xs
xsm
sm
md
lg

“อมรินทร์บุ๊ค” ลุยขยายตลาดอีบุ๊ก จับมือนครชัยแอร์ให้ผู้โดยสารอ่านฟรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อมรินทร์บุ๊คเร่งขยายตลาดอีบุ๊กที่มีอัตราการเติบโตในระดับตัวเลขสองหลัก หวังใช้ความนิยมของสมาร์ทโฟน และการเปิดให้ผู้บริโภคได้ทดลองใช้งาน เป็นตัวเร่ง ล่าสุด จับมือกับนครชัยแอร์ นำอีบุ๊กไปให้ลูกค้าโดยสารรถทางไกลได้โหลดอ่านฟรีผ่านแอปพลิเคชัน “นายอินทร์ ปัณณ์” 24 ชั่วโมง

นายณัฐชัย วีระกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมรินทร์บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมา อมรินทร์บุ๊ค เน้นการนำเสนอในเรื่องการนำ Omni Channel เข้ามาใช้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจำหน่ายหนังสือที่มีให้เลือกทั้งผ่านหน้าร้านนายอินทร์ และช่องทางออนไลน์

ขณะเดียวกัน ก็นำมาใช้ในมุมของประสบการณ์ในการอ่านของผู้บริโภค ด้วยการนำเสนอ Omni Reading Experience หรือรูปแบบใหม่ในการเข้าถึงหนังสืออีบุ๊กผ่านแอปพลิเคชัน โดยที่ผ่านมา เริ่มนำร่องเปิดใช้งานให้ลูกค้าที่เดินทางในรถไฟใต้ดิน (MRT) มาเกือบๆ 1 ปี ได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่หันมาใช้ช่องทางการอ่านแบบดิจิทัลเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก

เพียงแต่ว่าเมื่อดูถึงยอดขายอีบุ๊ก กลับยังมีสัดส่วนรายได้เพียง 3% เท่านั้น ทำให้ถือว่าเป็นตลาดที่เล็ก แม้มีการเติบโตในช่วงที่ผ่านมา อยู่ในระดับตัวเลขสองหลักก็ตาม โดยมีเหตุผลมาจากการที่ผู้บริโภคยังไม่คุ้นเคย

“การเติบโตของสมาร์โฟนช่วยทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงอีบุ๊กได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ดังนั้น อมรินทร์ฯ จึงเน้นการผลักดันให้ผู้บริโภคได้ทดลองใช้งาน โดยตั้งเป้าว่าภายใน 3 ปีข้างหน้า จะสามารถเพิ่มสัดส่วนรายได้ขึ้นมาเป็น 5% ให้ได้”

ขณะเดียวกัน ก็จะให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลสมาชิกมากกว่าเรื่องการลดราคา ด้วยการทำงานร่วมกับพันธมิตรมากขึ้น เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญที่สร้างรายได้ให้แก่อมรินทร์ ทั้งในแง่ของการทำโปรโมชั่นร่วมกัน และนำเสนอประสบการณ์ในการอ่านให้แก่ผู้บริโภค

ล่าสุด อมรินทร์บุ๊ค ได้เข้าไปจับมือกับนครชัยแอร์ เพื่อขยายการเข้าถึงอีบุ๊กผ่านแอปพลิเคชัน NAIIN PANN (นายอินทร์-ปัณณ์) ให้ผู้โดยสารได้ดาวน์โหลด เพื่ออ่านระหว่างเดินทาง รวมไปถึงให้ผู้ที่มีตั๋วโดยสารสามารถสมัครสมาชิกร้านนายอินทร์ได้ฟรี

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวเสริมว่า การอ่านหนังสือถือเป็นการเสริมสร้างความรู้ และนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ การที่ได้รับความร่วมมือจากอมรินทร์บุ๊ค ถือเป็นโอกาสที่ดี เพราะผู้โดยสารที่เดินทางไกลส่วนใหญ่ จะมองหากิจกรรมระหว่างเดินทางอยู่แล้ว

เบื้องต้น ลูกค้านครชัยแอร์สามารถเข้าไปดาวน์โหลดที่จะสามารถอ่านหนังสือได้ฟรี 24 ชั่วโมง โดยมีการรวบรวมหนังสือกว่า 200 เล่มในกลุ่ม How-To, นวนิยาย, สุขภาพ, อาหาร, ไลฟ์สไตล์, ธุรกิจ ฯลฯ ที่จะมีการสลับหนังสือใหม่ทุกๆ เดือน ตลอดระยะเวลา 1 ปี

นอกจากนี้ ยังให้ลูกค้าที่เดินทางกับนครชัยแอร์ สามารถแสดงตั๋วโดยสารอายุวันเดินทางไม่เกิน 1 เดือน เพื่อสมัครสมาชิกร้านนายอินทร์ได้ฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าสมาชิก 250 บาท ตั้งแต่วันนี้-31 มี.ค.62Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...