xs
xsm
sm
md
lg

สมาร์ทโฟน “เรียลมี” บุกตลาดไทย พร้อมขายผ่าน 7-11

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรียลมี (Realme) บุกตลาดสมาร์ทโฟนไทย จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการสมาร์ทโฟนประสิทธิภาพสูงในระดับราคาเข้าถึงได้ พร้อมเปิดรุ่นใหม่ Realme C1 ชูจุดเด่นเรื่องช่องทางจำหน่ายปูพรมผ่าน 7-11 ทั่วประเทศ พร้อมบริการหลังการขายทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ที่ใช้ศูนย์บริการร่วมกับออปโป้

นายศิรศร เบญจาธิกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ บริษัท เรียลมี ประเทศไทย กล่าวว่า เรียลมี ถือเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนจากจีน ที่เริ่มทำตลาดในต่างประเทศ เริ่มจากอินเดีย ก่อนมาทำตลาดที่ไทย และอินโดนีเซีย

เนื่องจากผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเรียลมี สกาย ลี มีประสบการณ์ในการทำตลาดต่างประเทศเป็นหลัก ทำให้เริ่มจากการรุกตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูง และเชื่อว่า แบรนด์เรียลมีจะเข้ามาแข่งขันได้ โดยเฉพาะกลุ่มตลาดหลักของสมาร์ทโฟนราคา 3,000-9,000 บาท

“ตลาดหลักของสมาร์ทโฟนในประเทศไทยกว่า 60% จะอยู่ในช่วงระดับราคาต่ำกว่า 9,000 บาท ซึ่งเรียลมี จะเข้ามาจับตลาดในช่วงราคานี้ โดยเน้นที่กลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานที่ต้องการสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องที่ 2”


โดยล่าสุด เปิดตัว Realme C1 (เรียลมี ซีวัน) สมาร์ทโฟนหน้าจอ 6.2 นิ้ว ที่มากับจอแสดงผลแบบ Notch กล้องหลังคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล + 2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 4,230 mAh ทำงานบนหน่วยประมวลผล Snapdragon 450 วางจำหน่ายในราคา 3,990 บาท

ที่สำคัญคือ การเข้าไปจับมือกับทางซีพีออลล์ นำ Raealme C1 เข้าไปวางจำหน่ายผ่านหน้าร้าน 7-11 ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมนี้ โดยมีโปรโมชันพิเศษให้ลูกค้าทรูมูฟ เอช เติมเงินขั้นต่ำ 100 บาท รับสิทธิโทรฟรี เน็ต 1 Mbps และไวไฟฟรี 30 วัน นาน 12 รอบ

อย่างไรก็ตาม เรียลมี ยังไม่ได้ตั้งเป้าหมายในการทำตลาด รวมถึงแผนการนำเครื่องรุ่นใหม่เข้ามาในอนาคต เนื่องจากอยู่ในช่วงรอดูการตอบรับจากตลาดก่อน เบื้องต้น ได้มีการลงทุนในแง่บริการหลังการขายแบบ 360 องศา ทั้งการให้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์

ขณะเดียวกัน ทางผู้บริหารเรียลมี ยืนยันว่าไม่ได้เป็นซับแบรนด์ของออปโป้แล้ว เพียงแต่จ้างให้ทางออปโป้ เป็นผู้ผลิต (OEM) ส่วนศูนย์บริการ 43 แห่งทั่วประเทศ ก็จะเป็นความร่วมมือระหว่างเรียลมี และออปโป้ ที่ใช้ศูนย์บริการร่วมกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น