 375,000 บาท เลยทีเดียว
ภาพเอเอฟพี
ภาพเอเอฟพี
ภาพเอเอฟพี
ภาพเอเอฟพีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...