xs
xsm
sm
md
lg

Samsung ยัน เลื่อนเปิดตัวโทรศัพท์พับได้หลังนักรีวิวพบหน้าจอพังง่าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

DJ Koh ผู้บริหาร Samsung กับ Galaxy Fold
โทรศัพท์พับได้ที่เมื่อกางออกจะมีหน้าจอขนาด 7.3 นิ้วอย่างกาแล็กซี่โฟลด์ (Galaxy Fold) ของซัมซุง (Samsung) กำลังถูกพิษโรคเลื่อน เพราะโทรศัพท์ที่ถูกขนานนามว่าเป็นโทรศัพท์ Galaxy ที่ใหญ่ที่สุดราคาเกิน 60,000 บาทนี้จะไม่ได้ถูกวางจำหน่ายตามกำหนดเดิมคือศุกร์ที่ 26 เมษายนอีกต่อไป โดยเบื้องต้น Samsung ประกาศยอมรับแล้วว่าตัดสินใจเลื่อนเปิดตัวหลังพบปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอของโทรศัพท์

ในคำแถลง Samsung ยอมรับว่าอุปกรณ์ "ต้องการการปรับปรุงเพิ่มเติม” ที่จะสามารถรับประกันให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด โดยจะเลื่อนวางจำหน่าย Galaxy Fold เพื่อปรับปรุงตามฟีดแบคที่บริษัทได้รับ และเพื่อจะได้ทดสอบภายในเพิ่มเติม

การประกาศนี้เกิดขึ้นหลังจากโจแอนนา สเทิร์น (Joanna Stern) นักข่าวจากวอลล์สตรีทเจอร์นอล (The Wall Street Journal) เปิดเผยปัญหาที่พบเมื่อได้ทดลองใช้ Galaxy Fold รายละเอียดเบื้องต้นระบุว่าเธอลอกส่วนเคลือบพลาสติกบนหน้าจอซึ่งดูเหมือนจะเป็นตัวป้องกันหน้าจอออกไป ทำให้พบว่าหน้าจอของ Galaxy Fold บอบบางมากทั้งที่มีราคาแพงกว่าคอมพิวเตอร์บางรุ่น จุดนี้ Joanna ระบุว่าภายใน 48 ชั่วโมง มุมของจอที่ลอกออกก็เริ่มขดตัวและมีรอยด่างขณะที่การทดสอบของสำนักซีเอ็นบีซี (CNBC) แม้จะไม่ได้ลอกส่วนพลาสติกด้านบนออก แต่นักทดสอบพบว่าหน้าจอบนเครื่องมีจุดสีผิดปกติ ทำให้ CNBC ระบุว่าไม่สามารถใช้งาน Galaxy Fold ได้อย่างสมบูรณ์หลังจากใช้งานเพียง 2 วัน

ยังมีรายงานของสำนักข่าวเดอะเวิร์จ (Verge) ที่รายงานว่าหน้าจอใน Galaxy Fold ที่เขาทดสอบนั้นเสียหายหลังจากใช้งานมา 1 วัน โดยจะพบรอยนูนขนาดเล็กบนรอยพับของ Galaxy Fold ทำให้หน้าจอไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติทั้งหมดนี้ ต้นสังกัด Galaxy Fold ยืนยันว่าจะหาทางแก้ปัญหาด้วยการเสริมความแข็งแกร่งของส่วนป้องกันหน้าจอพับได้ โดยให้คำมั่นว่าจะปรับปรุงตามคำแนะนำ ในการดูแลและใช้งานจอภาพ รวมถึงชั้นป้องกันเพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจาก Galaxy Fold

ปัญหาจอของ Galaxy Fold ไม่ใช่ปัญหาแรกที่ Samsung พบในการพัฒนาโทรศัพท์ เมื่อย้อนไปในปี 2559 บริษัทจำเป็นต้องเรียกคืน Galaxy Note 7 รุ่นไฮเอนด์จำนวน 2.5 ล้านเครื่องหลังจากพบว่าแบตเตอรี่ร้อนจัดจนเกิดเหตุไฟไหม้ เชื่อว่าบทเรียนครั้งนั้นทำให้ Samsung ตัดสินใจคิดใหม่ทำใหม่และยอมเลื่อนทุกอย่างออกไปก่อนที่จะเกิดหายนะ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...