xs
xsm
sm
md
lg

ดีแทคลุย "เน็ตบ้าน" ชูจุดขายไม่ต้องเดินสาย-ไม่ติดสัญญา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากปล่อยให้คู่แข่งอย่างเอไอเอสและทรูปักหมุดในตลาดบริการอินเทอร์เน็ตสำหรับบ้านไทยไปก่อน ล่าสุดดีแทคแจ้งเกิด "ดีแทคแอทโฮม" (dtac@Home) โดยเลือกนำร่องที่สงขลา สุราษฎร์ธานี และชลบุรี ชูแพ็กเกจเริ่มต้น 499 บาทได้เน็ตไม่อั้น 10Mbps จุดขายหลักคือไม่ต้องรอช่างเดินสายติดตั้ง เพราะแค่เสียบปลั๊กเปิดอุปกรณ์ก็ใช้ได้ทันใจ แถมไม่ติดสัญญา และการันตีรับประกันความพึงพอใจ คืนได้ใน 7 วัน


การเปิดตัว dtac@Home ถือเป็นการเพิ่มความร้อนแรงให้การแข่งขันในตลาดเน็ตบ้านไทย โดยบริการใหม่นี้ดีแทคยืนยันว่าเป็นบริการอินเทอร์เน็ตที่เสถียรและไว้วางใจได้สำหรับบ้านของทุกคนและครอบครัว ผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ออนไลน์ที่ดียิ่งขึ้น ทั้งการท่องเว็บ การสตรีมมิ่ง และการดาวน์โหลด
ที่เร็วขึ้น ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นผ่านการเชื่อมต่อ 4G/LTE โดยตรงไปยังคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์สมาร์ทอื่น ๆ ด้วยการเชื่อมต่อ WiFi ที่เข้าถึงได้ทุกที่ในบ้าน

แรงสุดที่ 15Mbps

ดีแทคการันตีความเร็วสูงสุดสำหรับ dtac@Home ว่าอยู่ที่ 10Mbps และ 15Mbps นอกจากไม่จำเป็นต้องรอการติดตั้ง และไม่มีการกำหนดสัญญา 24 เดือนเหมือนเน็ตบ้านยุคก่อน ดีแทคยังรับประกันการคืนเงินหากลูกค้าไม่พอใจใน 7 วัน โดยบอกว่าสามารถรับเงินคืนได้โดยที่ดีแทคจะไม่ถามคำถามใดๆ ทั้งสิ้น

ปัจจุบัน dtac@Home มีให้บริการในบางพื้นที่ในจังหวัดสงขลา สุราษฎร์ธานี และชลบุรี แพ็คเก็จใช้งานแบ่งเป็น 2 แบบ คือ ราคา 499 บาทสำหรับอินเทอร์เน็ตไม่อั้น ความเร็วสูงสุด 10 Mbps และราคา 599 บาทอินเทอร์เน็ตไม่อั้น ความเร็วสูงสุด 15 Mbps โดยลูกค้าใหม่ต้องชำระเงินล่วงหน้า และราคาขึ้นอยู่กับเราท์เตอร์ที่เลือกคือรุ่นพื้นฐาน 4G Router BASIC 1,999 บาท และรุ่นโปร 4G Router PRO 2,999 บาท (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เมื่อได้รับอุปกรณ์แล้วสามารถเสียบปลั๊กเพื่อท่องอินเทอร์เน็ตได้เลย

ชื่อของเราท์เตอร์สะท้อนว่าเน็ตบ้านของดีแทคนั้นให้บริการบนเครือข่าย 4G โดย 4G Router PRO ถูกชูจุดเด่นว่าแรงกว่า 4G Router BASIC ถึง 40%

เอาไปใช้บ้านอื่นไม่ได้

แม้จะเสียบปลั๊กแล้วใช้งานได้ แต่ดีแทคยืนยันว่าลูกค้าไม่สามารถนำอุปกรณ์ไปใช้ในสถานที่อื่นนอกเหนือจากสถานที่ที่ลงทะเบียนไว้ เนื่องจากบริการได้รับการปรับให้เหมาะสมตามพื้นที่ที่ลงทะเบียน ขณะเดียวกันจะไม่สามารถใช้งานร่วมกับหมายเลข Home WiFi แบบเติมเงิน


สำหรับ dtac@Home ผู้ใช้จะชำระค่าบริการเป็นรายเดือน ผ่านช่องทางชำระค่าบริการรายเดือนตามปกติของดีแทค ได้แก่ ธนาคาร ตัวแทนบริการ ศูนย์บริการดีแทคทุกแห่งและแอปพลิเคชัน

คนละตลาดกับเน็ตบ้านมีสาย

การเปิดบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายสำหรับบ้านของดีแทคถูกมองว่าเป็นการมองเห็นช่องว่างในตลาด เพราะวันนี้ผู้ให้บริการเน็ตบ้าน 5 เจ้าหลักในประเทศไทยทั้ง ทรูออนไลน์, 3BB, เอไอเอสไฟเบอร์, ทีโอที และ CAT นั้นกำหนดความเร็วของไฟเบอร์ไว้ตั้งแต่ 50Mbps ขึ้นไปในราคาเริ่มต้น 590-599 บาท โดยความเร็วสูงสุดคือ 1000Mbps หรือ 1Gbps ดังนั้นการเปิดแพ็คเก็จ 499 บาทบนความเร็วเริ่มต้น 10Mbps จึงเป็นการเจาะเซกเมนต์ผู้ใช้คนละกลุ่ม

ปัจจุบัน ราคาอินเทอร์เน็ตบ้านผ่านสายไฟเบอร์ของไทยมีราคาสูงสุดที่ 2,999 บาทต่อเดือน เป็นราคาของ 3BB และเอไอเอสไฟเบอร์ที่กำหนดไว้สำหรับความเร็ว 1000/500 และ 1000/100 Mbps ตามลำดับ ขณะที่ทรูออนไลน์วางราคาสูงสุดไว้ที่ 1,999 บาทสำหรับ 1000/500 Mbps.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น