xs
xsm
sm
md
lg

ร่วมเดินทางไปเปิดโลกเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ กับโครงการ “Young Technopreneur”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กลุ่มบริษัทสามารถ และสํานักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ พาน้องๆ ทั้ง 3 ทีมที่ได้รับรางวัลสุดยอดแผนธุรกิจด้านเทคโนโลยี ในโครงการ Young Technopreneur 2018 เดินทางไปเรียนรู้และเปิดโลกด้านเทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทั้ง 3 ผลงาน ได้แก่ พระเครื่อง 3 มิติ นวัตกรรมที่สามารถดูพระเครื่องแท้ได้แบบ Panorama 360, ผลงาน ActiveBoost นวัตกรรมที่ช่วยกักเก็บสารอาหารที่มีประโยชน์ และปล่อยเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และผลงาน “คิดถึง แอปพลิเคน” แหล่งรวมบริการรถยนต์ครบวงจร

เปิดโลกเทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์

น้องๆ ได้เยี่ยมชมสถานที่พัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัย ทั้ง Panasonic Center Tokyo ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่สายเทคโนโลยีห้ามพลาด ที่มุ่งพัฒนานวัตกรรมสุดทันสมัยโดดเด่นด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีภายใต้รูปแบบ Display ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นมาเพื่อใช้ในสนามกีฬา หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดทันสมัย ส่วนชั้น 3 ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ Risupia ให้ความรู้เกี่ยวกับคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ที่สนุกสนานอีกด้วย
ต่อด้วยการท่องโลกอนาคตไปกับพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ Miraikan หรือ “National Museum of Emerging Science and Innovation” ที่นี่ไม่เพียงแค่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติที่อยากมาสัมผัสกับโลกอนาคต เราได้พบกับหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์มากๆ อย่างหุ่นยนต์แอนดรอยด์สาวสวย และหุ่นยนต์ ASIMO ขวัญใจเด็กๆ ที่สามารถโชว์ท่าเดิน การเคลื่อนไหวร่างกายที่ทำได้ใกล้เคียงกับมนุษย์มาก และยังมีแบบจำลองลูกโลกชิ้นแรกของโลก หรือ Geo-Cosmos ที่แสดงสภาวะของโลก ชั้นโอโซน สภาพการเคลื่อนที่ของอากาศ พื้นดิน การปรับเปลี่ยนไปทีละเล็กทีละน้อยของโลก เหมือนกับเรากำลังนั่งมองการทำงานของโลกทั้งใบกันเลย

แลกเปลี่ยนความรู้ และโชว์ผลงานของตัวเอง

ที่พิเศษไปกว่านั้น ทั้ง 3 ทีมยังได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับทั้งนักลงทุนตัวจริง และ startup รุ่นใหม่ ได้แก่ Booster ซึ่งเป็น Accelerator ที่ช่วยสนับสนุนและร่วมลงทุนกับสตาร์ทอัปทั้งในญี่ปุ่น และในตลาดเอเชีย

ProtoStar เป็นเสมือนชุมนุมของเหล่าสตาร์ทอัปญี่ปุ่นที่คอยช่วยสนับสนุนตั้งแต่คำแนะนำ หาแหล่งเงินทุน จับคู่ธุรกิจให้ รวมถึงเป็น co-working space สำหรับสตาร์ทอัปด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นอีกหนึ่งโอกาสดีๆ ที่น้องๆ จะได้เติมเต็มความรู้ เพื่อมุ่งสู่การเป็นนักธุรกิจตัวจริง เพราะความรู้จะสร้างโอกาสให้เกิดขึ้น

สำหรับผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดโครงการ Young Technopreneur 2019 ได้ที่ www.samartsia.com หรือที่ https://www.facebook.com/SamartInnovationAwards/

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...