xs
xsm
sm
md
lg

CAT cyfence หนุนสถาบันการเงินปกป้องข้อมูล สร้างความเชื่อมั่นรับ กม.ไซเบอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


CAT รุกให้บริการ CAT cyfence เต็มสปีด รองรับ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่คาดว่าจะเริ่มบังคับใช้เร็วๆ นี้ มุ่งเจาะตลาดเอกชนกลุ่มธนาคาร สถาบันการเงิน และประกันภัย หวังเพิ่มสัดส่วนลูกค้าเอกชนจาก 30% เป็น 40% แย้มผลประกอบการโตเกินคาดเพิ่มขึ้น 15% มั่นใจสิ้นปีทะลุเป้า 150 ล้านบาท เผยปีหน้าวางแผนจับมือพาร์ตเนอร์รุกตลาดเอกชน เน้นให้ความรู้ธุรกิจที่ต้องการปิดความเสี่ยง และเพิ่มความปลอดภัยด้านข้อมูล

น.ส.กัณณิกา วรคามิน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท กสท โทรคมนาคม (CAT) กล่าวถึงบริการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศ (IT Security) ภายใต้แบรนด์ “CAT cyfence” ว่ามีการเติบโตต่อเนื่อง โดยผลประกอบการในปีนี้โตขึ้นจากปีก่อนประมาณ 15% ส่วนการทำตลาดในปีหน้าจะเริ่มเจาะตลาดเอกชนมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มสถาบันการเงิน และประกันภัย เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ต้องการความปลอดภัยทางด้านการรักษาข้อมูลสูงขึ้น

ทั้งจากกฎระเบียบของธนาคารแห่งประเทศไทย พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 รวมถึงร่าง พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่เตรียมประกาศใช้ โดยตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนลูกค้าเอกชนเป็น 40% และภาครัฐ 60% จากปีนี้ที่มีสัดส่วนลูกค้าในกลุ่มภาครัฐประมาณ 70% เอกชน 30% ทั้งนี้ ปัจจุบัน CAT cyfence ให้บริการลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรมประมาณ 200 ราย ทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่

“จุดเด่นของเรา คือ การมีศูนย์ SOC หรือ Security Operation Center พร้อมมีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่มีประสบการณ์ และได้รับการฝึกอบรมด้านเทคนิคสำหรับบริการ IT Security โดยตรง เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า รวมไปถึงยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรในการพัฒนาผลิตภัณฑ์รองรับการป้องกันภัยคุกคามในโลกไซเบอร์ได้ทันต่อสถานการณ์ โดยเน้นการให้บริการในรูปแบบของโซลูชันที่มีความหลากหลายของบริการ และครอบคลุมแบบครบวงจร เช่น บริการให้คำปรึกษา บริการป้องกันการโจมตีเว็บไซต์ บริการจัดการระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ กล้องโทรทัศน์วงจรปิด เป็นต้น”

น.ส.กัณณิกา กล่าวว่า ด้วยคุณภาพและมาตรฐานของการให้บริการ CAT cyfence ทำให้ได้รับการยอมรับด้วยรางวัล 2017 Thailand Managed Security Service Provider of the Year จากฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน ซึ่งเป็นรางวัลที่การันตีคุณภาพบริการมาตรฐานสากลได้เป็นอย่างดี รวมถึงลูกค้าเดิมมีความเชื่อมั่นจึงเกิดการแนะนำบริการต่อๆ กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มสถาบันการเงิน ที่ต้องการความปลอดภัยในระดับสูง ทั้งลูกค้าธนาคารชั้นนำของไทยที่ได้ให้ความไว้วางใจใช้บริการของ CAT cyfence มานานกว่า 10 ปี และวันนี้มีสถาบันการเงินอื่นๆ ที่เริ่มให้ความสนใจใช้บริการมากขึ้น เช่น กลุ่มสหกรณ์ออมทรัพย์

“เนื่องจากเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน การทำตลาดของเราจึงเน้นส่งเสริมความรู้ความเข้าใจด้วยการจัดสัมมนาให้ความรู้ด้านความปลอดภัยระบบสารสนเทศในธุรกิจเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบเจาะจง และสามารถตอบสนองให้บริการได้อย่างเหมาะสม และตรงตามความต้องการอย่างแท้จริง”

โดยล่าสุด ได้จัดสัมมนาให้ความรู้ด้านการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจที่ช่วยป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดกับระบบสารสนเทศที่สำคัญของสหกรณ์ออมทรัพย์ อันจะช่วยให้สามารถบริการได้อย่างต่อเนื่องให้แก่ผู้บริหาร และผู้แทนสหกรณ์ออมทรัพย์ 50 องค์กร ในนามชมรมสหกรณ์ออมทรัพย์รัฐวิสาหกิจ ที่ให้ความสำคัญมากขึ้นต่อการความปลอดภัยระบบข้อมูล และการป้องกันความเสียหายของข้อมูลที่จะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ และความเชื่อมั่น

นายไพบูลย์ แก้วเพทาย ประธานชมรมสหกรณ์ออมทรัพย์รัฐวิสาหกิจ กล่าวภายหลังการสัมมนากับ CAT cyfence ว่า สหกรณ์ออมทรัพย์ฯ ถือเป็นสถาบันการเงินที่ดูแลสินเชื่อและเงินฝากทั่วประเทศรวม 2.4 ล้านล้านบาท จึงต้องมีหลักการบริหารที่ดีทั้งความมั่นคง และการบริหารความเสี่ยง โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลในระบบของสหกรณ์ออมทรัพย์ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก หากข้อมูลเสียหาย ความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจะหายไป ตรงนี้ถือเป็นหัวใจของสถาบันการเงิน ซึ่งสหกรณ์ออมทรัพย์ต้องให้ความสำคัญไม่ต่างจากระบบของสถาบันการเงินที่เป็นธนาคารพาณิชย์

“ข้อมูลสำคัญมีความเสี่ยงที่จะเสียหายได้ตลอดเวลา ทั้งจากไวรัส การชุมนุมจลาจล และภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม ระบบของสหกรณ์ออมทรัพย์ฯ ได้ละเลยเรื่องนี้มานาน”

ปัจจุบัน กิจการสหกรณ์ออมทรัพย์เติบโตขึ้น ปริมาณข้อมูลเพิ่มขึ้นมากมาย แต่คุณภาพที่จะดูแลการสำรองข้อมูลเหล่านี้ยังก้าวไม่ทันกับปริมาณข้อมูล และยอดที่ขยาย วันนี้ในยุคดิจิทัลมีทางเลือกที่สำคัญในการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจสหกรณ์ออมทรัพย์ ที่จะทำการสำรองข้อมูลอย่างเป็นระบบ และไว้วางใจได้ด้วยบริการจากหน่วยงานที่มั่นคง

“ชมรมสหกรณ์ออมทรัพย์รัฐวิสาหกิจถือว่าการสำรองข้อมูลที่สำคัญนี้ คือ ความรับผิดชอบต่อสมาชิก โดยมั่นใจว่า บริการจาก CAT ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจที่มั่นคงแข็งแรงจะสามารถดูแลระบบของเราได้ตลอด”

ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.catcyfence.com/it-security


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...