xs
xsm
sm
md
lg

LINE MAN งัดกลยุทธ์ค่าส่งเหมา 29 บาทสู้ศึก 'Food Delivery'

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


LINE MAN ทำแคมเปญฉลองครบรอบ 3 ปี จัดส่วนลดค่าส่งดึงลูกค้ากลับมาใช้งาน หลัง Grab-Get ทำราคาแข่งในช่วงที่ผ่านมา ด้วยค่าส่งเหมาๆ 29 บาท กับร้านค้าที่ร่วมรายการ ในรัศมีรอบจุดส่ง 6 กิโลเมตร พร้อมร่วม 10 ร้านดัง ออกเมนูพิเศษ ขายเฉพาะผ่าน LINE MAN เท่านั้น

อึนจอง ลี รองประธานฝ่ายบริหารธุรกิจ LINE Global Corporation และรักษาการกรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของ LINE MAN คือการเข้ามาเป็นผู้ช่วยส่วนตัวสำหรับคนไทย จนได้รับความนิยมตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ด้วยการอัตราการเติบโตหลายเท่าตัว

'ความสำเร็จของ LINE MAN จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าเป็นการคิดค้น และพัฒนาจาก LINE MAN เพียงรายเดียว แต่เกิดจากการร่วมมือกับพันธมิตรซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เติบโต ขณะเดียวกัน LINE MAN เป็นหน่วยธุรกิจที่มีพันธมิตรมากที่สุดในประเทศไทย ครอบคลุมตั้งแต่องค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ไปจนถึงกลุ่มธุรกิจ SMEs'

ปัจจุบัน LINE MAN ให้บริการครอบคลุม 5 ส่วนด้วยกันคือ สั่งอาหาร แมสเซนเจอร์ ส่งพัสดุ เรียกแท็กซี่ และบริการซื้อสินค้าจากร้านสะดวกซื้อ โดยในช่วงปีที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตสูงถึง 300% จากจำนวนผู้ใช้สูงสุด 3 ล้านคน ครอบคลุมร้านอาหารกว่า 47,000 ร้านในกรุงเทพฯ

ซินหมิง จ้าว หัวหน้าธุรกิจ LINE MAN กล่าวว่า LINE MAN พิสูจน์แล้วว่าเป็นบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า แม้ว่าลูกค้าบางส่วนมีปัจจัยในการเลือกใช้บริการที่หลากหลายทั้งตัวเลือกร้านอาหาร บริการ และราคา แต่ที่เห็นได้ชัดคือ จำนวนลูกค้าที่ใช้บริการส่งอาหารโดยไม่ได้ใช้คูปองส่วนลด ที่ปัจจุบันเพิ่มขึ้นมากกว่า 50% แล้ว

จุดแข็งสำคัญของ LINE MAN คือมีอีโคซิสเตมส์ครบ สามารถให้บริการได้ทั้ง โลจิสติกส์ อีเพย์เมนต์ มีช่องทางให้แสดงสินค้าออนไลน์แบบ 24/7 ที่ให้ความสะดวกมากที่สุด และช่วยให้สามารถขยายธุรกิจ และสร้างกำไรเพิ่มขึ้นด้วย

นอกจากนี้ ด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรในทุกๆอีโคซิสเตมส์ ไม่ว่าจะเป็นพันธมิตรรายหลักอย่าง Wongnai (วงใน) ที่มีฐานข้อมูลร้านอาหาร ระบบเพย์เมนต์อย่าง Rabbit LINE Pay ที่ใช้ชำระค่าสินค้าได้ทันที และ ลาล่ามูฟ (Lalamove) บริการที่มีจำนวนผู้ขับมากที่สุดในไทย รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น เอไอเอส ช้อปแบ็ก ช้อปปี้ สมาร์ท บูมแบงก์ค็อก (แพลตฟอร์มร้านขายดอกไม้) ไปรษณีย์ไทย ในการรับพัสดุจากลูกค้าถึงบ้านก่อนนำไปส่งที่ ปณท สุดท้ายคือคนไข้ของโรงพยาบาลสมิติเวช สามารถใช้ LINE MAN ในการจัดส่งยาถึงบ้าน

ล่าสุดจัดแคมเปญฉลองครบรอบ 3 ปี และก้าวสู่ปีที่ 4 ด้วย '30 Super Deals'ที่จะมอบดีลสุดพิเศษ 30 วัน 30 ดีล ตลอดเดือนมิถุนายน ด้วยการจับมือ 10 แบรนด์ดัง ทั้ง After You, คั่วกลิ้ง ผักสด, GussDammGood, ชานมไข่มุก Fire Tiger, ราชา คอหมูย่าง, Ginza Gyoza, Kouen, นิตยา, ปูดองอันยอง และ Audrey ที่จะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา

นอกจากนี้ เพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดบริการจัดส่งอาหาร (Food Delivery) จึงได้เริ่มทำโปรโมชันพิเศษ ส่วนลดค่าส่งเหมาๆ เริ่มต้น 29 บาท เพื่อให้ลูกค้าสามารถสั่งอาหารจากร้านดังรอบรัศมี 6 กิโลเมตร กว่า 1,000 ร้าน ได้ในราคาค่าส่งแบบเหมา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...