xs
xsm
sm
md
lg

Rabbit LINE Pay ประกาศแผนปีหน้า เพิ่มให้ผูกบัตรแรบบิทได้มากกว่า 1 ใบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประกาศให้บริการอย่างเป็นทางการ Rabbit LINE Pay (RLP) เปิดให้ลูกค้าชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส ผ่านแอปพลิเคชันได้แล้ว พร้อมเปิดให้เติมเงิน ซื้อเที่ยว เช็กยอดคงเหลือ ได้ทันที ตั้งเป้าลูกค้าใช้งาน 5 แสนรายภายในสิ้นปีนี้ และเผยแผนปีหน้าให้ลูกค้าผูกบัตรแรบบิทได้เพิ่มขึ้น เพื่อใช้ในครอบครัว

จิน วู ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แรบบิท-ไลน์เพย์ จำกัด กล่าวถึงภาพรวมการใช้งาน RLP ในเดือนตุลาคม 2561 มีจำนวนผู้ใช้บริการอยู่ที่ 5 ล้านคน คิดเป็นอัตราการเติบโตของผู้ใช้สูงถึง 50% ในเวลาไม่ถึง 6 เดือนที่ผ่านมา และมีจำนวนร้านค้าที่รับชำระมากกว่า 50,000 แห่งทั่วประเทศ และมีแผนการขยายให้ถึง 60,000 ร้านค้าภายในสิ้นปี 2561

“การเปิดให้บริการผูกบัตรแรบบิท กับบริการแรบบิท-ไลน์เพย์ จากก่อนหน้านี้ที่ให้ไปติดต่อที่บูท บนสถานี BTS 15 สถานี แต่หลังจากนี้ ลูกค้าสามารถผูกใช้บริการได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วบนสถานีบีทีเอสทุกสถานีได้อีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งเราตั้งเป้าจำนวนบัตรที่ผูกใช้บริการ ทั้งสิ้น 500,000 ใบภายในสิ้นปี 2561”

สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ นอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารบีทีเอสแล้ว ยังถือว่าเราเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้ประเทศไทยเป็น cashless society ให้คนไทยก้าวสู่ยุค Thailand 4.0 และมุ่งปั้น RLP ให้กลายเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินทางมือถืออันดับ 1 ในประเทศไทย

ส่วนแผนในการพัฒนาเพื่อขยายขอบเขตการให้บริการในปีหน้า (ไตรมาส 1/2562) จะเริ่มให้บริการกับบัตรร่วมธนาคารกรุงเทพได้ รวมถึงจะขยายการผูกบัตรแรบบิทกับ RLP มากกว่า 1 ใบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าผู้ใช้บริการกลุ่มครอบครัว

นอกจากนี้ มีแผนที่จะพัฒนาระบบกับร้านค้าที่รับชำระด้วยบัตรแรบบิทในปัจจุบัน และร้านค้าในอนาคตให้สามารถรับชำระด้วย RLP ผ่านการแตะบัตรแรบบิทที่ผูกใช้บริการ รวมถึงแผนการขยายการเติมเงินเข้า e-wallet ผ่านการแตะบัตรแรบบิทที่ผูกใช้บริการ ได้ตามจุดเติมเงินต่างๆ เช่น ห้องจำหน่ายตั๋วบนสถานีบีทีเอส ร้าน McDonald's และ Kerry Express

นางสาวรัชนี แสนศิลป์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเต็ม จำกัด กล่าวว่า บัตรแรบบิทเริ่มให้บริการมาตั้งแต่ปี 2555 โดยเริ่มจากการเป็นบัตรโดยสารบีทีเอส มาจนถึงปัจจุบันมีผู้ถือบัตรแรบบิทมากกว่า 10 ล้านใบ และบัตรแรบบิทยังสามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าต่างๆได้อีกด้วย

“ด้วยจำนวนผู้ถือบัตรที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้แรบบิทไม่ได้นิ่งนอนใจในการพัฒนาระบบ และนวัตกรรมต่างๆ ล่าสุด จึงได้จับมือกับ RLP พัฒนาระบบการชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ถือบัตรแรบบิท อีกทั้งยังเป็นการผลักดันให้สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ขยายวงกว้างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...