xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” เน้นโครงสร้างพื้นฐานเพื่อแก้ปัญหาปากท้องประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วันศุกร์ที่ 14 ธ.ค.2561 ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้รับเชิญเป็นวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิบรรยายในหัวข้อ “พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย” ในหลักสูตร Wine and Finance Education Trust ที่ รร.พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ โดยประกอบไปด้วยผู้เข้าฟังการบรรยายที่เป็นนักธุรกิจ และผู้นำองค์กรภาครัฐและเอกชนชั้นนำของประเทศ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้แสดงวิสัยทัศน์ในการบรรยายว่า “ผมมองว่าการลงทุนของภาครัฐต้องเน้นโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อแก้ปัญหาปากท้องประชาชนเป็นสำคัญ โดยให้ความสำคัญลำดับแรกในโครงการที่ใช้เทคโนโลยีและแรงงานภายในประเทศ เพราะปัญหาการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของประเทศไทยก็คือ เม็ดเงินส่วนใหญ่ในโครงการมักจะเป็นการใช้จ่ายไปในเทคโนโลยีของต่างประเทศ จึงทำให้เงินลงทุนของประเทศจากภาครัฐหลุดออกนอกประเทศแทนที่จะเวียนอยู่ในระบบเศรษฐกิจของไทยได้หลายรอบ”

“สิ่งที่รัฐควรทำ เช่น การขยายเส้นทางมอเตอร์เวย์ออกไป โดยเชื่อมต่อให้ครบทุกเส้นทาง เพื่อให้ประชาชนสัญจรสะดวก ผมยกตัวอย่างวิถีชีวิตคนไทยมีรถกระบะ 1 คัน ก็ทำมาเลี้ยงชีพได้ ถ้าขยายระยะมอเตอร์เวย์ ก็จะสามารถขนผลผลิตท้องถิ่นมาขายใน กทม. และซื้อของจาก กทม.กลับไปขายในท้องถิ่น สร้างรายได้ในคราวเดียวกัน โดยการขยายมอเตอร์เวย์ให้เชื่อมต่อกันสมบูรณ์ เป็นการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานที่สร้างงานภายในประเทศที่คุ้มค่า เกิดการใช้แรงงานและเทคโนโลยีของคนไทย จะทำให้เม็ดเงินหมุนเวียนหลายรอบในระบบเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งก็จะเป็นการแก้ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนได้โดยตรง และที่ถูกจุดที่สุด อีกทั้งการสนับสนุนให้เกิดการประกอบอาชีพภายในจังหวัดยังเป็นการลดปัญหาความแออัดของผู้คนที่เข้ามาทำกินในกรุงเทพฯ”

นายอนุทิน ได้กล่าวในการนำพรรคบุกเข้าชิงใน กทม. ว่า “พรรคภูมิใจไทย มุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาการจราจร ซึ่งเป็นปัญหาต้นทางของชาวกรุงเทพมหานครด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ทั้งนี้ ความทุกข์ของคน กทม. และปริมณฑล คือ เรื่องของปัญหารถติด ทำลายทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพจิต เราต้องลดปริมาณรถบนท้องถนน แนวทางของพรรค คือ การให้รถรับจ้างผ่านแอปพลิเคชัน เช่น Grab ต้องทำให้เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

พร้อมไปกับสนับสนุนให้ประชาชนทำงานออนไลน์อยู่บ้านมากขึ้น และเด็กนักเรียนนักศึกษาต้องสามารถเรียนออนไลน์อยู่บ้าน เพื่อลดจำนวนรถบนท้องถนน พร้อมไปกับเปิดช่องทางให้ประชาชนได้ทำมาหากินสะดวกขึ้น ไม่ยึดติดกับกฎกรอบแบบเดิม และพรรคภูมิใจไทย มองถึง Co-Working Space คือ ให้คนนอกเมืองได้มาพบปะสร้างสรรค์งานในพื้นที่ที่ภาครัฐร่วมกับเอกชนจัดให้ และไม่ต้องเดินทางเป็นระยะทางไกลเพื่อเข้าเมืองอีกต่อไป”

นายอนุทิน หรือ “กัปตันหนู” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวทิ้งท้ายว่า “ประเด็น คือ การแก้กฎระเบียบ และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นอำนาจของฝ่ายนิติบัญญัติ ซึ่งหากพรรคภูมิใจไทย ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนให้เข้ามาบริหารประเทศ พรรคภูมิใจไทย จะเสนอการแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทำให้ส่วนราชการ และข้าราชการ ทำงานด้วยความอ่อนตัว และสามารถตอบสนองต่อความต้องการและความคาดหวังของประชาชนในทุกรูปแบบ”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...