xs
xsm
sm
md
lg

Energizer ไม่แคร์โลก คลอดมือถืออ้วนหนาแบตอึดใช้ปกติต่อเนื่อง 5 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ถือเป็นปรากฏการณ์ไม่ธรรมดาเมื่อผู้ผลิตแบตเตอรีลงมือพัฒนาสมาร์ทโฟนด้วยตัวเอง โดยเอเนอร์ไจเซอร์ (Energizer) แจ้งเกิดโทรศัพท์มือถือที่มีแบตเตอรีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลกด้วยความหนา 18 มม. ขนาดที่เพิ่มขึ้นเป็นผลจากการจัดเต็มแบตเตอรีที่จุมากขึ้นแบบไม่แคร์ใคร

ที่ผ่านมา เรามักเห็นแต่สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้น แต่ครั้งนี้เป็นการสร้างมิติใหม่ของ Energizer ที่ใช้วิธีสวนทางตลาดหลักแล้วเปิดตัวสมาร์ทโฟนอ้วนหนาในเวทีงาน MWC 2019 โทรศัพท์ดังกล่าวมีชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการว่า Power Max P18K Pop ซึ่งถูกล้อเลียนว่ามองเหมือนก้อนอิฐแบตเตอรีที่มีโทรศัพท์ติดไว้ด้านหน้า

แนวคิดของ Energizer ถือว่าไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เนื่องจากที่ผ่านมา ผู้ใช้จำนวนไม่น้อยต้องพกพาพาวเวอร์แบงก์ติดตัวพร้อมกับสมาร์ทโฟน บางรายจำเป็นต้องใช้งานคู่กันโดยวางสมาร์ทโฟนไว้ที่ด้านบน จุดนี้เป็นปัญหาในวันที่สมาร์ทโฟนทั่วโลกมีขนาดใหญ่ขึ้นต่อเนื่องในช่วงหลายปีสำหรับเล่นวิดีโอ และอินเทอร์เน็ต ซึ่งแน่นอนว่าโทรศัพท์ที่บางจะพกพาง่าย แต่ก็ไม่ตอบโจทย์เรื่องการใช้งาน

ดังนั้น Energizer จึงเป็นผู้กล้า พัฒนา Power Max P18K Pop ด้วยความหนาน่าทึ่ง 18 มม. (เกือบ 2 ซ.ม.) เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S10 พบว่า P18K Pop หนากว่าการนำ S10 จำนวน 2 ตัวมาวางซ้อนกัน

Power Max P18K Pop ที่มีแบตเตอรีขนาด 18,000 mAh นั้นเหนือกว่ารุ่น P16K Pro ที่บริษัทเคยเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว จุดนี้ Energizer กล่าวว่าจะใช้งานได้นาน 5 วัน เมื่อมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตและวิดีโอแบบปกติ โดยจะใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 40 วันในโหมดสแตนด์บายP18K Pop จะชาร์จเต็มจาก 0-100% ในเวลา 8 ชั่วโมง โชคดีที่ระบบรองรับการชาร์จไว นอกจากนี้ Energizer ยังพัฒนากล้องดิจิทัลที่จะดันตัวขึ้นมาหรือป๊อปอัปตัวกล้องเมื่อมีการเปิดกล้อง

P18K Pop มีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว ใช้โปรเซสเซอร์ Mediatek Helio P70 คุณสมบัติเด่น คือ กล้องหน้าคู่ 2 ล้านพิกเซล ที่จะป็อปอัปขึ้นมาจากบอดีของโทรศัพท์ หน่วยความจำ RAM 6 GB, พื้นที่เก็บข้อมูล 128 GB รองรับช่องเสียบการ์ด microSD นอกจากนี้ ยังมีกล้องหลัง 3 ตัว (12 ล้านพิกเซล, 5 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล) ระบบปฏิบัติการ Android Pie รองรับ 2 ซิมไม่เพียง P18K Pop ยักษ์ใหญ่ไม่แคร์ใครอย่าง Energizer ยังแสดงต้นแบบสำหรับอุปกรณ์หน้าจอคู่ที่เรียกว่า Power Max P8100S คุณสมบัติเด่น คือ กล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล ขณะที่กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล พื้นที่เก็บข้อมูล 256 GB หน่วยความจำ RAM 8 GB น่าเสียดายที่แบตเตอรี 10,000 mAh เท่านั้น บนชิป Snapdragon 855 processor

ขอบคุณภาพจากเดอะเวิร์จ และซีเน็ตSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...