xs
xsm
sm
md
lg

Grab ลุยบริการจองโรงแรม ดึง Agoda-Booking.com ลงแอปเดียวกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แกร็บ (Grab) เปิดตัวบริการจองโรงแรมในแอปพลิเคชันของตัวเอง เปิดให้ลูกค้าสามารถจองโรงแรมจากอโกด้า (Agoda) ได้โดยตรงบนแอปพลิเคชัน Grab ที่เดียว พ่วงข้อเสนอพิเศษและประกันการเดินทาง เตรียมขยายผลให้จองโรงแรมกับบุ๊คกิ้งดอทคอม (Booking.com) ได้กลางปีนี้

นายเจอรัลด์ ซิงค์ หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์และออกแบบ แกร็บ กล่าวว่าความเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะกลุ่มนักท่องเที่ยวเริ่มมีความสำคัญกับบริษัทมากขึ้น ในฐานะที่ Grab ต้องการเป็น “ซูเปอร์แอป” ที่หวังให้ผู้ใช้เปิดใช้งานทุกวันแม้ไม่ได้เดินทาง Grab จึงเปิดตัวบริการจองโรงแรมเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เดินทางมากขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งบริการจองโรงแรมจะเป็นบริการที่ Grab สามารถมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆได้มากขึ้น

“สิทธิประโยชน์เช่น โปรแกรมสะสมไมล์ และสะสมคะแนนที่ครบครันที่สุดในแพลตฟอร์ม O2O ส่วนลด ณ ห้องรับรองพิเศษ ร้านอาหารและเครื่องดื่มในสนามบินต่างๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และพาหนะจากจุดรับ-ส่ง ณ สนามบินในประเทศอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์”

ผลจากการประกาศครั้งนี้ ลูกค้า Grab จะสามารถจองโรงแรมและที่พักประเภทอื่นๆ จาก Agoda ได้บนแอปพลิเคชัน Grab ได้แล้ววันนี้ ลูกค้า Grab จะสามารถเข้าถึงตัวเลือกและเปรียบเทียบราคาของที่พักหลายล้านแห่งไม่ว่าจะเป็นที่พักระดับหรูหรา ที่พักราคาประหยัด บ้านที่สร้างเพื่อนการพักผ่อนหรือที่พักขนาดเล็กที่ดูแลโดยครอบครัว

นอกจาก Agoda ดาวรุ่งอย่าง Grab ยังเตรียมขยายการให้บริการจองโรงแรมกับ Booking.com ในช่วงปลายไตรมาส 2 ปีนี้ จุดนี้ Grab ระบุว่าจะเพิ่มฟีเจอร์รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ในบริการจองโรงแรมตลอดทั้งปี โดยลูกค้า Grab จะได้รับประกันการเดินทางสำหรับอุบัติเหตุและในกรณีที่สายการบินล่าช้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เมื่อทำการจองโรงแรมผ่าน Grab รวมถึงบริการพาหนะรับ-ส่ง

ที่สำคัญ ลูกค้ายังสามารถจ่ายค่าโรงแรมด้วย GrabPay ซึ่งเป็นระบบการจ่ายเงินที่ไม่ต้องใช้เงินสด เพื่อรับคะแนนแกร็บรีวอร์ดสสำหรับการจองแต่ละครั้ง และเพื่อรับข้อเสนอพิเศษและส่วนลดจากการบริการการท่องเที่ยว รวมถึงร้านอาหาร ร้านค้า สินค้าเพื่อความบันเทิงและอื่นๆ โดยบริการจองโรงแรมสามารถใช้งานได้แล้วทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกฉียงใต้ เช่น ประเทศสิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ไทย และ เวียดนาม

“บริการจอง ‘โรงแรม’ ของแกร็บเหมาะกับผู้ที่มองหาข้อเสนอดีที่สุด นักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ หรือครอบครัวที่ชื่นชอบการเดินทางเพื่อการพักผ่อน การเป็นพันธมิตรของแกร็บ อโกด้าและบุ๊คกิ้งดอทคอม ทำให้ลูกค้าของเราหาห้องพักจากทั่วโลกได้ง่ายขึ้น ภายใต้งบประมาณที่ลูกค้าต้องการ ด้วยส่วนลดมากมายจากแกร็บและฟรีประกันการเดินทาง เรามั่นใจว่านักท่องเที่ยวจะพบกับที่พักในราคาที่ดีที่สุดเมื่อจองโรงแรมผ่านแกร็บ” นายเจอรัลด์ กล่าว

การบุกตลาดโรงแรมของ Grab นั้นเกิดขึ้นท่ามกลางการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยวออนไลน์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในเศรษฐกิจดิจิทัล รายงานล่าสุดชี้ว่าการจองการท่องเที่ยวออนไลน์มีมูลค่าเกือบ 3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐและมีอัตราการเติบโต 15% เมื่อเปรียบเทียบในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...