xs
xsm
sm
md
lg

Samsung ส่งสมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกบุกอเมริกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ซัมซุง (Samsung) เปิดศักราชสมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกสำหรับลูกค้าเวอไรซอน (Verizon) จุดพลุยิ่งใหญ่ท่ามกลางวิดีโอโชว์ความเร็วระดับสุดยอดของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายยุคที่ 5 ซึ่งมีเสียงวิจารณ์ว่าทำให้ 4G กลายเป็นตัวตลกไปเลย

แกแล็กซี่เอสเท็นไฟฟ์จี (Galaxy S10 5G) โทรศัพท์ 5G ของ Samsung ที่เริ่มตีตลาดอเมริกันแล้วถูกยกว่าเป็นรุ่นแรกในสหรัฐอเมริกาที่สมาร์ทโฟนสามารถเข้าถึงเครือข่าย 5G โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม สนนราคาสมาร์ทโฟน Galaxy S10 5G คือ 1300 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 41,200 บาท เริ่มให้บริการสำหรับลูกค้า Verizon ในชิคาโกและมินนิอาโปลิสก่อน ซึ่งเมื่อผู้ใช้ออกจาก 2 พื้นที่นี้ สมาร์ทโฟน 5G จะยังคงทำงานบนเครือข่าย 4G LTE ของ Verizon

รายงานระบุว่าช่วงปลายปีนี้ สมาร์ทโฟน 5G จะถูกเปิดตัวเพิ่มในเมืองอื่นตามโครงการที่ Verizon ร่วมมือกับผู้ให้บริการเพื่อนร่วมชาติทั้งสปรินท์ (Sprint) และเอทีแอนด์ที (AT&T) ซึ่งคาดว่าจะมีการขยายเพิ่มเพื่อเสริมแกร่ง 5G ในตลาดแดนลุงแซมตลอดปลายปีนี้

สำหรับ 5G นั้นเป็นเทคโนโลยีไร้สายเจเนอเรชันล่าสุดซึ่งเป็นความหวังว่าจะช่วยให้บริการออนไลน์บนอุปกรณ์พกพาลื่นไหลกว่า เรียลไทม์ และสดใหม่กว่าเดิม เช่น การสตรีมวิดีโอที่ดีขึ้น และการเชื่อมต่อรถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตนเอง ที่ต้องอาศัยความก้าวหน้าทางเทคนิคสูงเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม เครือข่าย 5G วันนี้ยังมีข้อจำกัดสูง แต่การเปิดตัว Galaxy S10 5G ก็ถือเป็นก้าวสำคัญในการแผ่ขยายโลกของ 5G ที่ชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการทดสอบบริการ 5G ได้ง่ายขึ้น รวมถึงสร้างรากฐานสำหรับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ 5G ในอนาคต

สำหรับ Galaxy S10 5G เป็นสมาร์ทโฟนจอแสดงผลขนาด 6.7 นิ้วและเลนส์กล้อง 6 ตัว ได้แก่ กล้องหน้าคู่ 2 ตัวและเลนส์ลึก 3 มิติอีก 1 ตัว ซึ่งจะสามารถใช้บริการ AR หรือ augmented reality เทคโนโลยีเสมือนจริงที่หลากหลาย พื้นที่จัดเก็บข้อมูลมีให้เลือก 256GB หรือ 512GB ตัวเครื่องสีเงินและสีดำ โดยก่อนหน้า Galaxy S10 5G เจ้าพ่ออย่าง Verizon เคยเปิดตัวโมโตซีทรี (moto z3) ในฐานะโทรศัพท์ 5G รุ่นแรก แต่จะต้องใช้อุปกรณ์เสริมร่วมด้วยเพื่อให้อุปกรณ์เข้าถึงเครือข่าย 5G ได้

ล่าสุด มีวิดีโอแสดงความสุดยอดของ Galaxy S10 5G บนเครือข่าย 5G ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาได้มากบนโลกทวิตเตอร์ ทำให้เกิดกระแสร้อนก่อนที่แอปเปิล (Apple) อาจจะเปิดตัวไอโฟน 5G ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2020 ซึ่งเป็นช่วงที่นักวิเคราะห์เชื่อว่าการเปลี่ยนจาก 4G เป็น 5G จะแพร่หลายมากขึ้นอย่างชัดเจน.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...