xs
xsm
sm
md
lg

หมดปัญหาสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านไม่แรง เอไอเอส-โนเกีย จับมือขาย Nokia Wi-Fi Beacon 3 แห่งแรกในโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โนเกีย จับมือ เอไอเอส ไฟเบอร์ นำอุปกรณ์ Mesh Wi-Fi เข้ามาทำตลาดแบบเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมเปิดตัว Nokia Wi-Fi Beacon 3 ครั้งแรกในโลก โดยจะเริ่มวางจำหน่ายให้ลูกค้า AIS Fibre ในช่วงกลางเดือนธันวาคม ด้านเอไอเอส ชี้ปีหน้าจะเริ่มเห็นเทรนด์เราเตอร์ประจำห้องเข้ามาสร้างความคึกคักในตลาด

เฟเดอริโก้ กิวเล็น ประธานธุรกิจฟิกซ์ เน็ตเวิร์ก โนเกีย ให้ข้อมูลว่า ในตลาดผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ต่างเจอปัญหาร่วมกันคือ เรื่องของประสบการณ์ในการใช้งานไวไฟภายในบ้านที่มีบางจุดสัญญาณอ่อน สัญญาณรบกวน ทำให้อินเทอร์เน็ตช้า และกลายเป็นปัญหาที่ผู้บริโภคร้องเรียนมากที่สุด

โนเกีย ในฐานะที่เป็นผู้ผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์เน็ตเวิร์ก คิดค้นอุปกรณ์ Mesh Wi-Fi ในชื่อ Nokia Wi-Fi Beacon 3 มาเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ด้วยการนำนวัตกรรมของโนเกียมาใช้งาน เพื่อให้ประสิทธิภาพในการใช้งานไวไฟภายในบ้านดีขึ้น

ความร่วมมือกับเอไอเอส ถือเป็นความร่วมมือกับผู้ให้บริการบรอดแบนด์รายแรกของโลก ในการนำอุปกรณ์ Mesh Wi-Fi เข้าไปทำตลาด โดยทางโนเกีย จะวางจำหน่ายผ่านช่องทางของเอไอเอสเท่านั้น

นายศรัณย์ ผโลประการ ผู้อำนวยการธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวถึงเทรนด์การใช้งานอุปกรณ์เราเตอร์ภายในบ้านในช่วงปีหน้าว่า จะเป็นอีกครั้งที่เกิดการเปลี่ยนแปลง เนื่องมาจากพฤติกรรม และจำนวนดีไวซ์ของผู้บริโภคที่มีจำนวนสูงขึ้น

จากเดิมบ้านแต่ละหลังอาจจะมีเราเตอร์ หรือุปกรณ์ปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ตเพียงจุดเดียว แต่ในอนาคตอันใกล้จะกลายเป็นว่าในทุกๆ ห้องจะมีอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณไวไฟ เพื่อให้ได้ประสบการณ์ในการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด

ขณะเดียวกัน เหตุผลหลักที่เอไอเอส ไฟเบอร์ ร่วมมือกับโนเกียในครั้งนี้ คือคุณภาพของ Nokia Wi-Fi Beacon 3 ที่เปิดตัวในวันนี้ ซึ่งได้มีการทดสอบร่วมกันกับทางเอไอเอส ไม่ต่ำกว่า 3 เดือนแล้ว ให้ความเร็วในการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้น และเสถียรขึ้นด้วย

จุดเด่นหลักๆ ของ Nokia Wi-Fi Beacon 3 คือ การเพิ่มฟีเจอร์ที่ยังไม่มีในอุปกรณ์ Mesh Wi-Fi เจ้าอื่นในท้องตลาดมี ไม่ว่าจะเป็นการเข้ารหัสแบบ 1024 QAM ทำให้ความเร็วสูงสุดเพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ทั่วไปที่เข้ารหัสแบบ 256 QAM

เพียงแต่ว่าปัจจุบันมีสมาร์ทโฟน และดีไวซ์ ไม่กี่รุ่นอย่าง ซัมซุง Galaxy S8 S9 Note 8 และ Note9 เท่านั้นที่รองรับ ซึ่งจะทำให้สามารถรับสัญญาณไวไฟได้เร็วขึ้นกว่าเดิม อีกจุดคือเรื่องของการปล่อยสัญญาณแบบ 4x4 MIMO ที่จะช่วยให้สามารถกระจายสัญญาณได้ครอบคลุม และไม่เกิดอาการคอขวดของสัญญาณอินเทอร์เน็ตด้วย

ทั้งนี้ ลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ ที่สนใจ Nokia WiFi Beacon 3 จำหน่ายแบบ Duo-Pack (2 ชิ้น) ซื้อได้ผ่าน AIS Online Store ในวันที่ 14 ธันวาคม 2561 ที่จะมีบริการจัดส่งภายใน 1 วัน ในราคาปกติ 14,990 บาท โดยลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์จะซื้อได้ในราคาพิเศษ เมื่อใช้กับเฉพาะเอไอเอส ไฟเบอร์เท่านั้น ในราคา 10,990 บาท ทั้งนี้ ในช่วงระหว่างวันที่ 14 ธันวาคม 2561-31 มกราคม 2562 จะมีทำโปรโมชันพิเศษเหลือ 9,990 บาท



กำลังโหลดความคิดเห็น